những hình ảnh đẹp

Vài điều là động lực như sự trả thù ngọt ngào.

Và Steph Curry, sau khi dẫn dắt Golden State Warriors của mình giành chiến thắng trong Ván 5 vào tối thứ Tư trước Los Angeles Lakers, giờ đây có cơ hội trả thù nghiêm túc.

Khi đánh bại Lakers với tỷ số 121–106, các nhà đương kim vô địch đã thu hẹp tỷ số loạt trận playoff ở vòng hai xuống còn 3–2. Giành chiến thắng ở Los Angeles vào thứ Sáu và có cơ hội cho một sự trở lại hiếm có — và một số tiền hoàn trả ngọt ngào.

Trong lịch sử của môn thể thao này, chỉ có 13 đội trở lại vòng loại trực tiếp sau khi thua 3-1. Và một trong những sự trở lại đó – được cho là ấn tượng và quan trọng nhất từ ​​​​trước đến nay – đã đến với LeBron James trước sự trả giá của Curry và các Chiến binh của anh ấy.

Đó là trong trận Chung kết NBA 2016, khi Warriors 73 trận thắng dễ dàng dẫn trước loạt trận 3-1 – cho đến khi cuộc lội ngược dòng do LeBron dẫn đầu diễn ra.

King đã đưa đội của mình thoát khỏi một cái hố sâu, rất sâu, một hành động của năng lực bóng rổ không chỉ đưa đội Cavaliers của Cleveland lúc bấy giờ đến chức vô địch. Nó cũng từ chối Curry, Klay Thompson, Draymond Green và phần còn lại của Warriors 73 trận thắng cơ hội giành danh hiệu đội vĩ đại nhất từ ​​​​trước đến nay.

Vì vậy, sẽ thật tuyệt khi gần cuối sự nghiệp của LeBron, với cơ hội giành chức vô địch khác của anh ấy đang giảm dần, nếu Curry trả ơn.

“Bây giờ nó đã thay đổi,” anh ấy nói với TNT’s Inside The NBA sau chiến thắng. “Tôi nghĩ lẽ ra chúng tôi có thể chơi tốt hơn. Rõ ràng là tôi sút bóng không tốt từ ba quả. Klay đã đánh trúng hoặc trượt. Tôi nghĩ chúng tôi có thể tiến thêm một bước nữa. Đó là vẻ đẹp của vòng loại trực tiếp. Mỗi trận đấu đều có câu chuyện của riêng nó .”

Anh ấy đã đúng, tất nhiên. Họ có thể tốt hơn phần lớn bởi vì họ thường áp đảo trong loạt phim này. Chính vì vậy, thắng ở LA chứ chưa nói đến thắng 2 trận tới không phải nhiệm vụ dễ dàng. Và cỗ máy của triều đại Chiến binh lâu đời trông vẫn mòn vẹt và kêu cót két bất chấp chiến thắng này.

Curry có thể đã có 27 bàn trong chiến thắng, nhưng anh ấy chỉ là 3 trên 11 từ sâu. Như anh ấy đã chỉ ra, anh ấy kém trong loạt bài này: 17 trên 53, hay chỉ 32%. Và anh ấy không đơn độc khi chơi dưới sự mong đợi của chúng tôi.

Thompson cũng thiếu nhiệt tình, một mô hình mà anh ấy tiếp tục vào tối thứ Tư. Thực tế là Golden State đã giữ cho loạt phim tồn tại bất chấp những khó khăn liên tục của Thompson – anh ấy đã có 10 điểm trong đêm bắn 3/12 – không tính đến mức độ tồi tệ mà họ có thể sử dụng sự giúp đỡ của anh ấy trong tương lai.

Jordan Poole cũng chủ yếu là người nghèo. Draymond Green dù xuất sắc ở Game 5 nhưng cũng không đáng tin cậy. Steve Kerr rất bối rối không biết nên di chuyển ai nên anh ấy đã bắt đầu JaMychal Green (không phút vào tối thứ Tư) sớm trong loạt trận, và sau đó là Gary Payton II trong hai trận cuối cùng (tổng cộng 20 phút trong hai trận đầu tiên của loạt trận).

Không phải là điều quyết định.

Và đây vẫn là đội chỉ thắng 11 trận đường trường trong mùa giải chính thức. Đó vẫn là một đội có quá nhiều kịch tính đè nặng lên nó – sự cố Jordan Poole từ mùa thu năm ngoái, áp lực phải tiếp tục mọi thứ, tương lai không chắc chắn sau mùa giải này của cả Draymond Green và chủ tịch điều hành bóng rổ Bob Myers.

Ngoài ra còn có vấn đề về nhiệm vụ khó khăn là cố gắng vượt qua James, người đã khinh miệt đội này trong quá khứ, người đã khiến Warriors phải trả giá bằng danh hiệu đó và phần lớn lịch sử của nó bảy năm trước.

Chúng tôi không biết tình trạng của Anthony Davis sau khi anh ấy rời trận đấu hôm thứ Tư vì chấn thương đầu và các yếu tố khác chắc chắn có thể định hình mọi thứ sẽ diễn ra như thế nào từ đây.

Nhưng những gì Curry nói sau chiến thắng cũng đúng. Họ có thể tốt hơn. Anh ấy có thể tốt hơn.

Họ nói rằng sự trả thù là một món ăn ngon nhất được phục vụ lạnh, mặc dù Frank Sinatra đã nói điều đó tốt hơn: Rằng sự trả thù tốt nhất thực sự là thành công lớn.

Nếu Curry, một trong những cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại của trò chơi, có thể thực hiện bước tiếp theo mà anh ấy đang nói đến và dẫn dắt Warriors đến chiến thắng vào tối thứ Sáu tại Los Angeles, anh ấy sẽ đứng đầu cả hai – mang lại khoản hoàn vốn đó cho người khác vĩ đại nhất mọi thời đại ở LeBron trong nhiều năm sau đó. Cơ hội để đạt được thành công lớn đó trước sự trả giá của các đối thủ cạnh tranh là rất gần.