những hình ảnh đẹp

Bạn có thể đã nghe cụm từ “giao dịch hợp nhất” trong vài năm qua. Đó là giải pháp tổng hợp yêu thích của NBA Twitter để liệt kê các điểm yếu. Không đủ tốt để giành chức vô địch? Chỉ cần thay đổi một vài tùy chọn và ba người chơi giỏi của bạn sẽ trở thành một lựa chọn tuyệt vời. Vấn đề được giải quyết. Milwaukee củng cố chiều sâu của mình trong Jrue Holiday và giành chức vô địch. Toronto cũng làm như vậy với Kawhi Leonard. Hợp nhất hầu như luôn là cách tiếp cận đúng đắn trong các giải đấu do các ngôi sao dẫn dắt. Nó không dành cho Phoenix Suns, ít nhất là chưa.

The Suns đã thực hiện giao dịch hợp nhất vào tháng Hai. Mikal Bridges, Cam Johnson và toàn bộ kho dự thảo của họ đã trở thành Kevin Durant. Bất chấp kết thúc mùa giải đáng thất vọng của họ, Durant phần lớn đã từ chối lời đề nghị của mình. Anh ấy ghi trung bình dưới 30 điểm mỗi trận trong giai đoạn hậu mùa giải, và mặc dù hiệu quả huyền thoại của anh ấy có thể đang giảm sút, nhưng không thể đổ lỗi cho anh ấy vì điều đó với hàng phòng ngự mà anh ấy phải đối mặt.

Durant và Devin Booker giỏi đến mức Nuggets cảm thấy thoải mái khi tung ra những đường kiến ​​tạo và nhân đôi cho họ mỗi khi họ chạm bóng. Những người nhập vai Phoenix không thể trừng phạt họ vì điều đó. Gần như không thể thắng một trò chơi khi cầu thủ ghi bàn thứ ba của bạn có bảy điểm. Booker và Durant đã làm được điều đó trong Ván 3 bằng cách kết hợp ăn 86. Sê-ri Denver hoàn toàn không phải là cuộc trưng cầu dân ý về siêu sao Phượng hoàng. Đó là bằng chứng cho thấy hai người này có thể đến gần Mặt trời đến mức nào. Nhưng để làm cho nó cao hơn? Họ sẽ cần những người đóng vai trò đáng tin cậy xung quanh họ.

Và đó chính là vấn đề. Mặt trời không nên có hai ngôi sao. Họ nghĩ rằng họ có bốn. Chris Paul, như anh ấy thường làm sau mùa giải, đã bị thương. DeAndre Ayton, trong mùa giải thứ hai liên tiếp, gần như không đủ ổn định. Đây sẽ là một kết quả chấp nhận được từ hai người chơi tầm trung. Nhưng Ayton đang trong năm đầu tiên của hợp đồng tối đa, trong khi Paul dự kiến ​​​​sẽ kiếm được hơn 30 triệu đô la vào mùa giải tới. Thật khó để trả cho chiều sâu khi bạn trả cho bốn cầu thủ hàng đầu của mình 145 triệu đô la. Độ sâu đó là cần thiết khi một nửa số tiền dành cho những người chơi không giúp đỡ trong giai đoạn hậu mùa giải.

Điều này làm cho Phoenix trở thành một ứng cử viên hiếm hoi cần thiết giải thể. Họ không cần bốn cầu thủ tuyệt vời. Họ cần năm hoặc sáu người giỏi để đi cùng với hai người bảo lãnh mà họ có trong danh sách của họ là Booker và Durant. Trong hầu hết các trường hợp, giải thể hợp nhất là một quá trình tương đối đơn giản. Hầu hết các đội đều háo hức đổi ba cầu thủ trị giá 10 triệu đô la để lấy một cầu thủ trị giá 30 triệu đô la. Ví dụ, nếu Milwaukee đưa Holiday trở lại thị trường để vây quanh Giannis Antetokounmpo và Khris Middleton với dàn diễn viên phụ đa dạng hơn, họ sẽ có hàng chục lời đề nghị trong một giờ. Nhưng Phượng Hoàng? Cả hai hợp đồng thổi phồng của họ trông không hấp dẫn lắm ngay bây giờ.

