những hình ảnh đẹp

Trong ba mùa giải vừa qua, hầu hết NBA đều coi chuyến làm khách tới Houston vào tháng 11 là một chiến thắng miễn phí. Rockets có thành tích tệ nhất NBA trong cả hai mùa giải 2020-21 và 2021-22, và mùa giải trước, họ chỉ tiến lên vị trí tệ thứ hai. Nhưng sau ba năm ở trong xe tăng, Rockets cuối cùng đã có đủ. Họ bước vào mùa giải với kế hoạch giành chiến thắng và cho đến nay, họ đã thành công.

Được dẫn dắt bởi huấn luyện viên mới Ime Udoka và những cầu thủ tự do bổ sung Fred VanVleet và Dillon Brooks, Rockets 6-3 đã tiến lên vị trí số 1. 4 tại Hội nghị phương Tây. Trước mùa giải này, họ đã không cầm giữ một hạt giống top 4 miền Tây trong một ngày dương lịch kể từ ngày 14 tháng 8 năm 2020. Nếu Chủ nhật là dấu hiệu cho thấy, đội này dự định sẽ ở vị trí thoải mái ở đầu bảng và ở đó trong khá lâu rồi.

Đương kim vô địch Denver Nuggets đến Houston với thành tích tốt nhất NBA vào Chủ nhật với tỷ số 8-1. Rockets đã không đánh bại Nuggets trong một trận đấu mà Denver đã chơi thực sự kể từ tháng 1 năm 2020. Nhưng đây không phải là Rockets trong vài năm qua. Có lẽ trong trận đấu lớn nhất của họ kể từ thương vụ James Harden, Rockets đã đánh bại Nuggets với tỷ số 107-104.

Đó là trận thắng thứ sáu liên tiếp của họ sau khi bắt đầu mùa giải với tỷ số 0-3, và những gương mặt mới dẫn đầu ở cả hai bên cầm bóng. 26 điểm của VanVleet đã dẫn đầu Rockets, trong khi Brooks dẫn đầu hàng thủ khiến Denver có ít điểm thứ hai trong mùa giải này. 23 điểm, 8 rebound, 5 kiến ​​tạo từ Alperen Sengun, người đã gọi Trung tâm Nuggets Nikola Jokic “thần tượng bóng rổ của anh ấy” cuối cùng đã chứng tỏ đủ khả năng để vượt qua nỗ lực lội ngược dòng dữ dội của Denver trong năm phút cuối cùng.

Còn quá sớm để biết Rockets sẽ kết thúc mùa giải này ở đâu, nhưng họ đã không có được chiến thắng thứ sáu cho đến trận thứ 22 ở mùa giải trước. Nếu không có gì khác, tình trạng lộn xộn của một đội bóng rổ không cố gắng giành chiến thắng trong vài năm qua giờ đã biến mất. Rockets có thể đánh bại bất kỳ ai ở tình trạng hiện tại và chiến thắng hôm Chủ nhật trước các nhà đương kim vô địch đã chứng minh điều đó.