những hình ảnh đẹp

Một vài ghi chú từ Adrian Wojnarowski của ESPN về câu chuyện Damian Lillard:

  • Portland Trail Blazers sẵn sàng đáp ứng yêu cầu được giao dịch của Lillard, nhưng họ chưa sẵn sàng đáp ứng yêu cầu được giao dịch của anh ấy dành riêng cho Miami Heat … trừ khi Miami đưa ra lời đề nghị thương mại tốt nhất, có sự kết hợp giữa tài năng trẻ và những lựa chọn dự thảo có giá trị.
  • Người đại diện của Lillard đã nói với các đội có thể quan tâm đến việc giao dịch Lillard rằng họ sẽ nhận được một cầu thủ không hài lòng, vì anh ấy hoàn toàn cam kết đến Heat.
  • Bất chấp lời cảnh báo, niềm tin phổ biến của các giám đốc điều hành NBA là Lillard, người có hợp đồng bao gồm tùy chọn cầu thủ trị giá 63,2 triệu đô la trong năm 2026-27, sẽ chơi hết mình cho dù anh ấy ở đâu.
  • Tổng giám đốc Portland Joe Cronin có kế hoạch làm những gì tốt nhất cho nhượng quyền thương mại và điều đó có thể đồng nghĩa với việc kéo anh ấy ra ngoài trong vài tháng tới (hoặc lâu hơn) — trong giải đấu mùa hè ở Las Vegas, anh ấy sẽ cố gắng xác định một đối tác thương mại tiềm năng .để thực hiện một thỏa thuận.
  • Blazers không muốn mua lại Tyler Herro từ Miami, người có thời hạn gia hạn 4 năm trị giá 120.000 đô la bắt đầu vào mùa giải tới, nhưng đội đã nói với ESPN rằng họ sẽ gửi một lựa chọn tốt ở vòng đầu tiên (hoặc hơn) theo cách của Portland để có được Herro trong một thương mại ba đội.

Blazers nợ Lillard những gì? Anh ấy là thủ lĩnh ghi bàn mọi thời đại của họ và được cho là cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử nhượng quyền thương mại. Trong 11 mùa giải ở Portland, anh ấy đã ký ba lần gia hạn hợp đồng và luôn khẳng định rằng anh ấy muốn dẫn dắt đội đến chức vô địch đầu tiên kể từ năm 1977.

Đối với Lillard, để giữ anh ấy trong nhóm, họ nợ anh ấy một số hành động có lợi ngay trong mùa giải này. Lillard bước sang tuổi 33 vào tháng này và đã nói vào tháng Tư rằng anh ấy muốn “có cơ hội để làm điều đó.” Anh ấy và thương hiệu dường như có cùng quan điểm vào thời điểm đó, nhưng khi Portland tiến lên vị trí số 1. 3 trong bản dự thảo và nhóm không nhận được loại đề nghị thương mại mà văn phòng phía trước cho là chấp nhận được, họ đã chọn người bảo vệ quan điểm 19 tuổi Scoot Henderson. Blazers đã không thể thực hiện bất kỳ cập nhật danh sách quan trọng nào khi bắt đầu đại lý miễn phí ngay lập tức, vì vậy anh ấy đã yêu cầu được giao dịch với Heat.

Đến Portland, Lillard không nợ đơn phương điểm đến ưa thích của mình. Nếu Cronin “không có tình cảm”, như ESPN đã mô tả về anh ấy, trích dẫn các giám đốc điều hành đã nói chuyện với anh ấy, thì anh ấy chỉ đang làm công việc của mình. Anh ấy muốn gửi Lillard đến Miami nhiều như thế nào, anh ấy có trách nhiệm đưa ra quyết định vì lợi ích lâu dài tốt nhất của nhượng quyền thương mại. Để có được gói thương mại tốt nhất từ ​​Heat, Blazers cần tận dụng những lời đề nghị từ các đội khác. Nếu Miami vẫn không cung cấp mọi thứ có thể, thì chiến lược Heat-or-nowhere của Lillard có thể phản tác dụng.

