Hiển thị thời gian

Ngay cả những người hâm mộ quyền anh tận tâm cũng sẽ được tha thứ vì không hiểu đầy đủ các yếu tố dẫn đến trận đấu hôm thứ Bảy giữa Rolando Romero và Ismael Barroso để tranh đai hạng siêu nhẹ WBA. Đối với những người mới bắt đầu, sự kiện chính của Showtime Boxing không nên có sự góp mặt của Barroso ngay từ đầu, mặc dù anh ấy đã đợi hơn ba năm để có được một danh hiệu.

Romero ban đầu sẽ đối đầu với nhà vô địch Alberto Puello trong sự kiện chính. Thành tích của trận đấu đã phần nào bị nghi ngờ, với việc Romero thiếu kinh nghiệm có ý nghĩa ở hạng cân 140 pound và để thua đậm trước Gervonta “Tank” Davis trong trận đấu gần đây nhất của anh ấy. Tuy nhiên, Puello đã bị buộc rời khỏi cuộc chiến sau khi thất bại trong cuộc kiểm tra ma túy của VADA, và WBA đã quyết định chuyển anh ta sang trạng thái “nhà vô địch tại nơi cư trú” vì cuộc chiến giữa Romero và Barroso – người đã đến muộn – là bây giờ cho danh hiệu thế giới.

Barroso đã giành đai hạng trung WBA vào tháng 12 năm 2019 với chiến thắng quyết định trước Yves Ulysse Jr. Sau khi cựu vô địch không thể tranh cãi Josh Taylor bị tước đai WBA vào tháng 5 năm 2022 vì đội của anh ấy không đáp ứng mệnh lệnh mà anh ấy bảo vệ trước Puello, người giữ tư cách bắt buộc, WBA sau đó đã thực hiện một lộ trình kỳ lạ để xác định cách trao vương miện cho nhà vô địch mới.

Mặc dù một cách tiếp cận hợp lý sẽ là tạo ra một cuộc chiến giữa Puello và Barroso, nhưng No. 1 và 2 trong bảng xếp hạng WBA, WBA đã yêu cầu sáu võ sĩ có thứ hạng cao nhất của họ trình bày trong 15 phút về lý do tại sao họ nên hạ một trong số họ. một vị trí trong cuộc đua danh hiệu là trống rỗng. Điều này dẫn đến quyết định rằng Puello sẽ đấu với số 6 Batyr Akhmedov. Puello đã giành được quyết định chia tay vào tháng 8 năm ngoái.

Trước Puello vs. Akhmedov, WBA đã ra lệnh cho người chiến thắng phải đối mặt với Barroso trong vòng 90 ngày. Tất nhiên, điều đó đã không xảy ra, và vào tháng 12, WBA đã thông báo rằng trận bảo vệ danh hiệu đầu tiên của Puello sẽ chống lại tay vợt số 1 thế giới. 8 Gary Antuanne Russell, một cuộc chiến cũng sẽ không bao giờ xảy ra.

Barroso một lần nữa nhận phần cuối của cây gậy khi cơ quan xử phạt chuyển từ Puello vs. Russell và Puello vs. Romero, một cuộc chiến không thể được hỗ trợ bằng bất kỳ logic nào ngoài việc Romero là một chiến binh “có tên” hơn.

Cuộc thử nghiệm ma túy thất bại của Puello đã mở ra cơ hội cho Barroso cuối cùng có cơ hội tranh đai vô địch thế giới. Tình hình không mấy lý tưởng, nhưng ở tuổi 40 và WBA không thể hiện cam kết thực sự với anh ấy, có thể hiểu tại sao Barroso lại nắm lấy cơ hội.

Đối với cú đánh tiêu đề có phần không phù hợp của Romero, cầu thủ 27 tuổi thô lỗ đã giải quyết tình huống này trong một cuộc phỏng vấn với ESPN.

“Tôi là Rolly, tôi có những đặc quyền đặc biệt của Rolly,” Romero nói. “Xin lỗi, tôi đã có một danh hiệu … nhưng tôi cũng là một trong những võ sĩ thú vị nhất trong môn thể thao này. Bạn không muốn cho tôi một danh hiệu, đừng xem trận đấu của tôi.”

Chúng ta hãy xem phần còn lại của thẻ chiến đấu trước khi đưa ra dự đoán và chọn sự kiện chính.

Thẻ chiến đấu Romero vs. Barroso, có thể

Tỷ lệ cược thông qua Caesars Sportsbook

Yêu thích kèo dưới hạng nặng
Rolando Romero -1000 Ismail Barroso +650 Bỏ trống danh hiệu siêu nhẹ WBA
Kenneth Sims Jr. -125 Botirzhon Akhmedov +105 Rất nhẹ
Rance Barthélemy -195 Omar Juárez +165 Rất nhẹ

Sự dự đoán

Đối với tất cả những điều trên, với việc Barroso sẽ giành danh hiệu trong nhiều năm và Romero không thực sự “xứng đáng” có cơ hội ở vị trí xếp hạng theo bất kỳ biện pháp thông thường nào, Romero tham gia cuộc chiến với tư cách là một ứng cử viên nặng ký. Romero có bàn tay nặng nề và là một võ sĩ giỏi hơn bình thường. Anh ấy đã cố gắng gây rắc rối cho Davis một chút trong trận đấu mới nhất của mình trước khi bị tiêu diệt bởi một bàn tay trái. Sự cẩu thả trong phòng thủ là vấn đề lớn nhất của Romero, như đã thấy trong trận đấu với Davis hoặc trong đoạn phim đối đầu từ đầu năm nay khi Romero bị hạ gục nặng nề.

Tuy nhiên, Barroso đã 40 tuổi và chưa chiến đấu với một đối thủ sát thủ nào kể từ chiến thắng trước Ulysse vào cuối năm 2019. Anh ấy cũng đã bị hạ gục hai lần và sẽ là một võ sĩ chậm hơn, ít bùng nổ hơn trên võ đài vào tối thứ Bảy. Ít nhất thì Barroso cuối cùng cũng sẽ có cơ hội của mình, ngay cả khi điều đó không có lợi cho anh ấy. Chọn: Rolando Romero qua TKO4