những hình ảnh đẹp

Cuối những năm 2010 và đầu những năm 2020 chứng kiến ​​​​sự xuất hiện của một lượng lớn võ sĩ tài năng từ 130 đến 135 pound. Có thể hiểu được, bộ phim này khiến tâm trí của những người hâm mộ quyền anh phải chạy đua để nghĩ về tất cả những trận đấu vĩ đại có thể thành hiện thực trong những năm tới. Thật không may, trong khi quyền anh đã có một thời kỳ bùng nổ với những trận đấu đỉnh cao và những trận thống nhất chức vô địch, thì rất ít trận đấu có sự tham gia của các võ sĩ trẻ ở hạng nhẹ đã thành hiện thực trên võ đài.

Gervonta “Tank” Davis, Teofimo Lopez, Shakur Stevenson, Devin Haney và Ryan Garcia tạo thành nòng cốt của phong trào thanh niên xung quanh hạng nhẹ. Cho đến nay, trận chiến duy nhất có sự tham gia của hai võ sĩ là Davis vs. Garcia vào đầu năm 2023. Davis đã thắng trận đấu loại trực tiếp bằng một phát súng vào người và trận đấu đã mang lại doanh thu lớn khi vào cổng trực tiếp và trả tiền cho mỗi lượt xem.

Lopez và Stevenson, đều 26 tuổi, đều tuyên bố đã “nghỉ hưu” ở nhiều thời điểm khác nhau trong sự nghiệp. Với việc Lopez tuyên bố sẽ rời môn thể thao này sau trận đấu mới nhất, một chiến thắng áp đảo trước cựu vô địch hạng nhẹ không thể tranh cãi Josh Taylor để giành lấy danh hiệu hạng nặng WBO.

Thông báo “nghỉ hưu” của chính Stevenson ở hạng lông và hạng siêu lông WBC hiện tại và trước đây được đưa ra vào ngày 23 tháng 1 sau khi WBO ra lệnh cho Emanuel Navarrete đấu với Denys Berinchyk để giành lấy danh hiệu còn trống của họ. Stevenson rõ ràng muốn đánh nhau với Navarrete và không hiểu được điều đó khiến anh ta phải bỏ đi.

Bất chấp việc Lopez được cho là đã nghỉ hưu tạm thời – anh ấy sẽ bảo vệ danh hiệu của mình trước Jamaine Ortiz vào thứ Năm tại Las Vegas – Stevenson khó có thể thực sự rời khỏi môn thể thao này và được cho là đã liên hệ với WBC để thông báo với họ rằng trên thực tế, anh ấy chưa nghỉ hưu.

Phần lớn sự thất vọng của Stevenson có thể xuất phát từ trận đấu đầy hứa hẹn với Navarrete, điều mà Stevenson rất cần để khôi phục lại hình ảnh của mình sau trận đấu tồi tệ trước Edwin De Los Santos để giành chiếc đai WBC còn trống vào tháng 11. Trong trận đấu, Stevenson và De Los Santos kết hợp để tung ra 33 cú đấm sức mạnh và De Los Santos chỉ hạ gục tổng cộng 40 cú đấm, con số ít nhất từng được CompuBox theo dõi trong một trận đấu kéo dài 12 hiệp.

Kể từ khi nghỉ hưu, Stevenson đã tham gia vào một cuộc khẩu chiến trên X, trước đây là Twitter, với việc hai người đàn ông chĩa súng vào nhau và Bill Haney, cha và huấn luyện viên của Devin, tự mình bắn Stevenson và Garcia.

Trong khi đó, Garcia và Haney đã nhảy điệu nhảy cổ điển “họ có thể, không thể” của môn quyền anh trong nhiều tháng.

Vào tháng 12, Garcia và Haney xác nhận đội của họ đã liên lạc để cố gắng dàn dựng một cuộc chiến giữa hai người.

Garcia sau đó thay đổi quyết định và quyết định muốn tiếp tục đấu với nhà vô địch hạng bán trung cấp cơ sở WBA Rolando “Rolly” Romero. Romero phần lớn được coi là một trong những nhà vô địch quyền anh dễ bị tổn thương nhất và Garcia, dù là một ngôi sao lớn, vẫn đang theo đuổi danh hiệu thế giới đầu tiên của mình.

“Chúng tôi nghĩ Ryan bị điên khi anh ấy giơ tay nói về việc anh ấy sẽ chống lại Devin,” Bill Haney nói sau màn che đậy của Garcia. “Điều đó khiến tất cả mọi người bị sốc. Và rồi đoán xem, anh ấy đã trở lại như cũ.”

