những hình ảnh đẹp

Rafael Nadal đã thông báo vào thứ Sáu rằng anh ấy sẽ trở lại quần vợt tại Brisbane International vào tháng tới, trở lại sân đấu lần đầu tiên kể từ khi bị chấn thương hông vào tháng Giêng khiến anh ấy phải ngồi ngoài gần hết năm 2023. Brisbane International sẽ bắt đầu như mong đợi. là mùa giải cuối cùng của cầu thủ 37 tuổi người Tây Ban Nha vào năm 2024.

Sau khi thua ở vòng hai Australian Open do chấn thương cản trở, Nadal ban đầu dự kiến ​​​​sẽ trở lại thi đấu vào cuối năm 2023. Điều đó không bao giờ thành hiện thực vì Nadal không thể thi đấu phần còn lại của trận đấu. sau khi trải qua ca phẫu thuật hông vào tháng Sáu. Sau Brisbane International, Nadal được kỳ vọng sẽ trở lại Grand Slam tại Australian Open 2024.

Sau khi rút lui khỏi Pháp mở rộng vào tháng 5, Nadal cho biết anh dự kiến ​​sẽ giải nghệ sau mùa giải 2024, đồng thời nói thêm rằng động lực của anh là “cố gắng tận hưởng và nói lời tạm biệt với tất cả các giải đấu quan trọng đối với tôi”. 22 danh hiệu Grand Slam của Nadal chỉ xếp thứ hai sau Novak Djokovic, với Roger Federer – một tay vợt vĩ đại khác mọi thời đại và là người cùng thời với cả hai tay vợt – chỉ đứng sau ở vị trí thứ ba.