HOA KỲ HÔM NAY

Theo Bill Reiter của CBS Sports, Phoenix Suns đã chia tay huấn luyện viên trưởng Monty Williams. The Suns có hy vọng vô địch mùa này sau khi đổi lấy ngôi sao tiền đạo Kevin Durant. Tuy nhiên, sau khi bị loại ở vòng hai dưới tay Denver Nuggets, Suns đã chọn rời khỏi huấn luyện viên trưởng của họ và tìm kiếm một tiếng nói mới trong tương lai.

Williams đã huấn luyện Suns chỉ trong bốn mùa giải, nhưng vẫn là một trong những huấn luyện viên thành công nhất trong lịch sử nhượng quyền thương mại. Vào năm 2019, anh ấy đã tiếp quản một đội đã bị loại khỏi vòng loại trực tiếp trong gần một thập kỷ. Mặc dù anh ấy không đưa họ trở lại ngay lập tức, nhưng anh ấy đã dẫn dắt họ đến kỷ lục bất bại 8-0 ở giải bong bóng Orlando, cuối cùng chỉ bỏ lỡ vòng loại trực tiếp năm 2020.

Suns đã đổi lấy Chris Paul trong mùa giải năm 2020 và điều đó đã giúp Suns đạt được thành công lớn trong mùa giải thường xuyên. The Suns đã đạt tỷ số 115-39 trong hai mùa giải tiếp theo, nhưng những chiến thắng đó không chuyển thành hậu mùa giải. The Suns dẫn trước 2-0 trong trận Chung kết năm 2021 trước Milwaukee Bucks, và vào năm 2022, họ dẫn trước 2-0 ở vòng hai trước Dallas Mavericks. Phoenix là đội yếu hơn trước Denver, nhưng một lần nữa, Suns không tận dụng được cơ hội vô địch và bị loại ở vòng hai.

Williams đã giành được Huấn luyện viên của năm vào năm 2022 và anh ấy đã giành được Huấn luyện viên của năm của Hiệp hội Huấn luyện viên vào năm 2021 và 2022. Nhưng những sai lầm trong trận playoff đó và mối quan hệ dường như căng thẳng với cựu tuyển chọn số 1 chung cuộc. 1 DeAndre Ayton dường như đã hạ gục Williams.

Giờ đây, Suns có một trong những công việc huấn luyện trưởng được thèm muốn nhất trong môn bóng rổ. Họ có một đội hình được trang bị hai siêu sao Durant và Devin Booker, một ông chủ mới sẵn sàng chi tiền và một thị trường có xu hướng chiêu mộ nhân tài tốt. Phoenix nên có tùy chọn của hầu hết mọi huấn luyện viên trên thị trường. Tương tự như vậy, Williams nên được yêu cầu trong một nhóm đang phát triển vẫn đang tìm kiếm một nhà lãnh đạo. Suns có một đội tuyệt vời và Williams là một huấn luyện viên tuyệt vời, nhưng Mat Ishbia đã chọn chia tay người đã đưa Phoenix đến trận Chung kết chỉ hai mùa hè trước.