Về điều đó: ESPN lưu ý rằng Miami có thể cung cấp lượt chọn đầu tiên vào năm 2028 và 2030, cộng với giao dịch năm lượt chọn, lượt chọn năm 2022 của Nikola Jovic và lượt chọn năm 2023 của Jaime Jaquez Jr., miễn là họ đợi đến ngày 31 tháng 7 để thực hiện thỏa thuận. Một số bối cảnh bổ sung:

  • The Heat có thể đưa ra ba lượt chọn ở vòng đầu tiên, thay vì hai lượt, nếu Oklahoma City Thunder đồng ý loại bỏ các biện pháp bảo vệ đối với lượt chọn năm 2025 mà Miami nợ họ. Các lựa chọn được bảo hiểm từ 1-14 vào năm 2015 và sau đó không được bảo vệ vào năm 2026.
  • Số lượng trao đổi tùy chọn có thể được bao gồm tùy thuộc vào các tham số của giao dịch và tùy chọn sẽ chuyển đến Thành phố Oklahoma. Nếu Heat sửa đổi lựa chọn để nó chỉ là lượt chọn đầu tiên năm 2026 không được bảo vệ — OKC sẽ rất vui khi làm điều này — thì họ có thể cung cấp các lượt chọn không được bảo vệ vào năm 2024, 2028 và 2030, cùng với ba giao dịch (2025, 2027, 2029).
  • Miami cũng có thể giao dịch các lượt chọn ở vòng hai năm 2029 và 2030 và lượt chọn ở vòng hai năm 2026 (ít nhất là các lượt chọn của Thành phố Oklahoma, Dallas và Philadelphia).
  • Có thể có một số thương lượng về những thứ khác trong thỏa thuận, ngay cả khi Herro được đưa vào và chuyển sang đội thứ ba. Heat có sẵn sàng thả Caleb Martin không? Họ sẽ lấy lại Jusuf Nurkic từ Portland? Kyle Lowry hoặc Duncan Robinson có thể tham gia không?
  • Miami có thể biến giao dịch Victor Oladipo đã thỏa thuận, giao dịch này sẽ gửi cho Thunder một người bảo vệ cùng với hai lượt chọn ở vòng hai, thành giao dịch Lillard, do đó giảm số tiền lương mà họ phải gửi cho các mục đích phù hợp.

Trong trường hợp tốt nhất cho Blazers, một giao dịch Heat sẽ mang lại cho họ một số cầu thủ luân phiên theo hợp đồng mới, ba lượt chọn ở vòng một, ba lượt chọn giao dịch, ba lượt chọn ở vòng hai, một cựu binh thân thiện nhưng hiệu quả. (Martin’s) hết hạn hợp đồng, giải phóng giới hạn lương và bất cứ điều gì mà đội thứ ba sẽ từ bỏ vì Herro. Thế là đủ, vì A) chỉ có rất nhiều đội quan tâm đến việc trả cho Lillard hơn 60 triệu đô la khi anh ấy 36 tuổi, và B) Portland sẽ không bắt đầu xây dựng lại hoàn toàn từ đầu, vì nó có Henderson, Shaedon Sharpe và Anfernee Simons có trong danh sách.

Tuy nhiên, đó không phải là một thỏa thuận tự thỏa thuận, giống như thỏa thuận mà Minnesota Timberwolves có được cho Rudy Gobert vào mùa hè năm ngoái. Có khả năng Blazers có thể tìm thấy một gói tốt hơn ở nơi khác.


