những hình ảnh đẹp

Đại sảnh Danh vọng Quyền anh Quốc tế đã công bố những người được giới thiệu cho lớp 2024 vào thứ Năm và nó có một số cái tên mang tính biểu tượng nhất của kỷ nguyên hiện đại. Dẫn đầu lớp là Ricky Hatton, Michael Moorer, Ivan Calderon và Diego Corrales ở bên nam, với Jane Couch và Ana Maria Torres ở bên nữ.

Các đề cử của Hall of Fame được bầu chọn bởi các thành viên của Hiệp hội Nhà văn Quyền anh Hoa Kỳ cũng như hội đồng các nhà sử học quyền anh. Lễ giới thiệu được tổ chức tại bảo tàng Hall of Fame ở Canastota, New York.

Không thể có đủ quyền anh và MMA? Nhận tin tức mới nhất trong thế giới thể thao chiến đấu từ hai trong số những người giỏi nhất trong ngành. Đăng ký Morning Kombat với Luke Thomas và Brian Campbell để có những phân tích tốt nhất và tin tức chuyên sâu.

Hãy cùng điểm qua những tên tuổi lớn nhất của lớp 2024.

Ricky Hatton

Hatton là một tài năng độc nhất vô nhị ở hạng cân 140 pound vào cuối những năm 90 và đầu những năm 2000. Anh ấy đã lập kỷ lục không tì vết với tỷ số 43-0 với 31 lần hạ gục bao gồm các chiến thắng trước Jose Luis Castillo, Luis Collazo, Kostya Tszyu và Juan Urango. Sau rất nhiều thành công ở hạng cân 140 pound, Hatton đã chuyển sang hạng 147 để thách đấu siêu sao Floyd Mayweather Jr. vào tháng 12 năm 2007, nơi anh bị dừng lại ở hiệp thứ 10. Anh đã lội ngược dòng với hai chiến thắng trước Juan Lazcano và Paulie Malignaggi trước khi một lần nữa thách thức một siêu sao khác ở Manny Pacquiao, nơi anh chịu số phận tương tự với trận đấu loại trực tiếp ở vòng hai năm 2009.

Diego Corrales

Corrales là một tay đấm mạnh mẽ ở hạng cân thấp hơn. Anh bắt đầu sự nghiệp của mình ở hạng siêu lông, nơi anh giành được một cặp danh hiệu, với chiến thắng trước Robert Garcia, anh trai của Mikey Garcia và Derrick Gainer. Sự nổi lên thành ngôi sao của anh đã gặp phải thất bại khi thua Floyd Mayweather Jr. vào năm 2001, nhưng anh ấy đã trở lại cấp độ vô địch với chiến thắng trong trận tái đấu trước Joe Casamayor. Chiến thắng trước Acelino Freitas đã tạo nên một cuộc chiến nổi tiếng với Jose Luis Castillo vào tháng 5 năm 2005 để thống nhất danh hiệu hạng nhẹ. Corrales bị hạ gục hai lần ở hiệp thứ 10 trước khi đứng dậy và bắt Castillo bằng một bàn tay phải hoàn hảo khiến Castillo bị thương cho đến khi trọng tài thấy đủ để dừng trận đấu. Nó được coi là một trong những trận chiến hay nhất thập kỷ. Corrales qua đời bi thảm trong một vụ tai nạn xe máy năm 2007.

Michael Moorer

Moorer là nhà vô địch hai hạng vào cuối những năm 80 và 90 sau khi giành và bảo vệ được chiếc vương miện hạng nặng nhẹ đầu tiên của WBO. Anh ấy đã bảo vệ vương miện chín lần trước khi cuối cùng chuyển sang hạng nặng, nơi anh ấy giành được đai WBO còn trống với TKO của Bert Cooper vào năm 1992. Kỉ lục này tiếp tục từ đó, dẫn đến một cuộc đụng độ lớn với Evander Holyfield vào tháng 4 năm 1994. Moorer là chiến thắng lớn nhất trong sự nghiệp của mình thông qua quyết định đa số khi anh giành được cả hai vương miện hạng nặng WBA và IBF. Đó chỉ là một triều đại ngắn ngủi khi George Foreman ghi bàn hạ gục Moorer ở vòng 10 vào tháng 11 để giành lấy danh hiệu. Moorer lại giành được danh hiệu IBF vào năm 1996, nhưng bị Holyfield đánh bại trong trận tái đấu năm 1997. Moorer kết thúc sự nghiệp của mình với tỷ số 52-4-1 trong đó có 40 lần hạ gục.