những hình ảnh đẹp

thành phố Manchester huấn luyện viên Pep Guardiola không nghĩ quá nhiều về trận bán kết thứ hai UEFA Champions League vào thứ Tư này với Real Madrid mặc dù kỷ lục ít đáng khích lệ hơn một chút ở giai đoạn này. Cầu thủ người Tây Ban Nha đã chủ trì hơn 10 lần xuất hiện trong bốn trận chung kết UCL và chỉ lọt vào ba lần với hai lần đăng quang vào năm 2009 và 2011 cùng nhau Barcelona còn lại là nỗi buồn của City 2021.

Guardiola, 52 tuổi, đang trên đà dẫn dắt đội đương kim vô địch Premier League vào trận chung kết Champions League thứ hai với trận hòa 1-1 ở trận mở màn tại Santiago Bernabeu. Kevin De BruyneVinicius Jr. đã biến một bàn thắng tuyệt đẹp ở Madrid và chiến lược gia người Catalan nhận thức rõ rằng kỷ lục của ông ở giai đoạn này là một chủ đề được tranh luận sôi nổi.

“Tất nhiên, chúng tôi đang ở giai đoạn cuối của mỗi mùa giải,” Guardiola nói trong cuộc họp báo trước trận đấu hôm thứ Ba khi được hỏi về các lựa chọn để tiến lên. “Tôi không muốn may mắn vào ngày mai. Đội xứng đáng chiến thắng, hãy chiến thắng. Không quan trọng là đội nào, hãy hy vọng đó là chúng tôi. Các cầu thủ phải thể hiện một màn trình diễn đáng kinh ngạc để đánh bại Madrid. Tôi có một ý tưởng là khác biệt hơn, uyển chuyển hơn trong tấn công.

“Điều đó sẽ diễn ra tự nhiên trên sân nhà, chúng tôi cảm thấy tự do, nhưng điều đó không quan trọng, chúng tôi ra đi. Đó là cảm giác mà chúng tôi có. Hãy là chính mình, phần còn lại tôi đã chơi 10 trận bán kết cho CL, tôi thua 7. Tôi biết cảm giác đó , có nhiều thứ bạn không thể kiểm soát. Hy vọng rằng bạn có thể nhìn thấy vào ngày mai. Tôi không thể nói với bạn, nếu không thì Carlo (Ancelotti) sẽ lắng nghe. Tôi không nghĩ quá nhiều về ngày mai, các bạn đừng lo lắng. Không có gì khác biệt cả từ quá khứ, chỉ để linh hoạt hơn và chơi tốt hơn.”

Đối với di sản của mình ở Manchester, Guardiola không lo lắng về tác động tiềm ẩn của một thất bại ở trận bán kết khác. Cựu huấn luyện viên của Bayern Munich tin rằng bất kể điều gì xảy ra tiếp theo, ông đã để lại dấu ấn không thể phai mờ với đội bóng áo xanh của thành phố.

“Di sản của tôi là không thể tin được!” Guardiola nói. “Đã ở đây rất nhiều lần, chúng tôi không ngu ngốc khi biết ngày mai quan trọng như thế nào. Có lẽ là điều quan trọng nhất kể từ khi chúng tôi ở đây. Tôi nói với các cầu thủ, hãy sống, tận hưởng khoảnh khắc. Chúng tôi may mắn biết bao. tay. , phụ thuộc vào chúng ta, không cần phải làm gì phi thường. Hãy là chính mình, cống hiến hết mình.

“Tôi có một cảm giác tuyệt vời về đội bóng. Dù chuyện gì xảy ra, cảm ơn vì đã đưa chúng tôi đến đây một lần nữa. Di sản của tôi, một thế hệ cầu thủ tuyệt vời ở đây. Chúng tôi đã ghi rất nhiều bàn thắng, giành được rất nhiều thứ. Có lẽ chúng ta có thể viết một cuốn sách về di sản của tôi nhưng tôi sẽ không bị đánh giá ở UCL. Chúng tôi đã có khoảng thời gian tuyệt vời, chơi thứ bóng đá tuyệt vời. Đó là di sản tốt nhất mà bạn có thể có.”

Guardiola cũng bác bỏ ý kiến ​​cho rằng ông và các cầu thủ mắc nợ thành công tại Champions League của các chủ sở hữu Các tiểu vương quốc của Man City và nhiệm vụ chính của ông tại sân vận động Etihad là giành lấy chiếc vương miện UCL đầu tiên đó: “Khi tôi đến đây, họ không nói là giành chức vô địch UCL.”

“Họ nói hãy cố gắng làm tốt nhất có thể,” anh giải thích. “Chúng tôi đã giành được tất cả các danh hiệu ngoại trừ danh hiệu này. Chúng tôi muốn nó. Thua trước Chelsea, Madrid, tất nhiên chúng tôi muốn nó. Đây là những gì chúng tôi muốn, mọi người nói rằng chúng tôi gần gũi, tôi nghĩ rằng chúng tôi đang ở xa. Đồng thời, mỗi khi đối đầu với Madrid hay Chelsea, được đến đây như một giấc mơ trở thành hiện thực. Không ai đảm bảo rằng trong tương lai chúng ta sẽ ở đây. Khi bạn đến, chúng ta hãy đi. Cố gắng lên, cùng nhau trong lúc tủi, cùng khổ, ta chơi với người ta.”