HOA KỲ HÔM NAY Thể thao

Các Quả cầu BostonAdam Himmelsbach có một số báo cáo mới về Boston Celtics:

  • Trong khi họ chưa đàm phán gia hạn hợp đồng với Jaylen Brown, Celtics không cố gắng trao đổi anh ta hoặc ký hợp đồng với anh ta với một hợp đồng siêu hạng phụ. Hai bên dự kiến ​​​​sẽ đạt được thỏa thuận về một thỏa thuận supermax và họ dự kiến ​​​​sẽ nói về các thông số của một thỏa thuận như vậy trong giải đấu mùa hè ở Las Vegas.
  • Boston không theo đuổi ngôi sao của Portland Trail Blazers, Damian Lillard, người muốn được chuyển sang Miami Heat.
  • Celtics đã chọn không giữ Grant Williams, người sẽ đến Dallas Mavericks trong một hợp đồng 4 năm trị giá 54 triệu đô la theo dạng ký kết và giao dịch, vì hai lý do: Họ sẽ phải trả khoảng 40 triệu đô la tiền thuế xa xỉ. hóa đơn, và với Kristaps Porzingis trong màn hình đầu tiên, không rõ vai trò của Williams sẽ như thế nào.

Brown, 26 tuổi, đủ điều kiện gia hạn thêm 5 năm trị giá 295 triệu USD. Đó là siêu tối đa. Nhưng tất cả các siêu cực đại không được tạo ra như nhau. Mặc dù họ không mặc cả về mức lương khởi điểm — lên tới 35% mức lương tối đa — và đảm bảo từng xu một, nhưng vẫn có chỗ để thương lượng. Trong một thế giới hoàn hảo đối với Brown, anh ấy sẽ có được quyền chọn cầu thủ trong mùa giải cuối cùng và 15% toàn bộ giao dịch đá chính. Boston sẽ muốn thỏa thuận này không bao gồm lựa chọn và không có người khởi xướng thương mại.

Câu chuyện Lillard đang ở một nơi khó xử, và Marc Spears của ESPN đã nói trên “NBA Today” rằng Jayson Tatum đã cố gắng chiêu mộ anh ấy vào Celtics. Bạn có thể xây dựng các giao dịch giả định xung quanh các lựa chọn trong tương lai của Boston, nhưng không có giao dịch nào mà Portland sẽ hào hứng. Và liệu Boston có hào hứng với việc nhận được hợp đồng của Lillard? Anh ta nợ khoảng 59 triệu đô la vào năm 2025-26 và 63 triệu đô la vào năm 2026-27, miễn là anh ta chọn tùy chọn cầu thủ của mình. Giữa hợp đồng đó, supermax sắp xảy ra của Brown và supermax cuối cùng của Tatum – anh ấy có thể ký một phần mở rộng trị giá dự kiến ​​​​là 318 triệu đô la vào mùa hè tới – Celtics sẽ chìm sâu trong địa ngục tạp dề thứ hai.

Williams và những người đại diện của anh ấy đã nói rõ rằng anh ấy muốn có cơ hội thi đấu, và anh ấy sẽ có được nó ở Dallas, nơi anh ấy sẽ là suất đá chính ngay lập tức. Nhưng trong khi sự hiện diện của Porzingis gây ra tắc nghẽn ở tiền sảnh, có khả năng văn phòng sẽ hối hận khi để Williams đi bộ. Anh ấy linh hoạt hơn bất kỳ cầu thủ lớn nào của Boston, và anh ấy đã chứng tỏ khả năng cầm cự trước Giannis Antetokounmpo ở vòng loại trực tiếp. Hàng phòng ngự của Celtics sẽ khác ở mùa giải tới, không chỉ vì Marcus Smart không có tên trong danh sách.