những hình ảnh đẹp

Giải Super Bowl đang quay trở lại Bay Area. Trong cuộc họp mùa xuân thường niên của giải đấu, chủ sở hữu NFL đã chấp thuận đề xuất cho Sân vận động Levi’s tổ chức phiên bản thứ 60 của trận đấu lớn sẽ diễn ra vào năm 2026.

Nằm ở Santa Clara, Sân vận động Levi’s California là sân nhà của San Francisco 49ers. Nó mở cửa vào tháng 7 năm 2014 và đã tổ chức nhiều buổi hòa nhạc, WrestleMania 31, các trận bóng đá và thậm chí cả các trận khúc côn cầu NHL. Sân vận động Levi’s cũng sẽ là một trong những địa điểm tổ chức các trận đấu trong khuôn khổ Giải vô địch bóng đá thế giới 2026.

Trận Super Bowl cuối cùng và duy nhất Sân vận động Levi’s tổ chức là Super Bowl 50, nơi Von Miller và Denver Broncos đánh bại Cam Newton và Carolina Panthers, 24-10. Với báo cáo này, giờ đây chúng ta biết ba giải Super Bowl tiếp theo sẽ được tổ chức ở đâu.

Kiểm tra chúng dưới đây:

năm siêu bát Sân vận động Vị trí

2024

LVIII

Sân vận động Allegiant

Thiên đường, Nevada

2025

LIX

Caesars Superdome

thành phố News Orleans, bang Louisiana

2026

LX

Sân vận động Levi’s

Santa Clara, California

Super Bowl LX sẽ là giải Super Bowl thứ 14 diễn ra ở California và là giải đầu tiên kể từ khi Rams trở thành đội thứ hai liên tiếp giành được giải Super Bowl trên sân nhà của họ sau khi vượt qua đội Bengal ở Super Bowl LVI. Đây là trận Super Bowl đầu tiên diễn ra bên trong Sân vận động SoFi, sân nhà của cả Rams và Chargers.

Florida là tiểu bang duy nhất tổ chức nhiều giải Super Bowl hơn California. Sunshine State đã tổ chức 17 trận Super Bowl bao gồm 5 trong số 13 trận đấu lớn đầu tiên. Mỗi trò chơi trong số đó được chơi trong Orange Bowl lịch sử, nơi tổ chức một số trận Super Bowl hoành tráng bao gồm cả chiến thắng khó chịu của Jets trước Colts và cả hai chiến thắng bốn điểm của Steelers trước Cowboys vào những năm 1970.

Super Bowl năm tới trở lại với CBS, và dự kiến ​​​​sẽ được gọi bởi Jim Nantz và Tony Romo. Theo Caesars Sportsbook, Đội trưởng thành phố Kansas được ưu tiên đại diện cho AFC (+600), trong khi 49ers và Philadelphia Eagles được yêu thích chung để đại diện cho NFC (+750).