HOA KỲ HÔM NAY

Golden State Warriors đã bị loại khỏi vòng loại trực tiếp vào tối thứ Sáu với trận thua 122-101 trước Los Angeles Lakers trong Ván 6 của loạt trận thứ hai của họ. Việc bảo vệ danh hiệu của họ kết thúc ở vòng hai khiến nhiều người ngạc nhiên, nhưng huấn luyện viên trưởng Steve Kerr thì không.

Kerr nói: “Công bằng mà nói, tôi nghĩ rằng đội này cuối cùng đã hoạt động hết công suất. “Chúng tôi hầu như không lọt vào vòng loại trực tiếp trong năm. … Đây không phải là một đội vô địch.

“Chúng tôi đã làm rất tốt khi tìm thấy thứ gì đó ở đây trong tháng trước. Chúng tôi gần như đã lấy lại những gì mình có, nhưng chúng tôi đã không đạt được điều đó. Chúng tôi không cảm thấy mình là một đội vô địch cả năm, nhưng chúng tôi đã có đủ can đảm và gan góc để tin tưởng.”

Thật khó để tranh luận với đánh giá của Kerr. Nếu một đội khác lọt vào vòng loại trực tiếp với thành tích giống như Warriors, thì ít ai tin rằng họ có thể tiến sâu. Nhưng vì phả hệ vô địch của họ, thật dễ dàng tưởng tượng ra một kịch bản mà họ lật công tắc.

Tuy nhiên, cuối cùng, Warriors đã không thể khắc phục được nhiều điểm yếu của họ, tất cả đều bộc lộ trong Ván 6: hoàn toàn không có khả năng đi đường, thiếu khả năng tấn công nhất quán từ dàn diễn viên hỗ trợ và không thể cầm cự mà không có xúc phạm.

Trong mùa giải thông thường, Warriors đã đi với tỷ số 11-30, thành tích sân khách tệ thứ tư trong giải đấu. Các đội duy nhất có thành tích đi đường tệ hơn là Detroit Pistons, San Antonio Spurs và Houston Rockets, tất cả đều kết thúc với tỷ số 8-33 và có ba thành tích tệ nhất nói chung. Đó không phải là dấu hiệu của một chức vô địch, và khi mùa giải đang đến gần, Warriors đã bị đè bẹp trên con đường phải thắng với 21 điểm.

Trong khi Steph Curry diễn ra thường xuyên trong mùa giải của anh ấy khi khỏe mạnh, thì dàn diễn viên phụ không còn mạnh như những mùa trước. Klay Thompson và Jordan Poole mỗi người ghi trung bình hơn 20 điểm mỗi trận, nhưng không thực hiện hiệu quả và gặp khó khăn trong việc phòng ngự. Andrew Wiggins là cầu thủ duy nhất khác ghi được hai con số trong mùa giải thông thường, và Kerr liên tục mày mò xoay vòng để cố gắng tìm ra người mà anh ấy có thể tin tưởng. Điều đó tiếp tục diễn ra trong loạt trận, khi JaMychal Green thực hiện một số khởi đầu bất ngờ, sau đó không chơi trong Ván 6 – một cuộc thi mà Curry ghi 32 điểm, Donte DiVincenzo ghi thêm 16 điểm và không ai khác có nhiều hơn 9 điểm. Thompson và Poole kết hợp với tỷ số 15 trên 6 trên 29 từ sân.

Trong phần lớn thời gian của triều đại này, Warriors đã có một hàng thủ tinh nhuệ. Không nhiều trong mùa giải này khi họ xếp thứ 13 về khả năng phòng ngự với 113,4 điểm cho phép trên 100 lần sở hữu. Vấn đề chính ở bên đó của quả bóng là đặt đối phương vào vạch vôi. Họ phạm lỗi trung bình 21,4 lần mỗi trận, xếp thứ 28 và đối thủ của họ thực hiện 25,2 quả ném phạt mỗi trận, xếp thứ 25. Đó là một vấn đề lớn trong loạt phim này, đặc biệt là do Lakers nhất quyết tấn công sơn. Trong ván 6, Lakers thực hiện 42 quả ném phạt. Không có vấn đề gì khi họ chỉ thực hiện 31 trong số đó, bởi vì họ vẫn hơn Warriors tới 21 điểm trên vạch vôi – một chiến thắng cách biệt hoàn hảo.

Các đội vô địch giành chiến thắng trên đường, biết những gì họ sẽ ra khỏi băng ghế dự bị và phòng thủ ở cấp độ cao. Warriors đã không làm được điều nào trong ba điều đó và kết quả là họ sẽ về nhà mà không có chức vô địch.