SỰ HÀI LÒNG

Với chấn thương gần đây của Lamar Jackson, cùng với sự thay đổi điều phối viên tấn công gần đây của Raven, nhiều người cho rằng tiền vệ của Baltimore sẽ được yêu cầu dựa nhiều hơn vào cánh tay của anh ấy và ít hơn vào đôi chân của anh ấy khi tiến về phía trước.

Mặc dù anh ấy không nói chính xác điều đó, nhưng điều phối viên tấn công mới của Ravens, Todd Monken, gần đây đã thừa nhận rằng Jackson có thể sẽ được yêu cầu thi đấu ít hơn trong cuộc tấn công mới của Baltimore. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là tiền vệ được cho là chạy tốt nhất trong lịch sử giải đấu sẽ ngừng chạy hoàn toàn.

“Tôi nghĩ rằng bạn càng có nhiều tài năng xung quanh tiền vệ của mình, thì anh ấy càng ít phải mang gánh nặng đó và mang gánh nặng đó, bởi vì bạn rất hào hứng khi mang đến cho người khác thứ bóng đá mà họ có thể sử dụng bộ kỹ năng của mình,” Monken nói. “Vì vậy, tôi nghĩ rằng câu trả lời là chính nó.

“Khi bạn tiến xa hơn trong sự nghiệp của mình… bạn muốn loại bỏ một số điều đó khỏi một cầu thủ tốt nhất có thể. Nhưng anh ta cũng có một đặc điểm riêng, một bộ kỹ năng độc đáo. Bạn không thể loại bỏ hoàn toàn điều đó khỏi anh ta. hộp công cụ vì đó là vũ khí lớn đối với anh ấy và đối với chúng tôi, sử dụng đôi chân của anh ấy.”

cú sút vào đầu cầu thủ

lamar Jackson

BÓNG • QB • #8
CMP%62.3
YD2242
17
INT7
YD/Att6,88

Xem hồ sơ

Như Monken đã đề cập, yêu cầu Jackson không chạy cũng giống như yêu cầu Brett Favre ngừng châm kim trong sự nghiệp ở Hall of Fame của anh ấy. Giống như đường chạy của Jackson, sự chấp nhận rủi ro của Favre đã góp phần mang lại nhiều thành công cho anh ấy và đội của anh ấy, đáng chú ý nhất là Packers cuối những năm 90, những người đã chơi ba trận vô địch NFC liên tiếp và các trận Super Bowl liên tiếp (thắng một).

Tuy nhiên, tâm lý sống ngoài vòng pháp luật của Favre cũng có ảnh hưởng, giống như việc Jackson bỏ chạy. Favre đã thực hiện ba lần đánh chặn đắt giá trong ba trận tranh chức vô địch NFC khác nhau, mỗi trận đều góp phần gây ra những trận thua khó khăn. Jackson đã không thể hoàn thành hai mùa trước; anh ấy đã bỏ lỡ 10 trận đấu trong khoảng thời gian đó. The Ravens đã bỏ lỡ trận play-off mà không có Jackson vào năm 2021. Họ sẽ khởi đầu nhanh chóng vào năm 2022 với Jackson đã xem trận thua trận play-off hoang dã của Baltimore trên sân nhà.

Một so sánh lịch sử phù hợp với Jackson là Steve Young, người đã sử dụng đôi chân của mình để ghi 43 lần chạm bóng với trung bình 5,9 thước Anh mỗi lần thực hiện trong sự nghiệp ở Hall of Fame của mình. Nhưng khi Young lớn hơn, anh ấy sử dụng đôi chân của mình như một phần bổ sung trong trò chơi của mình. Trong Super Bowl XXIX, Young trở thành tiền vệ đầu tiên dẫn dắt cả hai đội lao vào một trận Super Bowl. Nhưng điều đáng nhớ hơn trận đấu đó là Young đã ném sáu đường chuyền chạm bóng kỷ lục Super Bowl trong chiến thắng cách biệt của đội 49ers trước Chargers.

Dựa trên ý kiến ​​của Monken, có vẻ như cánh tay của Jackson sẽ nghiêng về phía trước nhiều hơn. Tuy nhiên, Monken đã cẩn thận không tiết lộ quá nhiều thông tin về hành vi phạm tội của Raven sẽ như thế nào trong mùa giải này. Giống như Muhammad Ali né tránh những người làm cỏ khô trong thời kỳ sơ khai của mình, Monken gạt sang một bên những câu hỏi về việc Quỷ đỏ có thể sử dụng một cuộc tấn công lan rộng, nhịp độ cao.

“Bạn muốn có thể trải rộng cánh đồng, sử dụng từng ngọn cỏ,” anh nói. “Điều gì quyết định nó? Khả năng hoạt động của bạn sẽ làm được điều đó. Có đủ cầu thủ mà hàng thủ phải tôn trọng sẽ sử dụng tất cả những điều đó.”