những hình ảnh đẹp

Lukaku đã đóng một vai trò lớn trong thuộc về liên Champions League chạy với ba bàn thắng và một pha kiến ​​​​tạo trong giải đấu và bây giờ họ đang chờ xem họ sẽ gặp ai trong trận chung kết Real Madridthành phố Manchester. Đó là một mùa giải khó khăn đối với cầu thủ người Bỉ từ việc đối phó với chấn thương đến đối phó với nạn phân biệt chủng tộc ở Ý nhưng anh ấy đã vươn lên khi điều đó quan trọng nhất đối với anh ấy và đội của anh ấy với ba bàn thắng và một pha kiến ​​​​tạo trong ba trận đấu cuối cùng của anh ấy cho câu lạc bộ . . Lukaku đã tham gia vào 11 bàn thắng trong chuỗi 9 trận bất bại hiện tại của Inter.

Sau trận đấu hôm thứ Ba, Lukaku đã nói chuyện với CBS Sports trong chương trình Sau trận đấu của UEFA Champions League về điều gì khiến đội bóng trở nên tốt như vậy và rất thẳng thắn khi nói chuyện với Thierry Henryđã đề cập đến một số cuộc đấu tranh cá nhân của anh ấy trong suốt mùa giải.

“Khi tôi bị chấn thương, chúng tôi không nhận ra chấn thương khó khăn như thế nào vì tôi là mẫu cầu thủ bùng nổ. Vì vậy, khi bạn bị chấn thương gân kheo, rất khó để trở lại và tôi đã buộc phải làm điều đó tại World Cup,” nói Lukaku. “Bạn có thể thấy. Tôi không được sắc bén và sau đó tôi bị tái phát vào khoảng tháng Giêng, khiến tôi mất một tháng rưỡi và điều đó thật khó khăn. Tôi tiếp tục mài giũa, tôi tiếp tục tập luyện chăm chỉ và khi có cơ hội, tôi đã làm hết sức mình cho đội.”

Sự kiên trì luôn quan trọng đối với các cầu thủ, nhưng sự hỗ trợ cũng vậy và một người đã ở đó vì Lukaku là huấn luyện viên cũ của anh ấy với đội tuyển quốc gia Bỉ và nhà phân tích hiện tại của CBS Sports, Henry. Nó ở đó ở cấp độ cá nhân cũng có tác động.

“Sau World Cup, mọi chuyện không hề dễ dàng. Hãy tin tôi và tôi sẽ không đi vào chi tiết về những gì đôi khi xảy ra khi chúng tôi nói chuyện với nhau,” Henry nói. “Nhưng, anh ấy đã trở lại. Và đây là lần đầu tiên tôi thấy anh ấy như vậy, bất chấp những khó khăn, khi anh ấy quay trở lại một cách chậm rãi nhưng chắc chắn và cho thấy rằng anh ấy có thể làm bất cứ điều gì, ngay cả khi mọi người đều chống lại anh ấy và đó là dấu hiệu của sự vĩ đại .”

Bị loại khỏi World Cup luôn là khoảnh khắc khó khăn đối với các cầu thủ, nhất là khi họ biết rằng mình không thể mang theo mọi thứ trong suốt cuộc thi. Bỏ qua điều đó sau lưng anh ấy là một thách thức, nhưng giờ anh ấy đang đóng góp cho một đội trong trận chung kết Champions League. Lukaku tiếp tục giải thích chính xác việc mùa giải của Inter sẽ không diễn ra theo cách này như thế nào.

CBS Sports có một podcast bóng đá hàng ngày hoàn toàn mới, bao gồm mọi thứ bạn cần biết về trận đấu đẹp mắt này. Hãy nhớ theo dõi House of Champions để đưa tin về các trận đấu lớn nhất, các câu chuyện, tin tức chuyển nhượng với Fabrizio Romano và mọi thứ khác đang diễn ra trong môn thể thao phổ biến nhất thế giới.

“Năm nay rất phức tạp vì chúng tôi không nhất quán trong giải đấu. Chúng tôi phải thành thật.

“Nhưng tôi nghĩ rằng chúng tôi đã có một chút thay đổi trong tháng trước ở giải đấu và cúp quốc gia và mọi người đang làm công việc của họ. Người quản lý có một hệ thống luân chuyển và mọi người đang làm công việc của họ. Bạn biết ai chơi tốt nhất không đối với đội và những cầu thủ mới vào sân, họ làm tốt nhất. Vì vậy, chúng tôi có cùng một mục tiêu.”

Lời giải thích của Lukaku về lý do tại sao Inter đạt được bước tiến của họ thật sáng suốt. Tài năng luôn ở đó nhưng việc sử dụng luân chuyển phối hợp của Simone Inzaghi đã giúp các cầu thủ luôn tươi mới và đạt phong độ tốt nhất. Khoảng hơn 60 phút của trận đấu, Lukaku và Robin Gosens tham gia trận đấu vì Edin DzekoFrederick Dimarcotám phút sau, Inter dẫn trước 1-0.

Cả hai cầu thủ không chỉ sẽ là những cầu thủ chủ chốt của hầu hết các câu lạc bộ – có thể khiến Inzaghi phải đưa ra quyết định khó khăn cho trận chung kết Champions League – mà họ còn biết vai trò của mình và thực hiện chính xác khi cần thiết để tác động đến trận đấu. Lukaku thừa nhận rằng toàn đội đã cố gắng chơi áp lực cao vào đầu mùa giải này nhưng việc chuyển sang thứ bóng đá phản công đã giúp câu lạc bộ giành chức vô địch hai mùa giải trước dưới thời Antonio Conte là nơi Inzaghi đã khiến cả đội thi đấu hết mình vào thời điểm quan trọng nhất. .

Mặc dù anh ấy đã đóng một vai trò quan trọng trong thời gian này, nhưng chấn thương gân kheo tái phát đã khiến Lukaku không thể tạo ra tác động mà anh ấy muốn ở mùa giải này. Nhưng anh ấy, cũng như Inter, đã hoàn thành màn trình diễn đúng thời điểm.