Amazon

Trung tâm Portland Trail Blazers Robert Williams III sẽ không thi đấu trở lại vào năm 2023-24. Theo ESPN, chấn thương đầu gối phải mà anh ấy gặp phải trong trận gặp Memphis Grizzlies vào ngày 5 tháng 11 sẽ phải phẫu thuật vào cuối mùa giải. Adrian Wojnarowski. Anh ấy dự kiến ​​​​sẽ bình phục hoàn toàn vào đầu mùa giải 2024–24.

Blazers đã mua lại Williams vào tháng 10 như một phần của thương vụ gửi Jrue Holiday, người mà Portland đã mua lại cho Damian Lillard, đến Boston Celtics. Trên giấy tờ, động thái này rất có ý nghĩa. Williams đã phải đối mặt với những chấn thương trong suốt sự nghiệp của mình. Tuy nhiên, ở Portland, anh ấy có thể hỗ trợ sự bổ sung mới, Deandre Ayton, được mua lại từ Phoenix Suns. Về lý thuyết, điều đó cho phép Blazers giới hạn số phút thi đấu của anh ấy để giúp anh ấy khỏe mạnh.

Thay vào đó, Williams lại dính một chấn thương khác. Anh ấy đã đối phó với khá nhiều trong số đó trong sự nghiệp NBA ngắn ngủi của mình. Anh ấy chỉ chơi 209 trận trong 5 mùa giải với Celtics. Rách sụn chêm trong mùa giải 2021-22 là chấn thương nghiêm trọng nhất ở NBA. Anh ấy đã bỏ lỡ hơn một nửa mùa giải trước sau khi phẫu thuật đầu gối đó sau khi Boston lọt vào Chung kết NBA 2022.

Williams chỉ chơi 19,8 phút mỗi trận trong mùa giải này ở Portland, ghi trung bình 6,8 điểm và 6,3 rebounds mỗi trận trong mẫu giới hạn đó. Nếu không có anh ấy, Portland có thể phải yêu cầu nhiều hơn từ Ayton, người đã chơi 30,1 phút mỗi trận, và tân binh Toumani Camara, người không đủ trình độ để chơi trung phong nhưng cho đến nay trông vẫn ổn trong vai trò dự bị cho Blazers.