những hình ảnh đẹp

Nhà vô địch hạng bán trung WBC trẻ Devin Haney sẽ bảo vệ danh hiệu đầu tiên của mình khi gặp ngôi sao trẻ Ryan Garcia vào ngày 20 tháng 4. Sau khi có báo cáo rằng các võ sĩ đang làm việc để hoàn tất một thỏa thuận, cha và huấn luyện viên của Haney, Bill Haney, đã xác nhận với PPV.com rằng cuộc đấu tranh là “một thỏa thuận đã xong.” Địa điểm của cuộc chiến vẫn chưa được xác định.

Haney và Garcia trước đó đã tham gia đàm phán để đấu sau chiến thắng của Garcia trước Oscar Duarte vào ngày 2 tháng 12 và chiến thắng của Haney trước Regis Prograis vào ngày 9 tháng 12 để giành đai WBC. Cuộc đàm phán kết thúc khi Garcia cố gắng đấu với nhà vô địch WBA Rolando Romero.

Romero sau đó đã rút khỏi cuộc đàm phán để bảo vệ danh hiệu của mình trước Isaac “Pitbull” Cruz. Trại của Haney không hài lòng với Garcia vào thời điểm đó, nhưng dường như điều đó không đủ để từ chối một cuộc chiến có thể giúp Haney kiếm được nhiều tiền hơn hầu hết các lựa chọn khác.

Chiến thắng thất bại của Haney trước Prograis là trận đấu đầu tiên của anh ở hạng cân nặng. Anh trở thành nhà vô địch hạng nhẹ WBC vào năm 2019 sau khi được thăng hạng từ nhà vô địch tạm thời lên nhà vô địch thế giới khi WBC phong Vasiliy Lomachenko trở thành “nhà vô địch nhượng quyền thương mại”. Mặc dù một số đối thủ bắt đầu gọi Haney là “nhà vô địch email” vì không giành được đai trên võ đài, nhưng anh ấy đã kết thúc thời gian của mình ở hạng nhẹ với tư cách là nhà vô địch không thể tranh cãi.

Haney đánh bại George Kambosos Jr. vào tháng 6 năm 2022 để bổ sung thêm các danh hiệu WBA, WBO và IBF. Anh ấy đã thắng một trận tái đấu vào năm đó và sau đó đánh bại Lomachenko trong một trận đấu gay cấn vào tháng 5 năm 2023 để một lần nữa bảo vệ vị thế là nhà vô địch không thể tranh cãi trước khi bỏ trống danh hiệu và thăng hạng.

Trận đấu với Haney sẽ là cơ hội đầu tiên của Garcia tại chức vô địch thế giới. Garcia là một võ sĩ tài năng, người đã sử dụng mạng xã hội để trở thành một trong những ngôi sao lớn nhất của môn thể thao này.

Sau khi bắt đầu sự nghiệp của mình với tỷ số 23-0, Garcia gặp Gervonta “Tank” Davis trong trận chiến giữa hai siêu sao trẻ lớn nhất của làng quyền anh. Davis đã hạ gục Garcia hai lần, lần thứ hai cầm chân Garcia đủ 10 điểm bằng những cú đánh cơ thể.

Người chiến thắng Garcia vs. Haney sẽ có nhiều lựa chọn thú vị cho những trận đấu trong tương lai, bao gồm cả cuộc đụng độ có thể xảy ra với nhà vô địch WBO Teofimo Lopez, người sắp có chiến thắng quyết định đáng thất vọng trước Jamaine Ortiz vào ngày 8 tháng 2.