Amazon

Theo Adrian Wojnarowski của ESPN, trung phong Robert Williams III của Portland Trail Blazers sẽ phẫu thuật đầu gối và dự kiến ​​​​sẽ phải nghỉ thi đấu một khoảng thời gian đáng kể. Williams bị chấn thương trong trận thua Memphis Grizzlies hôm Chủ nhật, anh ấy và nhóm đang làm việc để xác định loại phẫu thuật nào sẽ cần thiết. theo Shams Charania The Athletic, Williams có thể phải đối mặt với cuộc phẫu thuật cuối mùa giải để sửa chữa những tổn thương về xương và dây chằng do chấn thương xương bánh chè bên phải. Họ cũng có thể lựa chọn quy trình vệ sinh khiến Williams phải nghỉ thi đấu từ hai đến ba tháng.

Blazers đã mua lại Williams vào tháng 10 như một phần của thương vụ gửi Jrue Holiday, người mà Portland đã mua lại cho Damian Lillard, đến Boston Celtics. Trên lý thuyết, động thái này có ý nghĩa, mặc dù Williams đã phải đối mặt với chấn thương trong suốt sự nghiệp của mình. Tuy nhiên, ở Portland, anh ấy có thể hỗ trợ sự bổ sung mới, Deandre Ayton, được mua lại từ Phoenix Suns. Về lý thuyết, điều đó cho phép Blazers giới hạn số phút thi đấu của anh ấy để giúp anh ấy khỏe mạnh.

Thay vào đó, Williams lại dính một chấn thương khác. Anh ấy đã đối phó với khá nhiều trong số đó trong sự nghiệp NBA ngắn ngủi của mình. Anh ấy chỉ chơi 209 trận trong 5 mùa giải với Celtics. Rách sụn chêm trong mùa giải 2021-22 là chấn thương nghiêm trọng nhất ở NBA. Anh ấy đã bỏ lỡ hơn một nửa mùa giải trước sau khi phẫu thuật đầu gối đó sau khi Boston lọt vào Chung kết NBA 2022.

Williams chỉ chơi 19,8 phút mỗi trận trong mùa giải này ở Portland, ghi trung bình 6,8 điểm và 6,3 rebounds mỗi trận trong mẫu giới hạn đó. Nếu không có anh ấy, Portland có thể phải yêu cầu nhiều hơn từ Ayton, người đã chơi 30,1 phút mỗi trận, và tân binh Toumani Camara, người không đủ trình độ để chơi trung phong nhưng cho đến nay trông vẫn ổn trong vai trò dự bị cho Blazers.

CBS Sports sẽ cập nhật câu chuyện này sau khi lịch thi đấu sân nhà được chốt