những hình ảnh đẹp

Vinicius Junior đã nhận được sự hỗ trợ đáng kể từ thế giới bóng đá và hơn thế nữa Sự lạm dụng chủng tộc khủng khiếp vào Chủ nhật đã diễn ra trong trận thua 0-1 trước Valencia ở LaLiga. Tuyển thủ Brazil nhận thẻ đỏ muộn nhưng bị cổ động viên nhà tại Mestalla phân biệt chủng tộc và ngay lập tức được đồng đội và huấn luyện viên trưởng Carlo Ancelotti ủng hộ.

Chúng tôi thấy sự sụp đổ tiếp tục khi thế giới bóng đá tập hợp xung quanh Vini Jr.

Florentino Pérez

Chủ tịch Florentino Perez của Real đã có cuộc gặp riêng với Vini Jr. vào sáng thứ Hai đã được chia sẻ trên mạng xã hội: “Chủ tịch của Real Madrid đã tổ chức một cuộc gặp với Vini Jr. để bày tỏ sự ủng hộ và tình yêu của anh ấy, thông báo cho anh ấy về tất cả các bước đang được thực hiện để bảo vệ anh ấy và xác nhận rằng câu lạc bộ sẽ đi đến bất kỳ mức độ nào khi đối mặt với sự việc thù ghét ghê tởm này, ” đọc tweet.

Các hồ sơ thực tế về khiếu nại tội ác căm thù

Điều đó theo sau Los Blancos xác nhận việc nộp báo cáo tội ác thù hận thông qua một tuyên bố chính thức: “Real Madrid CF lên án mạnh mẽ các sự kiện diễn ra ngày hôm qua chống lại cầu thủ Vinicius Junior của chúng tôi. Những sự kiện này thể hiện một cuộc tấn công trực tiếp vào mô hình cùng tồn tại xã hội và dân chủ của Đất nước chúng ta dựa trên pháp quyền

“Real Madrid tin rằng một cuộc tấn công như vậy cũng là một tội ác do thù hận, và do đó đã đệ trình báo cáo tương ứng lên Văn phòng Tổng chưởng lý, đặc biệt là với Văn phòng Công tố chống tội ác do thù hận và phân biệt đối xử, để có thể điều tra sự thật và cho những chịu trách nhiệm phải chịu trách nhiệm.

“Điều 124 của Hiến pháp Tây Ban Nha quy định rằng vai trò của Văn phòng Công tố là thúc đẩy việc theo đuổi công lý để bảo vệ tính hợp pháp và quyền của người dân cũng như lợi ích công cộng. Xét đến mức độ nghiêm trọng của các sự kiện đã xảy ra, Real Madrid đã đã kháng cáo lên Văn phòng Tổng chưởng lý, mà không ảnh hưởng đến vị trí của nó với tư cách là một công tố viên tư nhân trong đó – thủ tục tố tụng nào có thể được tiến hành.”

Lula của Brazil đã trả lời

Vinnie Jr. đã nhận được nhiều sự ủng hộ hơn vào thứ Hai khi tổng thống Brazil Lula phát biểu công khai về cách đối xử không thể chấp nhận được đối với cầu thủ 22 tuổi: “Thật không công bằng khi một cậu bé nghèo đã chiến thắng trong cuộc đời mình, trở thành một trong những người giỏi nhất thế giới, chắc chắn có hay nhất ở Real Madrid, bị xúc phạm ở mọi sân vận động mà anh ấy đến,” Lula nói.

Flamengo cũng lên tiếng thể hiện tình đoàn kết với các cầu thủ tốt nghiệp học viện đào tạo trẻ của họ và đưa ra một tuyên bố đề cập đến tính chất lặp đi lặp lại của những sự cố như vậy: “Thật đáng ngạc nhiên hơn khi biết rằng đây không phải là lần đầu tiên và rất ít điều được thực hiện để chiến đấu. (phân biệt chủng tộc. ở giải VĐQG Tây Ban Nha) và ngăn chặn điều đó xảy ra lần nữa,” tuyên bố của câu lạc bộ đọc.

FIFA cân nhắc

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino cũng bày tỏ quan điểm của mình về vụ việc và nhắc lại rằng bóng đá phải có cách tiếp cận không khoan nhượng đối với hành vi lạm dụng chủng tộc: “Hoàn toàn đoàn kết với Vinicius,” Infantino nói trong một tuyên bố. “Không có chỗ cho sự phân biệt chủng tộc trong bóng đá hay trong xã hội và FIFA ủng hộ tất cả những cầu thủ rơi vào tình huống như vậy. Diễn biến trong trận đấu giữa Valencia và Real Madrid cho thấy điều này cần phải xảy ra.

“Đó là lý do tại sao quy trình ba bước tồn tại trong các cuộc thi của FIFA và quy trình này được khuyến nghị ở mọi cấp độ bóng đá. Đầu tiên, bạn dừng trận đấu, bạn thông báo. Thứ hai, các cầu thủ rời sân và phát thanh viên thông báo rằng nếu cuộc tấn công tiếp tục , trận đấu sẽ bị tạm dừng. Trận đấu được bắt đầu lại, và sau đó, thứ ba, nếu tiếp tục tấn công, trận đấu sẽ dừng lại và đối thủ sẽ được ba điểm.”

Đoàn kết của người chơi và liên đoàn

Vinnie Jr. cũng được bảo vệ bởi người đứng đầu liên đoàn Tây Ban Nha, Luis Rubiales, người đã chỉ trích người đứng đầu La Liga, Javier Tebas‘ lập trường coi việc đổ lỗi cho cầu thủ là “hành vi vô trách nhiệm” và rằng “Có lẽ Vinicius đúng hơn chúng ta nghĩ và tất cả chúng ta cần phải làm nhiều hơn nữa về nạn phân biệt chủng tộc.” Hiệp hội cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp cũng đã ủng hộ Vini Jr. trong khi các cầu thủ và nhân viên hiện tại và trước đây cũng công khai bày tỏ tình đoàn kết của họ như Đồng đội quốc tế của Richarlison.