SỰ HÀI LÒNG

The Phoenix Suns đã chia tay huấn luyện viên trưởng Monty Williams, Bill Reiter của CBS Sports xác nhận. The Suns có hy vọng vô địch mùa này sau khi đổi lấy ngôi sao tiền đạo Kevin Durant. Tuy nhiên, với việc mùa giải của họ kết thúc năm thứ hai liên tiếp với trận thua đậm trên sân nhà trong một lần nữa bị loại ở vòng hai, huấn luyện viên chiến thắng nhất NBA trong ba mùa giải vừa qua đã mất việc.

Mat Ishbia, người nắm quyền sở hữu đội chỉ ba tháng trước, đã đưa ra quyết định sa thải Williams sau trận thua 125-100 của Suns trước Denver Nuggets trong ván 6 của trận bán kết Western Conference vào ngày 11 tháng 5, theo báo cáo của ESPN Adrian. Wojnarowski. Ishbia đã không ngại thực hiện những bước tiến lớn kể từ khi tiếp quản từ ông chủ thất sủng Robert Sarver. Ngay sau khi bước vào, Ishbia đã kích hoạt giao dịch lấy Durant, một động thái làm giảm đáng kể chiều sâu của Phoenix mặc dù nghịch lý thay, nó lại tăng cơ hội vô địch của họ. Mặc dù kết quả ngắn hạn của giao dịch không thành công, nhưng chỉ có thời gian mới trả lời được liệu Mặt trời cuối cùng có được khen thưởng cho động thái này hay không.

Bất chấp tất cả các mùa giải thường xuyên gần đây của Phoenix dưới thời Williams, Ishbia cảm thấy đã đến lúc phải tiếp tục sau một lần ra quân khác ở vòng hai sau mùa giải. Shams Charania của Athletic báo cáo rằng Suns muốn mang về một người “chỉ huy trách nhiệm giải trình” và có thể sáng tạo khi phạm tội, chủ đề sau là chủ đề mà Williams đã phải vật lộn trong hai lần chạy sau mùa giải gần đây nhất của đội.

Trong số các ứng cử viên trong danh sách Phoenix là huấn luyện viên trưởng hiện tại của Clippers, Ty Lue và huấn luyện viên trưởng của Raptors vừa mới bị sa thải, Nick Nurse. Lue vẫn còn hợp đồng với Clippers, nhưng nếu anh ấy có mặt, Charania báo cáo rằng anh ấy sẽ là “mục tiêu lý tưởng số 1” của Suns.

Mặc dù Williams chỉ huấn luyện Suns trong bốn mùa giải, nhưng ông vẫn là một trong những huấn luyện viên thành công nhất trong lịch sử nhượng quyền thương mại. Vào năm 2019, anh ấy đã tiếp quản một đội đã bị loại khỏi vòng loại trực tiếp trong gần một thập kỷ. Mặc dù anh ấy không đưa họ trở lại ngay lập tức, nhưng anh ấy đã dẫn dắt họ đến kỷ lục bất bại 8-0 trong trận bong bóng Orlando, cuối cùng không lọt vào vòng loại trực tiếp năm 2020.

Suns đã đổi lấy Chris Paul trong mùa giải năm 2020 và điều đó đã giúp Suns đạt được thành công lớn trong mùa giải thường xuyên. The Suns đã đạt tỷ số 115-39 trong hai mùa giải tiếp theo. The Suns đã dẫn trước 2-0 trong trận Chung kết NBA 2021 trước Milwaukee Bucks, và vào năm 2022, họ dẫn trước 2-0 ở vòng hai trước Dallas Mavericks. Phoenix là đội yếu hơn trước Denver, nhưng một lần nữa, Suns không tận dụng được cơ hội vô địch và bị loại ở vòng hai.

Williams đã giành được giải thưởng Huấn luyện viên của năm vào năm 2022 và anh ấy đã giành được giải thưởng Huấn luyện viên của năm của Hiệp hội huấn luyện viên vào năm 2021 và 2022. Nhưng những sai lầm trong trận playoff đó và mối quan hệ dường như căng thẳng với cựu tuyển chọn số 1 chung cuộc. 1 DeAndre Ayton được xem là nhân tố chính khiến Williams bị tổn thương.

Giờ đây, Suns có một trong những công việc huấn luyện trưởng được thèm muốn nhất trong môn bóng rổ. Họ có một đội hình được trang bị hai siêu sao Durant và Booker, một ông chủ mới sẵn sàng chi tiền và một thị trường có xu hướng chiêu mộ nhân tài tốt. Phoenix nên có tùy chọn của hầu hết mọi huấn luyện viên trên thị trường. Tương tự như vậy, Williams nên được yêu cầu trong một nhóm đang phát triển vẫn đang tìm kiếm một nhà lãnh đạo. Cho đến nay, Bucks, Pistons và Raptors đều được cho là quan tâm đến Williams, tuy nhiên, Charania báo cáo rằng huấn luyện viên kỳ cựu dự kiến ​​​​sẽ dành thời gian cho bản thân và gia đình trước khi đánh giá con đường phía trước.