SỰ HÀI LÒNG

EAGAN, Minn. – NFL cuối cùng đã buộc lịch trình tối thứ Năm linh hoạt vào cửa sổ phát sóng của mình. Hãy hy vọng giải đấu không phải sử dụng nó.

Vào thứ Hai, 24 chủ sở hữu đã bỏ phiếu ủng hộ cơ chế lên lịch trong đó giải đấu có thể linh hoạt tham gia (hoặc không tham gia) các trận “Bóng đá Đêm Thứ Năm”. Các trò chơi chỉ giới hạn trong Tuần 13-17, các quyết định phải được đưa ra không muộn hơn 28 ngày trước trận đấu, có tối đa hai trò chơi vào tối thứ Năm có thể được linh hoạt trong số năm lượt chọn và tất nhiên, trò chơi phải được uốn cong.

Đó là một loạt các điều kiện đặt ra tiêu chuẩn cao để điều này thành hiện thực. Và liên đoàn đã ngầm thừa nhận rằng đó có thể là một ý tưởng tồi, nói rằng đây là “thử nghiệm một mùa giải của chính sách lên lịch đã sửa đổi để lên lịch linh hoạt liên quan đến gói Bóng đá Đêm Thứ Năm.”

Liên đoàn rất muốn điều này được thông qua trong cuộc họp thường niên vào tháng 3 ở Arizona. Sau đó, liên đoàn phải thông báo trước cho các đội 15 ngày thay vì 28 ngày. Tôi được biết căn phòng đã được chia đều theo giải pháp trước khi người đồng sở hữu Giants John Mara đứng lên và gọi ý tưởng này là “lạm dụng”.

Tất nhiên, anh ấy đã đúng. Tôi vẫn chưa nói chuyện với một cầu thủ NFL nào nói công khai hoặc riêng tư rằng họ thích chơi bóng đá vào tối thứ Năm. NFLPA chắc chắn không ủng hộ điều này.

Nhưng ngoài ra, NFL khuyến khích người hâm mộ mua vé ngay sau khi lịch trình được sản xuất nhiều được phát hành vài tuần trước. Người hâm mộ lên kế hoạch trước rất kỹ và một trận đấu quan trọng vào cuối mùa giải là người hâm mộ của đội chủ nhà hoặc đội đối phương sẽ muốn chơi.

Du lịch tốn tiền. Vé máy bay đắt đỏ. Giá phòng khách sạn tăng lên khi thành phố tổ chức trận đấu NFL. Nói với người hâm mộ của một trong những đội đang chơi ở năm giải đấu có khả năng bị ảnh hưởng rằng kế hoạch của họ có thể vô giá trị trong vài tháng nữa dường như đi ngược lại lý tưởng Bóng đá là Gia đình mà giải đấu đang hướng tới.

“Chúng tôi rất tập trung vào những người hâm mộ của chúng tôi tại sân vận động, chúng tôi tập trung vào những người hâm mộ đang xem từ màn hình và TV ở những nơi khác,” NFL EVP và giám đốc điều hành Hans Schroder cho biết hôm thứ Hai.

“Tôi không muốn nghĩ rằng chúng tôi không nhạy cảm với điều đó và chúng tôi sẽ cố gắng hết sức trong cách giao tiếp, cách chúng tôi thực hiện điều đó một cách rõ ràng và sớm nhất có thể. Nhưng chúng tôi cũng cố gắng cân bằng mặt khác bên mà chúng tôi có được trò chơi phù hợp ở đúng cửa sổ. Và đó là điều mà chúng tôi sẽ luôn cân nhắc kỹ lưỡng.”

Đó là về việc đảm bảo mọi trò chơi NFL độc lập đều thành công. Nhưng tôi đã khẳng định kể từ cuộc họp tháng Ba rằng sự linh hoạt này có thể sẽ không phải là một lựa chọn để bỏ phiếu nếu Al Michaels không phàn nàn công khai như ông ấy đã làm về những trận đánh tồi tệ mà ông ấy kêu gọi.

Không ai muốn một quả chanh vào thời điểm quan trọng nhất nhưng nó vẫn xảy ra. Và đoán xem? Dù sao thì mọi người cũng điều chỉnh trong tuần sau.

Giữa trò chơi linh hoạt và trò chơi linh hoạt, đó là hơn 100.000 người hâm mộ đã bị ảnh hưởng đến kế hoạch của họ. Đó là bốn đội mà nhân viên điều hành bóng đá sẽ phải điều chỉnh lại. Đó là hai sân vận động và thành phố đăng cai hiện phải thay đổi kế hoạch nhân sự, dù là nhượng quyền hay ở khách sạn, nhà hàng.

Đây không phải là linh hoạt tối chủ nhật, điều mà tất cả chúng ta đã quen. Việc tăng hoặc giảm trò chơi vào Chủ nhật không có tác động tiêu cực đến hoạt động chung trên mặt đất như từ Chủ nhật đến thứ Năm.

Nhưng quyết tâm mà liên đoàn và chủ sở hữu đã đưa ra là, tất cả những người ở trên bị ảnh hưởng trong toàn đội và thành phố bằng một con số ít hơn nhiều so với số người sẽ xem trên màn hình ở đâu đó. Và con số đó mới là điều quan trọng.

“Điều rất, rất quan trọng,” chủ sở hữu Cowboys Jerry Jones cho biết hôm thứ Hai khi đề cập đến sự bất tiện cho người hâm mộ. “Mọi chủ sở hữu trong căn phòng đó đều ở lại và dành sự nhạy cảm cho những người hâm mộ đó. Nhưng chỉ có 7% người hâm mộ của chúng tôi đã từng đến sân vận động. Bảy phần trăm. Vì vậy, bạn có rất nhiều người hâm mộ — đại đa số người hâm mộ ngoài kia — rằng điều này là tốt cho họ.”

Các trò chơi được lên lịch vào các tối thứ Năm từ Tuần 13 đến 17 là Seahawks tại Cowboys, Patriots tại Steelers, Chargers tại Raiders, Saints tại Rams và Jets tại Browns.

Đó là một lịch trình khá tốt mà những người lập lịch trình của NFL đã lập và đưa cho tất cả chúng tôi. Hy vọng rằng NFL không làm hỏng nó.