những hình ảnh đẹp

Golden State Warriors đã giành được 4 chức vô địch trong 9 năm qua, nhưng xét theo mọi khía cạnh, họ đang sắp kết thúc triều đại hiện tại của mình. Tổng giám đốc Bob Myers từ chức vào cuối mùa giải, giao quyền điều hành nhượng quyền thương mại cho Mike Dunleavy Jr. Người bảo vệ điểm siêu sao Stephen Curry năm nay 35 tuổi, còn các đồng đội Draymond Green và Klay Thompson cũng không kém xa ở tuổi 33. Và sau đó là huấn luyện viên trưởng Steve Kerr.

Ở tuổi 57, Kerr vẫn còn nhiều cơ hội luyện tập phía trước. Anh ấy còn nói rằng anh ấy “hoàn toàn mong đợi” sẽ gắn bó lâu dài với Warriors vào thứ Hai. Nhưng anh ấy đang bước vào năm cuối cùng của hợp đồng hiện tại và chưa có khoản gia hạn nào. Nói chung, các huấn luyện viên muốn gia hạn trước năm cuối cùng của hợp đồng để đảm bảo họ không bị như vậy Tất nhiên, uy tín của Kerr sau bốn chức vô địch không phải là vấn đề. Anh ấy nói thêm rằng anh ấy cảm thấy thoải mái khi bước vào mùa giải với một hợp đồng sắp hết hạn nếu không đạt được thỏa thuận mới trước đó, nhưng hãy chờ đợi tăng thêm một lớp rủi ro cho đội Warriors đã mất đi trụ cột chủ chốt của triều đại của mình.

Kerr được thuê để thay thế Mark Jackson làm huấn luyện viên trưởng vào năm 2014. Ông ngay lập tức dẫn dắt Warriors tới 67 trận thắng và một chức vô địch. Anh ấy tiếp nối điều đó với một mùa giải thường xuyên có 73 trận thắng và một chuyến đi đến trận Chung kết khác. Nhìn chung, Kerr đã lọt vào Chung kết sáu trong số chín mùa giải của anh ấy với Warriors và giành chức vô địch bốn lần.

Nếu hợp đồng của Kerr hết hạn, anh ấy có thể trở thành ứng cử viên huấn luyện đáng mơ ước nhất cho một đội khác kể từ khi Phil Jackson rời Chicago Bulls vào năm 1998. Golden State chỉ có thể tái ký hợp đồng với Kerr vào cuối mùa giải nếu trước tiên không được gia hạn, nhưng một cuộc chiến đấu thầu dịch vụ của anh ta chắc chắn sẽ rất tốn kém. Kerr trước đây cũng từng làm phát thanh viên cho TNT và là giám đốc điều hành văn phòng chính của Phoenix Suns, vì vậy về mặt lý thuyết, anh có thể theo đuổi các cơ hội bên ngoài.

Myers bước vào mùa giải trước với hợp đồng sắp hết hạn. Anh ấy và Warriors chưa bao giờ đạt được thỏa thuận mới, và hiện tại, Myers không còn ở cùng đội nữa. Đó là một quyết định mà Warriors có lẽ muốn tránh với Kerr, và anh ấy dường như sẵn sàng gia hạn hợp đồng dài hạn. Nếu Warriors hy vọng kéo dài triều đại này, việc đưa anh ấy trở lại sau mùa giải này có thể sẽ là điều cần thiết.