New Orleans Saints đã thêm hai người gọi tín hiệu Fresno State trước đây vào mùa giải này. Họ đổi lấy cựu tiền vệ của Las Vegas Raiders, Derek Carr, và sau đó chọn Jake Haener ở vòng 4 ở vị trí số 1. tổng cộng 127.

Haener là tiền vệ thứ sáu được chọn trong bản dự thảo năm nay và là người đầu tiên được gọi tên vào Ngày thứ 3. Anh ấy có tiềm năng như một khách hàng tiềm năng, nhưng trợ lý tổng giám đốc của Saints, Jeff Ireland tin rằng khoản đầu tư này cũng là “kinh doanh thông minh”. Đó là những gì anh ấy nói với Jeff Duncan của The Times-Picayune gần đây.

“Vì vậy, chúng tôi đã xoay quanh rất nhiều thứ, chẳng hạn như ý tưởng để một tiền vệ trẻ đang phát triển học một hệ thống mới với Derek và Jameis [Winston],” Ireland nói, thông qua NFL.com. “Vì vậy, đó chỉ là một động thái kinh doanh thông minh, theo ý kiến ​​​​của chúng tôi. Chúng tôi cảm thấy đó là một bước đi thông minh để đưa các cầu thủ trẻ đến đó phát triển. Chúng tôi chỉ muốn thấy anh ấy phát triển trong một hệ thống mà chúng tôi cảm thấy sẽ thành công. Học hỏi từ hai người đã làm điều này và chiến đấu như những người mới bắt đầu trong giải đấu này. Chúng tôi nghĩ rằng đó là kinh doanh thông minh.”

Nhắm mục tiêu một tiền vệ thông minh để anh ta có thể học hỏi từ một số cựu binh nghe có vẻ là một công việc kinh doanh tốt. Người so sánh chuyên nghiệp của CBS Sports dành cho Haener là Colt McCoy, người đã có một sự nghiệp tốt đẹp cho mình với tư cách là một tiền vệ dự phòng, người cũng có thể tham gia và giành chiến thắng trong một số trận đấu.

Haener ném xa 2.896 thước Anh, 20 lần chạm bóng và chỉ 3 lần đánh chặn trong 10 trận đã chơi năm ngoái cho Bulldogs, và được vinh danh là Đội đầu tiên của All-Mountain West. Một điều đáng ngạc nhiên đối với Haener là anh ấy là một tiền vệ thấp hơn, nhưng anh ấy đã thể hiện khả năng bù đắp điều đó bằng cách trở thành một tay ném bóng giỏi.

“Bạn sẽ không nghĩ rằng anh ấy cao 6 feet khi nhìn vào anh ấy,” Ireland nói. “Anh ấy có khả năng xử lý tuyệt vời. Anh ấy có tầm nhìn tuyệt vời. Anh ấy nhanh nhẹn. Anh ấy rất thông minh. Anh ấy là sinh viên năm thứ sáu, vì vậy anh ấy thực sự trưởng thành để trở thành sinh viên năm cuối đại học. Anh ấy thi đấu trong hai chương trình khác nhau, anh ấy thi đấu tại Washington , chơi ở Fresno State. Và tôi rất ấn tượng với anh ấy, cách anh ấy chơi. Anh ấy đã có một số lần trở lại trong quý 4. Anh ấy khiến bạn nhớ hoặc có một số điểm tương đồng với số 9 (Drew Brees). Anh ấy nhỏ con, theo cách anh ấy tạo cửa sổ và tốc độ xử lý, giải phóng nhanh, chính xác.”

Ireland đã nhanh chóng bác bỏ sự so sánh của Brees mặc dù đã đưa nó lên, nói rằng, “Mãi mãi chỉ có một trong số những người đó.” Nhưng điểm mấu chốt là Saints coi Haener là người có khả năng phù hợp với kế hoạch tấn công của họ nếu cần.