những hình ảnh đẹp

Khi Philadelphia 76ers tới Boston để tham dự Ván 7 gặp Celtics vào chiều Chủ nhật, Doc Rivers có thể sẽ có huấn luyện viên đảm nhiệm công việc này. Nếu Sixers có thể vượt qua Boston, Rivers gần như chắc chắn sẽ giữ được công việc của mình, nhưng trận thua sẽ dẫn đến một số cuộc tìm kiếm linh hồn của tổ chức có thể dẫn đến những thay đổi lớn.

Đã có một số tin đồn kể từ đầu mùa giải về tương lai của Rivers ở Philly sau vòng loại thứ hai liên tiếp, và nếu Sixers lại thất thủ ở bán kết đại hội, thì những tin đồn đó sẽ lên đến đỉnh điểm, ít nhất là ở địa phương. Nói rằng anh ấy không phải là người nổi tiếng nhất trong số những người hâm mộ ở Philly là một cách nói quá.

Rivers được đưa đến Philly để giúp đội thực hiện bước tiếp theo sau ba trận thua liên tiếp trong trận play-off dưới thời Brett Brown, nhưng cho đến thời điểm này, anh ấy đã không thể dẫn dắt đội tiến xa hơn Brown đã làm — trận thứ bảy trong mùa giải thứ hai tròn.

Rivers đã huấn luyện Sixers đạt kỷ lục tốt nhất ở miền Đông trong mùa giải đầu tiên của anh ấy với đội, nhưng họ đã chùn bước ở vòng thứ hai trước một đội Atlanta Hawks kém hơn. Công bằng mà nói với Rivers, người được cho là cầu thủ giỏi thứ hai của anh ấy, Ben Simmons, đã có một cuộc hỗn chiến cá nhân trong suốt loạt trận, và chấn thương của Danny Green thực sự đã thử thách chiều sâu của họ, nhưng đó vẫn là một loạt trận mà Sixers nên đã chiến thắng.

Mùa trước, Sixers thua Miami Heat trong sáu trận ở vòng hai, mặc dù họ không có Joel Embiid trong hai trận đầu tiên của loạt trận – cả hai trận đều thua. Nếu Embiid có sẵn cho toàn bộ sê-ri, mọi thứ có thể đã khác, nhưng bây giờ chúng ta sẽ không bao giờ biết được.

Điều đó đưa chúng ta đến chiến dịch hiện tại. Sixers đã kết thúc với thành tích tốt thứ ba trong đại hội trong mùa giải thông thường và tiến tới trận đấu ở vòng đầu tiên với Brooklyn Nets. Bây giờ, sau trận đấu qua lại với Boston, Philadelphia phải đối mặt với Ván 7 trong trận bán kết Hội nghị miền Đông lần thứ ba trong năm năm qua. Cho đến nay trong kỷ nguyên Embiid, vòng hai là một ngọn núi không thể vượt qua đối với các đội.

Vì vậy, một thất bại khác có thể khiến Rivers mất việc? Thời gian sẽ trả lời, nhưng khả năng không thể bỏ qua. Đây là một hoạt động kinh doanh dựa trên kết quả và nếu không đạt được kết quả mong muốn, quyền sở hữu có thể chọn nhìn theo một hướng khác. Đối với những gì nó đáng giá, mọi cầu thủ trong phòng thay đồ của Sixers (có thể ngoại trừ Furkan Korkmaz, người đã yêu cầu đổi từ đội vào đầu mùa giải này) dường như thực sự thích chơi cho Rivers và không có dấu hiệu bất ổn nội bộ.

Cũng luôn có câu hỏi về người kế vị. Nếu bạn đang sa thải một huấn luyện viên, bạn muốn đảm bảo rằng người thay thế là một sự nâng cấp rõ ràng, đặc biệt là đối với một đội có khát vọng vô địch từ lâu và không phải lúc nào họ cũng dễ xác định. Đôi khi, có điều gì đó để nói về tính liên tục khi các đội đến gõ cửa. Ngoài ra, Rivers vẫn còn hai năm trong hợp đồng hiện tại của anh ấy. Điều đó không nhất thiết ngăn cản quyền sở hữu tiếp tục, vì họ đã chia tay Brown khi anh ấy vẫn còn thời gian cho thỏa thuận của mình, nhưng ít nhất đó cũng là một yếu tố.

Gần đây không có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy Sixers sẵn sàng thực hiện một động thái như vậy, nhưng đây là NBA, những điều điên rồ hơn đã xảy ra. Milwaukee Bucks vừa sa thải Mike Budenholzer hai năm sau khi ông dẫn dắt đội giành chức vô địch đầu tiên sau 50 năm. Tiến vào vòng loại trực tiếp này, Rivers dường như không quan tâm nhiều đến sự đảm bảo công việc của mình. “Tôi nghĩ vậy. Nhưng tôi không biết,” anh ấy trả lời khi được hỏi liệu anh ấy có đường băng để chống lại một lối thoát sớm khác sau mùa giải hay không.

“Cùng một nhóm … nói rằng chúng tôi không. ‘Bạn không vượt qua vòng thứ hai.’ Bạn nói, “Nhưng không ai chọn chúng tôi để vượt qua vòng thứ hai. Tôi đạt thành tích kém hay thành tích quá cao?” Nó vẫn cần phải là về các cầu thủ và huấn luyện viên.

“Khi tôi nhận công việc này, chúng tôi mới nhận được một công việc vào năm trước,” anh nói thêm. “Năm đầu tiên, chúng tôi đã vô địch miền Đông trong mùa giải thường. … Quyền sở hữu, chúng tôi rất hợp nhau. Tôi đang ở Philly. Philly là một thị trấn khó khăn đối với một huấn luyện viên. Và điều đó không sao cả. Tôi đã nhận công việc này khi biết điều đó.” Họ không chọn tôi, tôi chọn họ”.

Rivers không phải là người duy nhất có nhiệm kỳ với Sixers phụ thuộc vào kết quả của Ván 7. Tương lai của James Harden ở Philly có thể bị thay đổi bởi kết quả đó, và điều tương tự cũng có thể xảy ra với một số người chơi khác trong danh sách. Nếu đội lại thất bại, có vẻ như rất khó có khả năng văn phòng chính sẽ điều hành lại với cùng một đội. Nhưng trong những tình huống đó, huấn luyện viên trưởng thường là quân domino đầu tiên ngã xuống, và Rivers nhận thức rõ điều đó.

“[Budenholzer] sa thải, bởi vì đội của anh ấy là 69 phần trăm (tổng thể là 271-120),” Rivers đã nói trước đó trong loạt trận với Celtics. “Họ đã giành chiến thắng trong trận Chung kết hai năm trước. Đó chỉ là một phần công việc của chúng tôi. Chúng ta, một, dễ dàng hơn… Nó là như vậy. Và bạn biết điều gì buồn cười không? Chúng tôi vẫn đang đăng ký để làm điều đó. Và tôi yêu những gì tôi làm, và chúng tôi sẽ tiếp tục ký kết. Bởi vì nó rất tuyệt.”

Đối với Rivers và Sixers, áp lực đang dồn vào Ván 7. Hãy xem họ phản ứng thế nào.