những hình ảnh đẹp

PARIS — thuộc về Lionel Messi trở lại hành động với Paris Saint-Germain trong chiến thắng 5-0 trước ajaccio đã được diễn ra tại Parc des Princes vào thứ Bảy trong một bầu không khí vừa lạ vừa phù hợp với cả mùa quần áo của thủ đô. Các Ác-hen-ti-na tuyển thủ quốc tế đã được chào đón bằng hỗn hợp những tiếng huýt sáo, tiếng reo hò và tiếng la hét của trẻ em trong thời gian anh ấy khởi động và hầu như bất cứ lúc nào anh ấy nhận được bóng hoặc nhìn kỹ nó.

Sự trở lại của Messi sau án treo giò trùng hợp với việc các đội bóng cực đoan của PSG bị giải tán vĩnh viễn và kết quả là sự hỗn hợp của sự im lặng kỳ lạ, những tiếng hô vang điếc tai từ những người hâm mộ cuối cùng cũng có thể xem anh thi đấu và la ó anh. Có vẻ như hầu hết mọi người đang cố gắng đảm bảo rằng họ có thể nhìn thấy anh ấy thi đấu ít nhất một lần trước khi anh ấy tiếp tục khi biết rằng Messi sẽ không chơi thứ bóng đá của anh ấy ở Paris vào năm tới.

Việc PSG đánh bại Ajaccio trên sân đã trở nên rất thứ yếu khi mọi con mắt đều đổ dồn về phía trước Barcelona đàn ông vì gần đây Ả Rập Saudi hành động thương mại. Tuy nhiên, theo nhiều cách, hoạt động kinh doanh vẫn diễn ra như thường lệ ở Paris về những màn trình diễn kém hấp dẫn, với điểm thu hút chính là những cái tên ngôi sao của Les Parisiens xoay vòng hơn là thứ bóng đá mà họ cùng nhau sản xuất.

Messi đã không còn ấn tượng hay tệ như anh ấy đã thể hiện kể từ FIFA World Cup 2022 mà anh ấy đã giành được cùng Albiceleste. Tuy nhiên, bạn sẽ không biết điều đó vì mỗi lần chạm bóng của anh ấy bị phân mảnh như thế nào với các quả phạt góc và quả phạt trực tiếp tạo ra cùng một bức tường của những tiếng hô vang điên cuồng và những tiếng la ó lớn trong bối cảnh một nhóm lớn những đứa trẻ đang mất trí.

PSG đang chơi với những gì họ có thể và bây giờ gần như chắc chắn họ sẽ có danh hiệu Ligue 1 thứ 11, kỷ lục của Pháp cuối cùng đã vượt qua Mỹ Thánh địa Etienne địa danh lịch sử trực tiếp. Nhưng bạn sẽ không biết nó tập trung vào vị trí số 1. 30 chủ nhà nhiều đến nỗi bàn thắng thứ hai tuyệt đẹp của Kylian Mbappe nhận được ít lời khen ngợi hơn bàn thắng cản phá của Messi.

“Thật khó khăn khi chứng kiến ​​một đồng đội huýt sáo và điều đó khiến tất cả chúng tôi đau lòng”, tiền vệ Bồ Đào Nha Danilo Pereira nói sau trận đấu với đồng nghiệp người Argentina. “Leo là đồng đội của chúng tôi và tất cả chúng tôi đều ở trong đó cùng nhau. Nếu cần phải có một tiếng còi, thì đó phải là của cả đội. Tuy nhiên, chúng tôi đang tiếp tục vì chúng tôi có một danh hiệu để giành chiến thắng và đó là điều vấn đề.”

Nếu khoảng tuần trước không dạy cho bạn điều gì khác, thì PSG là một câu lạc bộ đang trong cơn khủng hoảng toàn diện và hoàn toàn không có bất kỳ bản sắc nào. Những Ultras trung thành của họ đã bỏ rơi họ, các cầu thủ bước vào trận đấu với sự sỉ nhục được che đậy mỏng manh — hãy xem tấm thẻ đỏ của Achraf Hakimi trong các trận đối đầu trên sân nhà — và chiến dịch của họ đã kết thúc kể từ thời điểm bị Bayern Munich đuổi khỏi châu Âu.

Tuy nhiên, ngay cả trước thất bại gần đây nhất tại UEFA Champions League, người hâm mộ đã không còn hứng thú với Messi và gánh xiếc mà PSG đã trở thành kể từ World Cup ở Qatar. Đội bóng của Christophe Galtier đang bất bại sau kỳ nghỉ giữa hiệp giống như nhiều năm trước chứ không phải vài tháng vì mọi thứ đã xảy ra kể từ đó, bao gồm cả một trận đấu khốn khổ ở Championnat.

“Tôi nhớ có một vài tiếng huýt sáo với Leo, nhưng cũng có những tràng vỗ tay,” Galtier nói thêm sau trận đấu cũng chứng kiến ​​một cuộc ẩu đả trong đó Messi bị Hakimi đá và sau đó Thomas Mangani bị thẻ đỏ. “Anh ấy tập trung vào trận đấu và chơi vì cả đội. Anh ấy đã có một màn trình diễn tốt. Những tiếng la ó do bị thương, nhưng chúng nhanh chóng bị át đi bởi những tràng pháo tay từ những người khác.”

Tình tiết kỳ lạ của ngày thứ Bảy đã được kết thúc một cách hoàn hảo với cảnh Người nhện treo lủng lẳng trên xà nhà trước trận đấu và đó là kết luận hợp lý cho một mùa giải tồi tệ nhất. Mbappe tiếp tục hành trình vô ích để đạt được điều gì đó có ý nghĩa ở PSG mà không có sự giúp đỡ của hầu hết các đồng đội nhưng sự công nhận những nỗ lực của anh ấy trên sân đã bị giảm thiểu bởi những gì câu lạc bộ đã trở thành.