những hình ảnh đẹp

Kelee Ringo không thể không mỉm cười với mẹ của cô ấy khi cô ấy được soạn thảo bởi Philadelphia Eagles. Giấc mơ chơi ở NFL của Ringo không chỉ thành hiện thực mà cựu cầu thủ nổi bật của Đại học Georgia còn phản ánh về mọi thứ mà gia đình anh ấy đã trải qua cho đến khi anh ấy được chọn vào Vòng 4 của cuộc tuyển chọn vào tháng trước.

Ringo nhận được một cú điện thoại rất khác ba năm trước đó đã thay đổi cuộc đời anh. Mẹ của cô, Tralee Hale, được chẩn đoán mắc một loại ung thư vú hiếm gặp – ung thư biểu mô ống dẫn ba âm tính – bị ảnh hưởng bởi một đột biến gen hiếm gặp ở người da màu. Anh ấy 39 tuổi.

Ringo chỉ mới chín tuần trong năm đầu tiên của năm 2020 khi anh ấy nhận được cuộc gọi mà anh ấy đã rất sợ hãi.

“Trước khi tôi đến trường (tháng 6 năm đó), chúng tôi có thể thấy cô ấy có một quả bóng nào đó trên ngực”, Ringo nói với CBS Sports. “Chúng tôi hy vọng không phải vậy.”

Redshirting năm thứ nhất của mình tại Georgia, Ringo quyết định vật lộn với mẹ của mình – mặc dù đó là từ khắp đất nước, vì bà ở Arizona gần 1.900 dặm. Ringo không thể làm gì để giúp anh ta, ngoại trừ một điều anh ta có thể kiểm soát.

“Tôi đang làm công việc của mình để thỏa mãn anh ấy về mặt tinh thần,” Ringo nói. “Tôi đã không để chẩn đoán của anh ấy làm tôi thất vọng. Anh ấy muốn tôi tiếp tục chiến đấu.”

Khi Ringo chật vật để được vào sân, Hale chiến đấu để giành lấy mạng sống của mình. Chỉ hai năm sau, cả Ringo và Hale đều chiến thắng.

Ringo có pha đánh chặn ấn định trận đấu khi còn 54 giây, anh ấy quay trở lại với cú chạm bóng ở cự ly 79 yard để mang về cho Georgia chức vô địch quốc gia đầu tiên kể từ năm 1980. Chỉ một tháng sau, Hale đã khỏi bệnh ung thư.

Hale đang chiến đấu trong một trận chiến khó thắng. Sau khi kết thúc đợt hóa trị vào tháng 12 năm 2020, Hale đã phải cắt bỏ cả hai bên vú vì các tế bào tiền ung thư được tìm thấy ở bên vú còn lại và các hạch bạch huyết của cô ấy. Anh ấy phải tiếp tục hóa trị để tiêu diệt bất kỳ tế bào ung thư nào khác có thể còn sót lại. Sinh thiết mô cho thấy những dấu vết nhỏ của bệnh ung thư còn sót lại trong máu của anh ấy, dẫn đến việc anh ấy phải hóa trị nhiều hơn và gây tổn hại lớn về thể chất cho cơ thể.

Năm cuộc phẫu thuật sau chẩn đoán ban đầu, Hale đã chiến thắng trong cuộc chiến giành lấy sự sống của mình vào tháng 2 năm 2022. Các xét nghiệm không cho thấy dấu vết của bệnh ung thư, nhưng Ringo và Hale còn lâu mới hoàn thành cuộc chiến của họ.

Ringo và Hale ra mắt Tổ chức gia đình Ringo năm ngoái, với sứ mệnh tiêu diệt ung thư vú bộ ba âm tính. Nền tảng dành cho Ringo là một trong những nền tảng mạnh nhất trong nước, một cầu thủ NFL chơi ở một thành phố có một trong những cơ sở người hâm mộ cuồng nhiệt nhất giải đấu — đồng thời cũng ở một trong những thị trường truyền thông lớn nhất quốc gia.

Nếu phụ nữ được khuyến khích khám sàng lọc ung thư, đó là một chiến thắng lớn cho Ringo hơn bất kỳ thành tích nào trên sân bóng.

Ringo nói: “Căn bệnh này — nó gây tổn hại cho cơ thể bạn. “Về mặt tinh thần, trải qua hóa trị thực sự là chất độc. Bạn chỉ cần tiếp tục chiến đấu với người đó vì những gì họ đang trải qua.

“Tôi muốn tiếp tục là người ủng hộ sức khỏe của phụ nữ nói chung vì những gì tôi đã chứng kiến ​​mẹ mình phải trải qua.”

Khi Ringo nhận cuộc điện thoại thay đổi cuộc đời thứ hai của mình, chiếc kính râm đã che giấu những cảm xúc mà anh ấy đã trải qua trong vài năm qua. Có Rice, ôm anh với một nụ cười nhẹ nhõm.

Không chắc chắn rằng Rice sẽ thấy ngày hôm nay — hoặc liệu Ringo có trải qua khoảnh khắc đó hay không.

Ringo nói: “Tôi chỉ đang chìm đắm trong cảm xúc vì chúng tôi đã dành bao nhiêu thời gian và công sức cho việc này và chúng tôi đã làm việc chăm chỉ như thế nào. Và chúng tôi đã có thể cùng nhau đạt được mục tiêu như thế nào”. “Thật là thở phào nhẹ nhõm, nhưng giờ đã đến lúc kết thúc câu chuyện và tôi có động lực để làm điều đó cho anh ấy.”