những hình ảnh đẹp

CHICAGO – Huấn luyện viên trưởng của Orlando Magic Jamahl Mosley cho biết đội của ông đang học cách giành chiến thắng trong mùa giải này. Nhưng sau ba trận thắng liên tiếp, hai cú đánh thắng trận nổi bật từ nền tảng nhượng quyền thương mại của đội, và cú đánh thứ ba đánh dấu việc loại bỏ hoàn toàn hành vi phạm tội số 1. 1 NBA, họ còn làm được nhiều hơn thế học hỏi làm thế nào để giành chiến thắng Ảo thuật thắng

Có thể mùa giải chỉ còn 13 trận, nhưng hãy lùi lại một bước và bối cảnh hóa tầm quan trọng của sự khởi đầu của Phép thuật. Thành tích 8-5 của họ là thành tích tốt nhất kể từ năm 2017. Đó là sáu năm trước, khi Paolo Banchero và Franz Wagner còn là sinh viên năm nhất và năm hai. trong trường trung học. Và khi bạn xem xét rằng đội này đã khởi đầu năm ngoái với tỷ số 5-20, những gì họ đã làm được trong mùa giải này chắc chắn rất đáng chú ý.

Mosley nói đúng, các đội vẫn đang phát triển và học cách giành chiến thắng, nhưng điều đó đang diễn ra với tốc độ chóng mặt. Sau khi dẫn trước 20 điểm trong cả hai trận đấu với Chicago Bulls vào tuần trước và cần những cú đánh thắng trận để dẫn đầu, Magic đã kết thúc tuần của mình với cách biệt 40 điểm không thể tưởng tượng được trước cuộc tấn công mạnh mẽ của Pacers và không bao giờ để thua. hướng lên. Hãy nhìn xem, họ đang học.

Ngay cả trong trận đấu với Chicago, Magic đã học được cách giành chiến thắng trong các tình huống ly hợp. Trong cuộc gặp đầu tiên vào thứ Tư, chính Banchero là người thực hiện cú sút cuối cùng để đưa Magic đến chiến thắng. Hai ngày sau, vào thứ Sáu, đến lượt Wagner đóng vai anh hùng. Nhưng bối cảnh của hai chiến thắng còn sâu sắc hơn, như Mosley nói, đưa ra một ví dụ hoàn hảo về cách đội của anh ấy học cách giành chiến thắng.

“Trong cuộc trò chuyện đó [on Friday]Paolo nói về việc Caruso sẽ chăm sóc anh ấy như thế nào, đồng thời anh ấy cũng đưa ra vấn đề tương tự cho bài đăng và tôi nghĩ họ đã đặt [Torrey] Craig trên đó,” Mosley nói. “Và chúng tôi ném quả bóng về phía trước, và sau đó [Wagner] chơi một vở kịch Cùng một trò chơi, nhưng sự phát triển đó là nơi bạn điều chỉnh theo những gì hàng thủ đang cố gắng đáp ứng. Và anh chàng này tin tưởng người tiếp theo, người bên cạnh anh ta để thực hiện lối chơi đúng đắn.”

Ảo thuật LÀM đã thực hiện cùng một chiến thắng trong các trận đấu đối đầu với Bulls, nhưng sau khi nó thành công ở lần đầu tiên, Orlando không cho rằng nó sẽ hoạt động theo cách tương tự một lần nữa. Vì vậy, khi Bulls từ chối đường chuyền cho Banchero, đương kim Tân binh của năm vẫn tham gia vào trận đấu bằng cách trông giống như một mối đe dọa đủ để khiến hàng phòng ngự dán chặt vào anh ta. Sau đó, anh ta che chắn cho cả Craig và Zach LaVine khỏi sự trợ giúp của các hậu vệ, điều này khiến cho lớp sơn rộng mở để Wagner có được cái nhìn rõ ràng về vành xe.

Nếu bạn yêu cầu Mosley so sánh đội hình xuất phát của anh ấy trong hai mùa giải vừa qua, anh ấy sẽ nói rằng mọi người đều khỏe mạnh và sự liên tục mang lại đội hình giống nhau. Wagner sẽ đề cập đến việc Orlando muốn chứng minh mình có thể cạnh tranh với đội mạnh nhất giải đấu như thế nào.

