Theo Adrian Wojnarowski của ESPN, ông lớn Paul Reed của Philadelphia 76ers đã ký một bản đề nghị trị giá 23 triệu đô la với Utah Jazz. Sixers có thể chọn để phù hợp với một đề nghị để giữ Reed ở lại Philly và họ có thời hạn đến nửa đêm Chủ nhật, ngày 9 tháng 7 để làm như vậy.

Bảng đề nghị mà Reed ký với Utah khá độc đáo và nó bao gồm một đặc điểm thú vị: Mùa đầu tiên của thỏa thuận được đảm bảo hoàn toàn, trong khi hai mùa tiếp theo cũng được đảm bảo hoàn toàn nếu đội của Reed lọt vào bán kết đại hội vào năm 2023- 24 mùa giải NBA. Tính năng này là kết quả của một số giao dịch lén lút từ phía Utah và rõ ràng nó được đưa vào để cố gắng ngăn Sixers khớp với lời đề nghị, vì họ có nhiều khả năng tiến vào vòng hai trong mùa giải tới hơn Jazz. Vì vậy, đối với Philadelphia, rất có khả năng thỏa thuận sẽ là một hợp đồng ba năm được đảm bảo hoàn toàn, trong khi khả năng điều đó xảy ra ở Utah thấp hơn nhiều.

Ngoài ra, nếu Sixers phù hợp với bảng ưu đãi, họ sẽ vượt quá ngưỡng thuế xa xỉ của giải đấu và phải nộp phạt 14 triệu đô la tiền thuế. Ngoài ra, Reed sẽ có quyền phủ quyết đối với các giao dịch trong năm đầu tiên của hợp đồng nếu anh ấy vẫn ở lại với Sixers. Tất cả những điều đó không có nghĩa là Sixers sẽ không tranh cãi, vì đội rất hài lòng với sự phát triển của Reed trong mùa giải trước, nhưng làm như vậy sẽ không hề rẻ. Đối với các tổ chức muốn duy trì sự linh hoạt về tài chính trong tương lai, việc phải làm gì với Reed có thể là một quyết định khó khăn.

Sixers dường như đã phòng ngừa khả năng mất Reed bằng cách mang về Montrezl Harrell và ký hợp đồng với Mo Bamba để hỗ trợ đương kim MVP NBA Joel Embiid. Reed đã chơi phần lớn sự nghiệp của mình ở vị trí trung vệ, và việc đưa anh ấy trở lại có nghĩa là Sixers sẽ có ba vị trí trong đội hình dành riêng cho các trung tâm dự phòng, điều này có vẻ hơi thừa.

Sixers đã chọn Reed vào cuối vòng hai của NBA Draft 2020. Anh ấy đã trải qua ba mùa giải qua cùng đội và nhanh chóng trở thành một cầu thủ được người hâm mộ yêu thích ở Philadelphia. Với một quyết định lớn về tương lai của anh ấy hiện đang cận kề, chúng ta sẽ thấy tổ chức thực sự đánh giá cao những gì anh ấy mang lại.