những hình ảnh đẹp

Hai ngôi sao NBA người Pháp đã đụng độ trên sân khi Minnesota Timberwolves đánh bại San Antonio Spurs với tỷ số 117-110 vào tối thứ Sáu. Sau trận đấu, ông lớn của Timberwolves Rudy Gobert đã nói về người đồng hương của mình và tân binh của Spurs, Victor Wembanyama.

Wembanyama ra sân với một trận thua, nhưng anh vẫn ghi được 29 điểm, 9 rebound và 4 kiến ​​​​tạo. Đó là một trận đấu ấn tượng khác đối với cầu thủ 19 tuổi và Gobert cho biết anh đã thấy Wembanyama trưởng thành rất nhiều trong những tháng kể từ khi dự tuyển.

“Cách tiếp cận của anh ấy,” Gobert nói khi được hỏi anh ấy nhận thấy điều gì về Wembanyama cho đến nay. “Sự cống hiến của anh ấy. Công việc anh ấy đã bỏ ra trong ba tháng qua kể từ khi nhập ngũ. Nó đã được đền đáp, và tôi thấy sự khác biệt lớn giữa Summer League và giai đoạn tiền mùa giải. Bạn có thể nói rằng anh ấy đang ở trong phòng tập thể dục chứ không chỉ ở phòng tập.” , nhưng anh ấy đã làm những điều đúng đắn. Thật khó để tưởng tượng anh ấy sẽ ở đâu trong vài năm nữa nếu anh ấy tiếp tục làm những gì mình đang làm. Tôi không thể tưởng tượng được anh ấy sẽ phát triển như thế nào.”

Gobert, người đã lập double-double với 11 điểm và 10 rebound, cho biết NBA có thể sẽ không chứng kiến ​​một cầu thủ nào khác như Wembanyama trong một thời gian rất dài.

“Tất cả những điều tôi đã nói,” Gobert nói. “Cách anh ấy làm việc, suy nghĩ của anh ấy, cách anh ấy nghiên cứu trận đấu. Rõ ràng, bạn nói thêm rằng, những công cụ vật lý độc đáo mà anh ấy có và đó là một cầu thủ độc nhất. Tôi không nghĩ chúng ta sẽ thấy bất cứ điều gì như vậy trong một thời gian nữa .”

Thật dễ hiểu tại sao Wembanyama lại nhận được đánh giá tích cực từ những người chơi như Gobert. Tân binh của Spurs đã có một khởi đầu thuận lợi và đã ghi tên mình bên cạnh Hall of Famer David Robinson trong sách kỷ lục nhượng quyền thương mại.