Wagner nói: “Chúng tôi muốn thực hiện bước tiếp theo với tư cách là một đội. “Chúng tôi cảm thấy sau 25 trận đầu tiên vào năm ngoái, chúng tôi đã chơi bóng rổ khá tốt. [Now,] chúng tôi có hơn 500 người và chúng tôi muốn chứng minh rằng chúng tôi có thể cạnh tranh với những đội mạnh nhất giải đấu và hy vọng lọt vào vòng loại trực tiếp.”

Magic chắc chắn đã cho thấy họ có thể cạnh tranh, và với hàng thủ hạng hai, đội trẻ này đang chứng tỏ rằng họ cũng có thể phòng ngự ở trình độ cao. Orlando chỉ ghi được 106,5 điểm một trận và đã 5 lần cầm chân đối thủ dưới 100 điểm trong mùa giải này. Đội đứng thứ hai giải đấu về số lần đánh cắp mỗi trận (9,6), có khả năng phòng thủ 3 điểm tốt thứ năm, hạn chế đối thủ chỉ 34,7% từ ngoài vòng cung và cũng nằm trong top 10 về khả năng bật lại.

Trở thành một đội phòng ngự giỏi với đội hình trung bình ở tuổi 24 là điều không bình thường ở NBA. Các đội trẻ hơn thường gặp khó khăn sớm trong lĩnh vực đó, nhưng Phép thuật đã bất chấp mọi khó khăn bằng cách khiến các đội đối lập phải nỗ lực hết mình.

Sau khi Orlando kết thúc mùa giải trước với hàng thủ xếp thứ 18, Banchero cho biết Magic bước vào trại huấn luyện với trọng tâm là cải thiện đáng kể ở cuối sân. Ông nói: “Điều đó đã được nhấn mạnh kể từ khi bắt đầu trại huấn luyện. “Đó là điều đầu tiên [Mosley] Điểm mấu chốt là, chúng tôi muốn trở thành hàng phòng ngự trong top 5 của giải đấu và chúng tôi đã đi đúng hướng cho đến nay. Vì vậy, chúng ta phải tiếp tục làm những gì chúng ta đang làm để đạt được mục tiêu đó.”

Nhưng việc phòng thủ trở thành điểm nhấn không tự động chuyển thành thành công, bạn cần những người thực sự cam kết với điều đó. Wagner nói: “Chúng tôi có những cầu thủ muốn kiểm soát và rất tự hào về điều đó. “Chúng tôi có những cầu thủ đã lọt vào giải đấu nhờ khả năng kiểm soát của họ và tôi cũng nghĩ đó là kế hoạch thi đấu của huấn luyện viên. Tôi nghĩ chúng tôi có bản sắc ở phần đó và đó là cách chúng tôi muốn chơi. Chúng tôi muốn chơi phòng thủ tốt và tạo ra những cú sút dễ dàng từ đó.”

Bản thân Wagner cũng là một trong những người lọt vào giải đấu nhờ khả năng kiểm soát tốt. Anh ấy gia nhập NBA với tư cách là một trong những hậu vệ xuất sắc nhất từ ​​​​lớp dự thảo năm 2021. Anh ấy là một hậu vệ đa năng, có thể kiểm soát nhiều vị trí bằng chiều dài và sức mạnh của mình, đồng thời anh ấy có bản năng tuyệt vời để thực hiện những pha chơi thông minh ở đầu sân đó. Ngoài ra còn có người bảo vệ năm thứ ba Jalen Suggs, người có thể sớm gia nhập đội Phòng thủ toàn diện. Các đề xuất đã cố định hàng phòng ngự của Orlando trong mùa giải này, đứng thứ tư về số lần đánh cắp mỗi trận (2,1), thứ sáu về số lần cản phá và nhìn chung chỉ là một kẻ gây hại ở vòng ngoài.

Khi Suggs là người bảo vệ chính trước người bảo vệ All-Star Tyrese Haliburton vào Chủ nhật, anh ấy đã giữ người bảo vệ tới 0/3 tính từ sàn mà không có pha kiến ​​​​tạo nào. Với tư cách là một đội, Magic đã giới hạn Haliburton chỉ có 12 điểm và 3 pha kiến ​​​​tạo, tổng số điểm thấp nhất của anh ấy trong mùa giải.

