những hình ảnh đẹp

Kỷ nguyên Doc Rivers ở Philly đã đi đến nơi mà nó luôn hướng tới — một kết thúc đau đớn sau một trận play-off đáng thất vọng và một cái kết khiến người ta đau lòng khi nghĩ về những năm Sixers đã lãng phí dưới sự lãnh đạo của ông.

Rivers đó không phải là người phù hợp với công việc, và kết thúc mùa giải thất thường, yếu ớt, đáng xấu hổ này là điều mà Sixers luôn có thể nhận thấy vào cuối mùa giải huấn luyện của Doc Rivers.

Đó là sự thật vào ngày anh ta được thuê. Chắc chắn là bây giờ, sau trận thắng 112-88 trong Game 7 của Chủ Nhật trước Boston Celtics. Tôi không đùa khi tôi nói, vài ngày trước, rằng Celtics đã có Doc Rivers và Sixers ngay tại nơi họ muốn khi họ bị dẫn trước 3-2.

Hãy nhớ rằng: Định nghĩa của sự điên rồ là làm đi làm lại một việc và mong đợi những kết quả khác nhau. Đó là lý do tại sao quyết định thuê Rivers của Sixers ngay từ đầu là điên rồ, và đó là lý do tại sao việc giữ anh ta sẽ còn điên rồ hơn.

Và như vậy, vào thứ Ba, sau ba mùa giải, Philadelphia 76ers đã sa thải Doc Rivers.

Thông báo về mặt kỹ thuật đủ điều kiện là tin tức, mặc dù nó không gây ngạc nhiên chút nào. Phiên tòa này thật đau đớn và đáng thất vọng đối với những người hâm mộ Sixers. sự cho phép từ Sai lầm của Doc Rivers không mới Rằng tổ chức này đã thuê anh ta hai năm rưỡi trước trước đây đã thuê ông chủ của mình, Daryl Morey, chủ tịch điều hành bóng rổ của đội, điều đó có nghĩa là người phụ trách điều hành bóng rổ phải đợi một vài mùa giải để có huấn luyện viên của riêng mình. Vâng, không cần phải chờ đợi lâu hơn nữa.

Và đối với những người có thể đặt câu hỏi tại sao, hãy sẵn sàng, các số liệu thống kê thật đáng kinh ngạc.

Các đội của Rivers đã dẫn trước nhiều loạt trận 3-2 trong sự nghiệp của anh ấy, như họ đã làm, một lần nữa, trong loạt trận cuối cùng của anh ấy với Celtics. Trong toàn bộ lịch sử của NBA đã có 13 lần dẫn trước loạt trận 3-1, và Rivers đã phạm sai lầm trong 3 lần trong số đó. Tất nhiên, điều đó không áp dụng cho năm nay vì Rivers’ Sixers đã thắng 3-2 chứ không phải 3-1, nhưng chúng ta sẽ đến đó.

Anh ấy hiện đang dẫn 6-10 trong Ván 7, đây là trận thua nhiều nhất của một huấn luyện viên trong lịch sử NBA. Mười. Điều đó rõ ràng là rất, rất tệ.

Đội của anh ấy hiện đang có tỷ số 17-33 trong các trận đấu mà họ có cơ hội giành được một loạt trận playoff, với tỷ lệ thắng 34%. Một lần nữa, đây cũng là trận thua nhiều nhất đối với một huấn luyện viên trong một tình huống như vậy trong lịch sử NBA.

Và sắp sửa vượt lên dẫn trước 3-2, Rivers hiện đang có chuỗi bốn trận thua khi tăng theo con số đó, khiến đội của anh ấy đã bảy lần vượt lên dẫn trước 3-2 hoặc cao hơn nhưng không thể hoàn thành thương vụ. Thật khó để thấy làm thế nào nó có thể xảy ra nhiều lần ngay cả khi bạn có thử để mất những thứ này.

doc-7-losses.png

Các đội chịu áp lực lớn thường mang tính cách và bầu không khí của huấn luyện viên trưởng của họ. Và đối với đội của Rivers, chúng tôi đã chứng kiến ​​một số khoảnh khắc thực sự thú vị trong loại trò chơi này — bao gồm, một lần nữa, vào Chủ nhật.

Joel Embiid đứng thứ 5 trên 18 với 15 điểm.

James Harden đứng thứ 3 trên 11 với 9 điểm.

Sixers sút xa 37,3%, một con số khủng khiếp 21,6% trong ba quả, bật ra, hối hả và không hiệu quả.

Đôi khi, việc nói to hoặc viết điều đó vào một cột báo rõ ràng đến mức gần như xúc phạm đến trí thông minh của những người nghe và đọc, nhưng hãy nói lại điều đó, ngay cả khi điều đó rõ ràng đến mức vô nghĩa: Doc Rivers không nên đã ở lại với tư cách là huấn luyện viên của đội này.

Có – hoặc đã có, tùy thuộc vào những gì Harden làm sau mùa giải này – một sự kết hợp được thực hiện tốt cho chức vô địch diễn ra ở đây. Embiid đã giành được MVP đầu tiên của mình. Harden đã cho thấy những cái nhìn thoáng qua về sự vĩ đại xen lẫn với sự tàn bạo khó hiểu không kém sau mùa giải, kể cả trong Ván 7 này. PJ Tucker là một tia sáng hợp pháp, nếu ai đó như Doc không ở đó để giảm bớt phần còn lại của các thành phần. Tyrese Maxey và Tobias Harris, trong tay phải, có thể là những người đóng góp chính.

Ngoài ra, Joe Mazzulla, huấn luyện viên trưởng mới của Boston, đã học hỏi rõ ràng về công việc và vượt qua khả năng của mình ngay từ đầu trong loạt phim. Và trong Ván 6, với Philly trên sân nhà và giành chiến thắng cách xa vị trí cuối cùng trong hội nghị, Jayson Tatum bắt đầu với tỷ số 1 ăn 14.

Đừng bận tâm. Celtics vẫn thắng.

Phoenix Suns đã chuyển đến từ Monty Williams, người sẽ rất phù hợp với Philly. Nick Nurse và Mike Budenholzer cũng có mặt trên thị trường, và mặc dù họ dự kiến ​​​​sẽ lần lượt đến Milwaukee và Phoenix, nhưng những giao dịch đó đang chờ xử lý.

Hy vọng của Sixers đã kết thúc vài năm trước khi họ lần đầu tiên thuê Doc Rivers.

Và trong khi Chủ nhật là một ngày tồi tệ đối với Philadelphia, thì Thứ Ba đã tạo ra bước đầu tiên cho con đường phía trước — cơ hội để tìm một huấn luyện viên thực sự có thể giành chiến thắng trong loạt trận playoff lớn nhất của thập kỷ. Động thái đó có thể là điều tốt nhất xảy ra với Sixers trong một thời gian rất dài.