những hình ảnh đẹp

Rafael Nadal đã thông báo hôm thứ Năm rằng anh ấy sẽ rút lui khỏi giải Pháp mở rộng do chấn thương hông kéo dài, khiến nhà vô địch Pháp mở rộng 14 lần bị loại khỏi giải đấu lần đầu tiên sau 19 năm. Nadal cũng tuyên bố rằng anh ấy dự kiến ​​​​sẽ từ giã quần vợt sau mùa giải 2024.

Nadal đã không tham gia bất kỳ giải đấu nào kể từ khi dính chấn thương hông tại Australian Open vào tháng 1 năm ngoái. Anh ấy trong buổi họp báo rằng anh ấy mong đợi rằng sẽ mất vài tháng trước khi anh ấy có thể trở lại.

“Diễn biến của chấn thương mà tôi gặp phải ở Úc không diễn ra theo cách tôi muốn,” Nadal nói, theo ESPN. “Tôi đã mất mục tiêu trên đường đi, và Roland Garros đã trở thành không thể.”

Nadal, người sẽ bước sang tuổi 37 vào tháng tới, đã chơi quần vợt chuyên nghiệp từ năm 15 tuổi và từng xếp ở vị trí số 1 thế giới. 1 thế giới trong 209 tuần trong suốt sự nghiệp của mình. Bây giờ anh ấy mong đợi mùa giải 2024 là mùa giải cuối cùng của anh ấy /

“Năm 2024 có lẽ sẽ là năm cuối cùng tôi thi đấu chuyên nghiệp,” Nadal nói. “Động lực của tôi là cố gắng tận hưởng và nói lời tạm biệt với tất cả các giải đấu quan trọng đối với tôi.”

Giải quần vợt Pháp Mở rộng có ý nghĩa quan trọng trong sự nghiệp của Nadal, khi anh trở thành một trong những tay vợt vĩ đại nhất trong lịch sử giải đấu.

Nadal có thành tích 112-3 trong 18 lần tham dự Pháp mở rộng, và anh ấy đã 14 lần vô địch giải đấu, bao gồm cả năm ngoái, khi anh ấy trở thành nhà vô địch lớn tuổi nhất trong lịch sử giải đấu ở tuổi 36.