Paul mới 38 tuổi và sắp trải qua một mùa giải mà anh ấy ghi trung bình 13,9 điểm mỗi trận, mức thấp nhất trong sự nghiệp. Anh ấy do dự khi bỏ lỡ 3 điểm mở và thậm chí có thể đeo thẻ “đá tôi” trên lưng để phòng thủ khi đối đầu với những người bảo vệ trẻ hơn, nhanh hơn. Ngay cả năng lực ly hợp huyền thoại của anh ấy cũng đang giảm dần. Paul chỉ sút 42,1% trong các pha phối hợp trong mùa giải này, mức thấp nhất của anh ấy kể từ năm 2019. The Suns, với tư cách là một đội, xếp thứ 15 về tỷ lệ phạm lỗi trong mùa giải thông thường. Đó là thứ hạng tồi tệ nhất đối với đội của Paul kể từ năm 2017. Rất ít đội sẽ coi Paul, với mức lương hiện tại, là một tài sản có giá trị tích cực.

Ân sủng cứu rỗi của anh ấy là một hợp đồng được bảo đảm một phần. Paul chỉ được đảm bảo 15,8 triệu đô la trong mùa giải tới, mặc dù mức lương được đảm bảo là 30,8 triệu đô la của anh ấy tính đến ngày 28 tháng 6. Quan trọng hơn, toàn bộ tiền lương cho giai đoạn 2024-25 của anh ấy là không được đảm bảo. Một số nhóm muốn kiếm tiền trong thời gian dài có thể coi Paul là một cách đáng giá để làm điều đó.

Heat đã từng quan tâm đến Paul trong quá khứ, có thể mất cả Gabe Vincent và Max Strus cho công ty tự do và có thỏa thuận dài hạn với Duncan Robinson mà họ có thể muốn từ bỏ. Họ có thể từ bỏ một cái gì đó có giá trị cho Paul? The Suns đã cân nhắc giao dịch John Collins vào thời hạn giao dịch và anh ấy còn ba mùa giải đắt giá, được đảm bảo trong hợp đồng của mình. Đó có thể là một con đường để Phoenix xem xét. Bulls có thể sử dụng Paul để thay thế Lonzo Ball, mặc dù hầu hết các cầu thủ mà Suns có thể muốn đổi lấy đều bị ràng buộc với quyền tự do. Brooklyn sẽ trả bao nhiêu tiền để có quyền đi tiếp từ Ben Simmons, và liệu Durant có sẵn sàng cho một cuộc tái hợp như vậy nếu nó diễn ra đủ sâu?

Tình trạng của Ayton không tệ đến thế. Indiana đã đưa cho anh ta một bảng ưu đãi tối đa cách đây chưa đầy 10 tháng. Sẽ luôn có những đội sẵn sàng đầu tư vào lượt chọn tổng thể số 1. 1 trẻ. Nhưng thị trường trung tâm là không thống nhất và nặng nề nhất. Đối với mỗi Rudy Gobert ghi được năm lượt chọn ở vòng đầu tiên, sẽ có một Brook Lopez hoặc Kevon Looney ký hợp đồng với giá xu trên đô la. Ayton hiện đã phải xếp lại sau các mùa giải liên tiếp và anh ấy đã không che giấu sự thất vọng của mình với đội. Giá trị giao dịch của nó ngày nay thấp hơn bao giờ hết.

Indiana đã tái ký hợp đồng với Myles Turner với giá rẻ và có thể không quá quan tâm đến việc trả tiền – cả tài sản và đô la – cho những gì bây giờ dường như là một động thái phụ. Dallas hợp lý hơn. Mavericks rất mỏng ở sân trước và có thể mất Christian Wood và Dwight Powell cho cơ quan tự do. Nhưng việc gia nhập một đội với Luka Doncic và Kyrie Irving có thể sẽ không thỏa mãn mong muốn được ghi nhiều bàn hơn của Ayton. Trừ khi Dallas đặt Irving lên bàn trong một vụ mua bán ký kết, nếu không thương vụ này gần như chắc chắn sẽ phải có sự tham gia của một đội thứ ba. Tài sản tốt nhất mà Mavericks có thể cung cấp, giả sử xổ số diễn ra suôn sẻ, là lựa chọn vòng đầu tiên năm 2023 của họ, có khả năng ở vị trí số 1. 10 trong tổng số. Suns cần giúp đỡ bây giờ, không phải là một tân binh.