Romero sau đó đã thay đổi mọi thứ bằng cách đảm bảo việc bảo vệ danh hiệu được đề xuất của Garcia trước Isaac Cruz. Điều này đã đưa Garcia vào một vòng vấn đề mới với những người quảng bá của chính anh ấy, đặc biệt là người đứng đầu Golden Boy Promotions Oscar De La Hoya, trong một mối thù đã kéo dài nhiều năm. Bây giờ, có vẻ như Garcia đang cố gắng thuyết phục Haney tái đấu.

Lopez sẽ đối đầu với Ortiz vào thứ Năm trong một trận hấp dẫn đặc biệt dành cho tuần lễ Super Bowl. Về mặt hôn nhân, Lopez vs. Ortiz ổn. Đó là một cuộc chiến nội tâm của Lopez chống lại một võ sĩ đã đẩy Lomachenko đến bờ vực, chứng tỏ một số kỹ năng hợp pháp trên con đường dẫn đến một trận thua quyết định trong gang tấc.

Khi tham gia trò chơi của mình, Lopez đã chứng tỏ một tài năng ưu tú, với chiến thắng trước Lomachenko để giành ba danh hiệu thế giới hạng nhẹ và việc hạ gục Taylor là một ví dụ hoàn hảo về việc Lopez thực sự giỏi như thế nào. Trong số đó có trận thua sốc trước George Kambosos, người mà nhiều người cho rằng đó là trường hợp Lopez đang gặp khó khăn về mặt tinh thần.

Lopez đã phải đối mặt với những cuộc phỏng vấn kỳ lạ và những bi kịch gia đình căng thẳng, bao gồm cả với cha và huấn luyện viên của cô, Teofimo Lopez Sr. Nếu anh vượt qua Ortiz, sự chú ý một lần nữa sẽ chuyển sang cuộc chiến tiềm tàng với Haney để thống nhất hai danh hiệu hạng bán trung cấp cơ sở.

Trong khi đó, Haney có thể đang để mắt đến cuộc chiến với Connor Benn. Benn đang dẫn 23-0 nhưng vẫn đang phải đối mặt với hậu quả của một số cuộc thử nghiệm ma túy thất bại trước cuộc chiến theo kế hoạch vào năm 2023 với Chris Eubank Jr.

“Đó là vị trí của Devin, Conor đã giành được vị trí mà anh ấy đang nắm giữ và nếu điều đó có thể xảy ra, chúng tôi sẽ đạt được điều đó”, Bill Haney nói sau chiến thắng ngày 3 tháng 2 của Benn trước Peter Dobson. “Tôi sẽ không giảm giá Conor hay bất cứ thứ gì anh ấy mang đến, nhưng chúng tôi có một số thứ khác và nếu những thứ đó không thành hiện thực, chúng tôi sẽ phải liên hệ với Conor Benn và nhóm của anh ấy.”

Điều thú vị là Davis cũng có vẻ là người muốn đấu với Benn, khi cả hai võ sĩ đều bày tỏ sự sẵn sàng đạt được thỏa thuận trong khi tranh luận về X.

Ý tưởng của Davis vs. Benn sẽ phù hợp với các báo cáo rằng Davis đang để mắt đến một trận đấu tiếp theo ở Vương quốc Anh cho trận đấu tiếp theo của anh ấy, mặc dù Benn hiện bị đình chỉ thi đấu ở quê nhà sau khi không vượt qua cuộc kiểm tra ma túy.

Davis đã tự xây dựng mình thành “bộ mặt của quyền anh” nhưng bản lý lịch của anh lại thiếu sót khi phải đấu với những tài năng xuất sắc nhất và những tên tuổi lớn nhất, ngoài sự kiện lớn là Davis vs. Garcia. Có rất nhiều lựa chọn để khắc phục điều đó nhưng vẫn còn phải xem liệu đó có phải là hướng đi cho sự nghiệp của Davis trong những năm tới hay không.

Tất cả những điều này có thể nói, mặc dù những ngôi sao trẻ này có khả năng tham gia vào kỷ nguyên của những cuộc chiến lớn với nhau, nhưng có vẻ như những cuộc chiến vẫn còn nhiều điều hơn là thực tế.

Liệu năm 2024 cuối cùng có chứng kiến ​​​​nhiều chiếc nhẫn chia sẻ thế hệ vàng này hơn không? Trừ khi cuộc trò chuyện có thể vượt ra ngoài mạng xã hội và đến bàn đàm phán.

Những người hâm mộ quyền anh sẽ phải chờ xem liệu có ai tham gia có đủ động lực cạnh tranh và tài chính để biến điều đó thành hiện thực hay không.