những hình ảnh đẹp

Shaquille O’Neal đã chơi mùa giải cuối cùng trong sự nghiệp NBA lẫy lừng của anh ấy với Boston Celtics vào năm 2010-11. Đội tiếp tục để thua LeBron James, Dwyane Wade và Miami Heat trong năm trận ở bán kết Hội nghị miền Đông. O’Neal chỉ được ra sân 12 phút trong hai trận của loạt trận do vấn đề chấn thương, và anh ấy nghĩ nếu anh ấy khỏe mạnh thì mọi chuyện sẽ khác.

“Tôi luôn nghĩ rằng nếu tôi không bị thương, thì ít nhất chúng tôi cũng có thể lọt vào Chung kết,” O’Neal nói qua Heavy. “Tôi luôn nói như vậy. Tôi hy vọng Danny (Ainge) không đổi Perk (Kendrick Perkins) vào năm đó, bởi vì, ý tôi là, chúng tôi đã ở vị trí số 1 cả năm.

“Hồi đó tôi chỉ là một người đóng vai, nhưng nếu chúng tôi làm được điều này, tôi chắc chắn sẽ đưa LeBron và D-Wade vào vòng loại trực tiếp. Tôi đã hứa là tôi sẽ làm. Đó chắc chắn là vai trò của tôi. Giống như, ngay khi họ đến lỗ, chạm vào chúng.”

Vào thời điểm đó, O’Neal đang ở giai đoạn cuối của sự nghiệp, vì vậy thật khó để biết anh ấy thực sự sẽ có tác động như thế nào nếu anh ấy có thể thi đấu, nhưng thật vui khi thấy anh ấy không đánh mất khả năng cạnh tranh của mình. tinh thần hơn một thập kỷ sau khi từ giã giải đấu. Sau khi đánh bại Celtics trong loạt trận, Heat tiếp tục tham dự NBA Finals, nơi họ thua Dallas Mavericks trong sáu trận.

Celtics và Heat đã gặp nhau nhiều lần sau mùa giải kể từ năm 2011, bao gồm cả trận chung kết Hội nghị miền Đông mùa này. Miami đã vượt lên dẫn trước Boston với tỷ số 2-0, và O’Neal muốn thấy một số ngôi sao của Celtics bước lên trên con đường này.

“Jayson Tatum – bạn muốn trở nên tốt, bạn muốn trở nên vĩ đại hay bạn muốn trở thành một trong những Celtics vĩ đại nhất từng có?” anh ấy nói. “Với anh ấy, là một All-NBA, anh ấy phải tiến lên. Trận 7 (gặp Philadelphia)? Đó là những gì bạn gọi là tiến lên. Vì vậy, anh ấy phải ở đó hoặc thấp hơn một chút.”

O’Neal biết một vài điều về chiến thắng sau mùa giải, và anh ấy ở ngay đây. Nếu Tatum không thể đẩy mạnh trò chơi của mình như O’Neal gợi ý, Heat có thể sẽ giành chiến thắng trong loạt trận này, giống như họ đã làm vào năm 2011.