những hình ảnh đẹp

Trong cuốn sách mới “Sí Señor”, cựu tiền đạo Liverpool Roberto Firmino giải thích sự căng thẳng tồn tại giữa siêu sao Sadio Mane và Mohamed Salah. Dù hai cầu thủ đã có thể đưa Liverpool lên đỉnh cao nhưng cũng có lúc họ xảy ra bất đồng rõ ràng, đôi khi thể hiện trên sân. Là đối thủ, việc các tiền đạo có cái tôi là điều bình thường nhưng sự kình địch của Salah và Mane đã lên đến mức khá căng thẳng. Đại diện cho Ai Cập và Senegal trên đấu trường quốc tế, họ sẽ đối đầu nhau khi không phải Liverpool mà Firmino đã úp mở về mối quan hệ của họ.

“Họ chưa bao giờ là bạn thân; mỗi người đều giữ cho riêng mình,” anh viết. “Hiếm khi thấy hai người họ nói chuyện và tôi không chắc liệu điều đó có liên quan gì đến kình địch Ai Cập-Senegal ở giải châu Phi hay không. Tôi thực sự không biết. Nhưng họ cũng không bao giờ ngừng nói chuyện, không bao giờ cắt đứt liên lạc.” “, Firmino nói.

“Họ luôn hành động chuyên nghiệp. Tôi không bao giờ đứng về phía nào. Đó là lý do tại sao họ yêu mến tôi: Tôi luôn chuyền bóng cho cả hai; ưu tiên của tôi là giành chiến thắng cho đội. Nhiều người tập trung vào những gì tôi mang lại cho bộ ba tấn công về mặt chiến thuật, nhưng có lẽ chỉ quan trọng không kém yếu tố con người: vai trò của tôi là người hòa giải, đoàn kết. Nếu tôi không làm được điều đó thì chẳng khác gì một cơn bão giữa hai người trên sân”.

Những hiểu biết sâu sắc của Firmino là những hiểu biết tuyệt vời về những gì tạo nên sự nổi bật của một đội. Là một cầu thủ không ích kỷ, cầu thủ người Brazillan không gặp vấn đề gì trong việc chuyền bóng để ghi bàn mở tỷ số và như anh ấy đã nói, anh ấy không thiên vị đội nào cả. Chính sự cân bằng mà Firmino mang lại đã giúp Liverpool giành các danh hiệu và tiếp tục đè bẹp Manchester City năm này qua năm khác. Nếu không, ai biết được mọi chuyện giữa hai người sẽ diễn ra như thế nào và điều đó khiến màn trình diễn chói sáng của Firmino càng trở nên ấn tượng hơn, anh đã đóng vai trò to lớn trong việc vô địch Champions League và Premier League.

Đó là một điều giúp thúc đẩy đội bóng tiến lên trên sân nhưng đó cũng là một hành động cân bằng khác giữa cái tôi và một tiền đạo tài năng mà Firmino làm và đôi khi khiến điều đó trở nên dễ dàng.