Vào ngày Houston Rockets đáp ứng yêu cầu giao dịch của James Harden, chủ sở hữu Tilman Fertitta đã hỏi anh ấy rằng anh ấy muốn đến Brooklyn Nets hay Philadelphia 76ers, theo Yaron Weitzman của Fox Sports. Nếu và khi Blazers cân nhắc hai lời đề nghị được chấp nhận như nhau cho Lillard, thì việc hỏi anh ấy câu hỏi tương tự là điều hợp lý. Tuy nhiên, không có gì đảm bảo họ sẽ ở vị trí đó, hoặc một trong hai đội đó sẽ là Heat. Điều đáng chú ý là, mối quan hệ của Harden với tổ chức Rockets bền chặt như vậy, họ đã không giải quyết mọi việc cho đến vài tuần sau mùa giải và một tình huống khó xử đã xảy ra. biến không thể kiểm soát. Mặc dù mọi người liên quan đều muốn tiến lên một cách nhanh chóng và rõ ràng, nhưng không phải lúc nào mọi việc cũng diễn ra theo cách đó.

trong năm 2017, GM lúc bấy giờ của Cavs David Griffin đã so sánh LeBron James trong đội của anh ấy chịu trách nhiệm về di sản của Babe Ruth. “Nó gần giống như một sự tin tưởng thiêng liêng mà đứa trẻ dành cho bạn,” Griffin nói với Michael Lee, khi đó của Yahoo Sports. “Anh ấy rất giỏi, theo cách riêng của anh ấy, đến nỗi anh ấy buộc bạn phải trở thành ứng cử viên cho danh hiệu chỉ bằng sự hiện diện của anh ấy … và nếu bạn không tận dụng những năm anh ấy còn lại, thì hãy xấu hổ cho chúng tôi. ” Việc xây dựng xung quanh Lillard đã được chứng minh là khó khăn hơn, nhưng động lực thì giống nhau: Anh ấy đặt niềm tin vào văn phòng chính của Portland và nó không thể tập hợp một ứng cử viên theo dòng thời gian của anh ấy.

Tuy nhiên, James đã nhiều lần ký các hợp đồng ngắn hạn để gây áp lực lên ban lãnh đạo Cleveland. Nếu danh sách đó không đủ mạnh, anh ấy sẽ không bao giờ rời xa cơ quan tự do. Mặt khác, Lillard đã ký hợp đồng gia hạn hai năm trị giá 122 triệu đô la vào mùa hè năm ngoái, thay vì chỉ ngồi ngoài phần còn lại của hợp đồng, điều này sẽ cho phép anh ấy tiếp cận công ty tự do vào cuối mùa giải 2023-24. Bằng cách ký gia hạn, Lillard đồng thời làm dịu đi những tin đồn về tương lai của anh ấy với Blazers và từ bỏ một số quyền kiểm soát về việc lựa chọn điểm đến nếu cuối cùng anh ấy muốn ra đi.

Cho đến khi Lillard yêu cầu giao dịch, Portland nợ anh ta việc cố gắng xây dựng một đội tầm cỡ vô địch với anh ta ở trung tâm. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là tìm kiếm một bản nâng cấp ngay lập tức bằng bất cứ giá nào (tức là đổi một ngôi sao tiềm năng lấy một ngôi sao kỳ cựu không phải là ngôi sao), mặc dù hoàn toàn có thể hiểu được tại sao Lillard không hài lòng với cách diễn ra của mùa giải bất hợp lý này.

Bây giờ Lillard đã đưa ra yêu cầu của anh ấy, Blazers nợ anh ấy để cố gắng tìm kiếm một giao dịch mang lại cho anh ấy cơ hội giành được danh hiệu và thiết lập chúng tốt nhất có thể cho thời kỳ hậu Lillard. Nhưng điều đó không có nghĩa là họ phải đánh đổi anh ta theo các điều kiện của anh ta. Họ chỉ có một cơ hội để thực hiện thương vụ này, vì vậy nếu Miami đưa ra đề nghị thương mại tốt thứ hai, họ có trách nhiệm phải nhận một đề nghị tốt hơn.