Ngay cả Banchero, người không nổi tiếng về khả năng phòng ngự khi mới vào giải đấu, cũng đã bước lên ở cuối sân. Anh ấy ghi nhận thời gian thi đấu cho Đội tuyển Hoa Kỳ trong mùa hè tại FIBA ​​​​World Cup vì đã giúp anh ấy tiến bộ. Và khi hai cầu thủ giỏi nhất của bạn là Banchero và Wagner gặp khó khăn, điều đó có xu hướng tác động tiêu cực đến phần còn lại của đội hình. Mosley cho biết anh coi khả năng phòng ngự là một trong những cải tiến lớn nhất trong trò chơi của cả Banchero và Wagner, với một điểm tích cực khác là cách họ nâng cao tinh thần đồng đội của mình.

“Bạn biết đấy, đó là tiếng nói của họ, có thể chịu trách nhiệm và làm chủ trong việc lãnh đạo đội, nói với mọi người những gì họ muốn trong những tình huống nhất định trong suốt trận đấu, ngồi [on defense]”, Mosley nói. “Đó là điều lớn nhất đối với tôi ngoài giọng nói của họ, đó là khả năng ngồi và xem của họ. Trong mùa hè, họ đã làm rất tốt với đội của mình, Hoa Kỳ và đội tuyển quốc gia Đức. Tôi nghĩ họ đã làm rất tốt khi phải phòng ngự ở trình độ cao và họ đã đưa điều đó ra bàn với chúng tôi.”

Hàng thủ đã trở thành một trong những hàng thủ tốt nhất giải đấu, nhưng nếu có một điểm yếu trong khởi đầu ấn tượng này của Orlando thì đó chính là hàng công. The Magic đang đứng thứ 25 về thành tích ghi bàn, nhưng Banchero tin rằng hành vi phạm tội sẽ xảy ra. Có lý do để tin rằng điều đó cũng sẽ xảy ra khi hiệu suất của Wagner đang bắt đầu tăng lên và Banchero đang có khởi đầu hiệu quả hơn nhiều so với mùa giải tân binh của anh ấy. Banchero sút 46,7% từ sân và 38,9% từ sâu vào năm 2023, một sự cải thiện đáng kể so với tỷ lệ sút của anh ấy là 42,7% và 29,8% so với một năm trước.

Nhưng với tất cả sự phát triển mà Magic đã thể hiện trong giai đoạn đầu mùa giải, họ vẫn còn lâu mới thành phẩm. Jonathan Isaac, người nắm giữ duy nhất kể từ khi đội có khởi đầu tương tự 8-5 vào năm 2017, cho biết họ vẫn còn ở giai đoạn sơ khai.

“Chắc chắn có yếu tố tin cậy,” Isaac nói. “Và chúng tôi vẫn đang phát triển, bạn biết đấy, chúng tôi thực sự rất trẻ, có cảm giác như chúng tôi chỉ là những đứa trẻ chỉ cần gặp nhau và tìm ra điều này. Nhưng có một hệ thống niềm tin. Huấn luyện viên Mosley đã làm được một điều một công việc đáng kinh ngạc chỉ bằng cách truyền đạt rằng đây là năm chúng ta phải làm nếu chúng ta muốn. Vì vậy, chúng ta phải tiếp tục làm việc cùng nhau.”

Magic có thể vẫn đang học cách bò trước khi biết đi, nhưng họ trông giống như một đội không chỉ có thể lọt vào vòng loại trực tiếp mà còn cạnh tranh để giành được suất chọn trong top 6. Và đối với tất cả những lời bàn tán về việc phát triển và trưởng thành, lọt vào vòng loại trực tiếp là mục tiêu của Orlando năm nay.

Wagner nói: “Chúng tôi có thể giành được một suất đá playoff, tôi nghĩ điều đó là thực tế. “Tôi đã nghĩ rằng chúng tôi đã để lại một số chiến thắng sân khách, vì vậy chúng tôi sẽ đảm bảo rằng chúng tôi sẽ tiếp tục cải thiện và không làm điều đó khi mùa giải tiếp diễn. Nhưng chúng tôi thực sự tự tin vào nhóm của mình và tôi nghĩ chúng tôi có điều gì đó đặc biệt ở đây. Vì vậy, chúng tôi muốn đảm bảo rằng chúng tôi tận dụng tối đa nó.”