những hình ảnh đẹp

NFL chỉ chơi một trò chơi ở Ireland và một trong những đội tham gia trò chơi, Pittsburgh Steelers, hy vọng giải đấu sẽ sớm trở lại đất nước này.

Giám đốc chiến lược và phát triển kinh doanh của Steelers, Daniel Rooney tiết lộ hôm thứ Năm rằng Pittsburgh quan tâm đến việc chơi trò chơi ở Ireland sau khi NFL cấp cho đội quyền tiếp thị quốc tế tại quốc gia này trong tuần này.

“Khát vọng lâu dài của chúng tôi là chơi trò chơi ở Ireland,” Rooney nói, thông qua Associated Press. “Khi chúng tôi tiếp tục quá trình đó, chúng tôi sẽ đánh giá tất cả các lựa chọn.”

Rooney đã ở Ireland vào thứ năm với cựu ngôi sao Steelers Kordell Stewart để kỷ niệm sự hợp tác của đội với Emerald Isle. Một trong những lý do Steelers được cấp quyền tiếp thị cho quốc gia này là do đội có mối quan hệ chặt chẽ với khu vực. Chẳng hạn, cựu chủ tịch Steelers, Daniel M. Rooney, từng là Đại sứ Hoa Kỳ tại Ireland (2009-12). Ngoài ra, Steelers là một trong hai đội duy nhất chơi trò chơi này trong nước. Trở lại tháng 7 năm 1997, Steelers đánh bại Bears với tỷ số 30-17 trong một trận đấu trước mùa giải diễn ra tại Dublin’s Croke Park.

Cho đến ngày nay, đó vẫn là trận NFL duy nhất từng diễn ra ở Ireland. Đội Steelers đã được trao cúp Waterford Crystal vì đã thắng trận đấu, phần thưởng mà đội vẫn giữ trong cơ sở đào tạo của mình.

Với rất nhiều ràng buộc, Ireland cảm thấy như một sự phù hợp tự nhiên với Steelers.

“Khi các đội NFL có cơ hội hoạt động tích cực hơn ở các quốc gia bên ngoài Hoa Kỳ, Steelers không thể hào hứng hơn để tái tạo những truyền thống mà ông tôi rất tự hào ở Ireland, cũng như mang đến những truyền thống mới,” Rooney nói, thông qua trang web của đội.

Mặc dù Steelers muốn chơi một trò chơi ở Ireland, nhưng không rõ khi nào điều đó sẽ xảy ra. Theo như các trò chơi theo mùa thông thường, quốc gia này dường như không nằm trong tầm ngắm của NFL ngay bây giờ, điều đó có nghĩa là Steelers có thể sẽ phải đợi vài năm.

Chủ sở hữu yêu nước Robert Kraft được đề cập vào tháng 1 năm 2018 rằng anh ấy muốn xem đội của mình chơi một trò chơi ở Đức, và năm năm sau, điều đó cuối cùng đã xảy ra. Nếu NFL tuân theo cùng một dòng thời gian, điều đó có nghĩa là Steelers có thể sẽ không chơi một trò chơi nào ở Ireland sớm nhất cho đến năm 2028.

NFL luôn có thể đặt các trận đấu trước mùa giải ở đó, nhưng liên đoàn đã tránh xa các trận đấu trước mùa giải quốc tế. Trong 12 năm qua, chỉ có một lần duy nhất và điều đó xảy ra vào năm 2019 khi Raiders đấu với Packers ở Winnipeg, Canada. Lần cuối cùng một trò chơi trước mùa giải được tổ chức bên ngoài Bắc Mỹ là vào tháng 8 năm 2005 khi Falcons đấu với Colts ở Tokyo.