Làm phức tạp tất cả những điều này là một thỏa thuận thương lượng tập thể mới sẽ bắt đầu vào mùa hè. Mặc dù một số tính năng trừng phạt nhất sẽ ra mắt theo thời gian, nhưng việc triển khai nhân vật “tạp dề thứ hai” sẽ bắt đầu trong mùa giải này. Với dòng thuế dự kiến ​​khoảng 162 triệu đô la, chiếc tạp dề thứ hai có thể có giá dưới 180 triệu đô la. The Suns hiện có 165,6 triệu đô la cam kết chỉ dành cho bảy cầu thủ: Durant, Booker, Ayton, Paul, Landry Shamet, Cameron Payne và Ish Wainwright. Ở dưới con số tạp dề thứ hai đó, mặc dù không phải là không thể, nhưng có thể yêu cầu một sự thỏa hiệp về đội hình mà Suns không muốn thực hiện.

Vì vậy, điều đó sẽ buộc họ phải tuân thủ mọi hạn chế đi kèm với việc băng qua sân đỗ thứ hai. Đối với mục đích của Phoenix, hai sẽ tỏ ra rất có vấn đề.

  • Các đội trên tạp dề thứ hai sẽ không được miễn trừ người nộp thuế ở cấp độ trung bình. Do đó, Phoenix chỉ có thể sử dụng Bird Rights và hợp đồng lương tối thiểu trong cơ quan miễn phí.
  • Các đội trên tạp dề thứ hai sẽ bị giới hạn về số tiền lương mà họ có thể nhận được trong các giao dịch. May mắn thay cho Suns, giới hạn tổng hợp tiền lương và tỷ lệ đối sánh giữa đô la với đô la sẽ không có hiệu lực cho đến sau mùa giải 2023-24, nhưng bắt đầu từ mùa hè này, các đội vượt qua con số tạp dề thứ hai đó sẽ chỉ có thể thu lại 110% tiền lương của họ gửi trong thương mại. Thông thường, các đội có thể thu lại 125% tiền lương mà họ đã gửi trong một giao dịch.

Xây dựng xung quanh những trở ngại này sẽ khó khăn, nhưng không phải là không thể. The Suns sẽ là một trận hòa đối với hầu hết mọi cựu binh theo đuổi sân đấu, đặc biệt là với tất cả số phút mà họ có thể cung cấp về mặt lý thuyết. Họ đã thành công phần lớn với những bản hợp đồng tối thiểu trong mùa giải này—Josh Okogie và Jock Landale là những thủ môn chắc chắn nếu Suns có thể thuyết phục một trong hai người ở lại thông qua Quyền chim hạn chế của họ. Torrey Craig và Darius Bazley lẽ ra có thể được giữ lại với mức giá hợp lý. The Suns vẫn sở hữu tất cả các lượt chọn ở vòng hai ngoại trừ lượt chọn năm 2029 của họ. Phoenix sẽ không gặp vấn đề gì khi tìm một chiếc ghế dài phù hợp. Một số người trong số những người chơi này sẽ nổi lên như những quân cờ luân chuyển đáng tin cậy.

Nhưng như loạt trận Denver đã chứng minh, có một khoảng cách rất lớn giữa bộ đôi Durant-Booker và phần còn lại của danh sách lúc này. The Suns bước vào mùa giải năm 2023 với ba hoặc bốn cầu thủ tầm cỡ mới bắt đầu, thiếu vị trí họ muốn và vị trí của Denver trong suốt loạt phim. Con đường tìm kiếm người chơi đó của họ sẽ rất hẹp và nó sẽ đòi hỏi một số lựa chọn khó khăn liên quan đến những người chơi mà họ coi là một phần cốt lõi của họ gần đây nhất là thời hạn. Nếu Suns sắp có một đội vô địch xung quanh Booker và Durant, họ cần phải đi chệch khỏi giáo điều NBA và hợp nhất toàn bộ đội hình của mình.