những hình ảnh đẹp

Sergio Busquets sẽ kết thúc 18 năm rực rỡ với Barcelona khi hợp đồng của anh ấy hết hạn vào cuối mùa giải, La Liga đã thông báo. Tiền vệ kỳ cựu này sẽ rời Camp Nou với gần như chắc chắn sẽ có 32 danh hiệu mang tên mình; anh ấy sẽ giành được vương miện trong nước Tây Ban Nha lần thứ chín vào Chủ nhật nếu Barcelona giành chiến thắng trên sân nhà người Tây Ban Nha.

Cầu thủ 34 tuổi này ra sân với số lần ra sân nhiều thứ ba trong lịch sử câu lạc bộ của anh ấy, chỉ đứng đầu bởi Lionel Messi và anh ta hiện hành giám đốc Xavi. Đội trưởng của câu lạc bộ kể từ năm 2021, Busquets đã xác nhận vào thứ Tư rằng anh ấy sẽ không gia hạn hợp đồng mặc dù Xavi muốn giữ anh ấy thêm một năm nữa.

“Đó là một hành trình khó quên”, ông nói trong video thông báo về sự ra đi của mình. “Từ khi còn là một đứa trẻ, tôi đã đến xem các trận đấu hoặc xem chúng trên TV, tôi luôn mơ ước được chơi trong màu áo này ở sân vận động này. Thực tế đã vượt quá mọi giấc mơ của tôi. Tôi sẽ không tin bạn nếu bạn nói với tôi khi nào Khi còn là một thiếu niên, tôi đã chơi 15 mùa giải cho câu lạc bộ hay nhất thế giới, câu lạc bộ của cuộc đời tôi, nơi tôi đã, đang và sẽ luôn là một cổ động viên, một thành viên, một cầu thủ, một đội trưởng, và đã vượt qua. 700 trận.”

Busquets đến từ Jabac Terrassa khi mới 15 tuổi và theo Pep Guardiola đến đội B rồi đội một của Barcelona. Trong vòng một năm kể từ khi ra mắt tiền bối, anh ấy đã bắt đầu ở vị trí đánh bại Manchester United cho danh hiệu Champions League, danh hiệu đầu tiên trong số ba danh hiệu mà anh ấy sẽ giành được. Chỉ hơn 12 tháng sau, anh ấy ở giữa Tây ban nha đội vô địch World Cup 2010.

Trận đấu cuối cùng của Busquets có thể sẽ chứng kiến ​​bộ ba tiền vệ huyền thoại vĩ đại nhất lịch sử Barcelona tái hợp một lần nữa. Trận giao hữu giữa Blaugrana và Vissel Kobe đã được ấn định vào ngày 6 tháng 6, trận đấu sẽ chứng kiến ​​huấn luyện viên trưởng Xavi và Busquets đối đầu với người đồng đội cũ Andres iniesta.

Động thái tiếp theo của người Tây Ban Nha là có thể Ả Rập Saudi, điều này có thể giúp anh có cơ hội tái hợp với một đồng đội cũ khác ở Barcelona là Lionel Messi. Busquets cũng đã được liên kết với việc chuyển đến phía MLS Chôn cất Miami.