những hình ảnh đẹp

Thẻ tân binh Topps năm 1957 của Bill Russell đã được bán với giá 660.000 đô la vào thứ Năm trong Phiên đấu giá Prime Vintage tháng 5 của PWCC Marketplace. Thẻ được xếp loại PSA 8.5 và được trao danh hiệu PWCC-A Points Appeal.

Điều này đánh dấu mức cao mới mọi thời đại đối với doanh số bán thẻ giao dịch Russell công khai. Kỷ lục trước đó được thiết lập ở mức 630.000 đô la vào tháng 8 năm 2021 và kỷ lục trước đó là 390.000 đô la từ đợt giảm giá vào tháng 4 năm 2021.

bill-russell-tân binh-record.jpg

Chợ PWCC

Phó chủ tịch bán hàng của PWCC Marketplace Jesse Craig cho biết: “Thật đáng để xem xét ngoài giá bán và dành một chút thời gian để đánh giá chất lượng của những thẻ này từ góc độ lịch sử.

“Không có bản sao PSA 10 nào của thẻ này và chỉ có ba bản sao PSA 9. Không có bản sao nào trong số 9 bản này từng xuất hiện trong cuộc đấu giá công khai. Có hai bản sao của thẻ được xếp loại PSA 8.5 và những bản sao này có sức hấp dẫn trên trung bình. Theo cho các chuyên gia của chúng tôi . Khi bạn tính đến tất cả những điều đó, có thể đây là bản sao đẹp nhất của thẻ tồn tại trên thế giới. Điều không thể chối cãi là thẻ này của chúng tôi nằm trong phạm vi chất lượng của viện bảo tàng. Chúng tôi đang tìm kiếm tại một hiện vật thực sự tôn vinh một trong những người vĩ đại mọi thời đại.”

Thẻ tân binh của Russell cũng là thẻ được bán công khai cao thứ ba về thẻ bóng rổ cổ điển (trước những năm 1980). Các thẻ duy nhất khác vượt qua nó là thẻ tân binh năm 1948 của Bowman George Mikan (được xếp hạng PSA 9) được bán với giá 800.000 đô la vào tháng 3 năm 2022 và thẻ tân binh năm 1961 của Fleer Wilt Chamberlain (được xếp hạng PSA 9 và được trao chỉ định PWCC-S) được bán với giá 670.000 đô la thông qua đợt bán hàng riêng đã được xác nhận vào tháng 6 năm 2022.

Russell, huyền thoại của Boston Celtics, người đã dẫn dắt đội giành được 11 chức vô địch NBA, qua đời ở tuổi 88 vào ngày 31 tháng 7 năm 2022. Tuy nhiên, di sản của Russell với tư cách là một trong những nhân vật quan trọng nhất trong lịch sử NBA với tư cách là một cầu thủ và huấn luyện viên sẽ không bao giờ bị lãng quên . Không có nhân vật NBA nào khác giành được nhiều chức vô địch hơn anh ấy. Khi tham gia giải đấu với tư cách là một cầu thủ từ năm 1956 đến năm 1969, anh ấy đã 12 lần vô địch All-Star và 5 lần là MVP.

Vào ngày 16 tháng 4 năm 1966, Russell trở thành huấn luyện viên trưởng da đen đầu tiên trong lịch sử NBA sau khi Red Auerbach nghỉ hưu. Hai trong số những chiếc nhẫn vô địch của Russell là với tư cách là cầu thủ kiêm huấn luyện viên, và anh ấy vẫn là người duy nhất trong lịch sử giải đấu có nhiều chiếc nhẫn đội cả hai chiếc mũ. Vài tuần sau cái chết của anh ấy, NBA đã công bố nó Số áo 6. Russell chuẩn bị nghỉ hưu trên toàn giải đấu.