những hình ảnh đẹp

Rolando “Rolly” Romero có thể là người đã nhận được một trong những pha cứu thua lớn nhất trong lịch sử quyền anh vào tối thứ Bảy khi anh ta trắng trợn giành được TKO ở hiệp thứ chín trước Ismael Barroso để giành đai vô địch hạng cân thiếu niên WBA còn trống.

Romero đã phải ngồi ngoài trong suốt trận đấu, thực hiện một cách tiếp cận tấn công thụ động trước đối thủ 40 tuổi bị thay ra muộn. Khi Barroso thực hiện các vòng trên bảng điểm, nhu cầu tìm kiếm một số phép thuật muộn màng của Romero chỉ được củng cố khi anh bị Barroso hạ gục bằng tay trái ở hiệp thứ ba.

Barroso tiếp tục thành công bằng tay trái cho cả thân và đầu khi hiệp đấu trôi qua. Romero dường như không quan tâm đến việc phản công hoặc thực sự tấn công trong hầu hết các hiệp đấu, cho phép hành vi phạm tội ổn định, nếu không muốn nói là năng động của Barroso chồng chất trong các hiệp đấu trên cả thẻ không chính thức và thẻ chính thức.

Mọi thứ đã thay đổi ở Hiệp 9, khi Romero tung một cú đấm mạnh khiến Barroso có vẻ hơi giật mình, nhưng sau đó anh ta đã ngang nhiên đẩy Barroso xuống bạt. Mặc dù pha xô đẩy dẫn đến hạ gục chứ không phải một cú đấm, nhưng trọng tài Tony Weeks đã tuyên bố hạ gục, khiến Romero phải vào hiệp 10-8 rất cần thiết.

Barroso hồi phục và hai người đàn ông bắt đầu trao đổi đòn ở góc, với việc Barroso tung ra những cú đấm sạch hơn khi Romero cố gắng thực hiện một cú sút uy lực. Mặc dù không có cú đấm nào của Romero hạ gục hoàn toàn — và, một lần nữa, Barroso đã chơi tốt hơn — Weeks sau đó lao vào để ngăn chặn cuộc chiến và trao cho Romero danh hiệu thế giới ở hạng cân 140 pound.

Phản ứng về việc tạm dừng trận đấu ngay lập tức được phát sóng và trên mạng xã hội, với nhiều người nói rằng trận đấu tạm dừng là một trong những điều tồi tệ nhất trong ký ức gần đây, nếu không muốn nói là toàn bộ lịch sử quyền anh.

Barroso lẽ ra phải có tên trong cả ba phiếu ghi điểm chính thức vào thời điểm bù giờ và Romero chơi không tốt ở bất kỳ thời điểm nào trong trận đấu, hầu như không thể hiện được sự trở lại chắc chắn sau khi anh bị Gervonta “Tank” Davis hạ đo ván ở trận đấu trước . đi dạo

“Thành thật mà nói, anh ấy là một chiến binh và anh ấy nên được phép tiếp tục,” Romero nói sau trận đấu. “Tôi đã đóng hộp suốt thời gian đó. Tôi hơi lạnh. Tôi bị nứt và tôi đứng dậy như một nhà vô địch và tiếp tục đi. Tôi dành thời gian và di chuyển. Anh chàng rất khỏe nên tôi phải cẩn thận với anh ta.”

Barroso đã có cơ hội tranh đai còn trống khi đối thủ ban đầu của Romero, nhà vô địch WBA Alberto Puello, thất bại trong cuộc kiểm tra ma túy. Trong khi nhiều người đặt câu hỏi rằng Romero sẽ giành được danh hiệu thế giới ở hạng cân nặng mới sau khi thua loại trực tiếp một hạng cân thấp hơn, thì WBA đã chuyển Puello sang “nhà vô địch đang nghỉ ngơi” và trao cho Barroso một danh hiệu về cơ bản là ba năm sau đó.

Barroso dường như đã tận dụng tốt nhất cơ hội mà anh ấy nhận được ở tuổi 40 khi một trong những phẩm chất tồi tệ nhất của quyền anh, sự kém cỏi của các quan chức được giao cho anh ấy, đã cướp đi cơ hội trở thành nhà vô địch thế giới của anh ấy.

“Tôi nghĩ rằng thật bất công khi dừng cuộc chiến này,” Barroso nói thông qua một phiên dịch viên sau cuộc chiến. “Anh ấy chỉ dừng cuộc chiến và không nói với tôi bất cứ điều gì. Không có gì rõ ràng là anh ấy đánh tôi. Sau đó anh ấy dừng cuộc chiến. Chúng tôi không hiểu.”