những hình ảnh đẹp

Carmelo Anthony đã tuyên bố nghỉ hưu vào thứ Hai, nhưng còn lâu nữa mới đến. Rốt cuộc, Anthony đã không chơi ở NBA mùa này, và anh ấy ở trong một nhóm khá tốt ở bộ phận đó. Anthony là người chơi thứ hai đến cuối cùng của lớp dự thảo huyền thoại năm 2003 chính thức giải nghệ. Tất nhiên, anh ấy và những người cùng thời với anh ấy giờ đây rất khác so với những thành viên cuối cùng còn lại trong lớp tân binh của họ.

LeBron James thực sự đang chơi ở NBA mùa này. Anh ấy cũng đã chơi vào thứ Hai, ngày giải nghệ của Anthony, trong Ván 4 của trận chung kết Western Conference. Anh ấy ghi được 40 điểm và có 4,3 giây để chơi trong 48 phút khi Los Angeles Lakers của anh ấy bị Denver Nuggets đánh bại, kết thúc mùa giải của họ. Kết quả thật đáng thất vọng, nhưng màn trình diễn trước đó thì chắc chắn là không. James đã 38 tuổi và chỉ chơi toàn bộ giai đoạn sau mùa giải bằng một chân… và anh ấy vẫn thừa khả năng hành hạ những đối thủ bằng nửa tuổi mình.

Nhưng việc nghỉ hưu của Anthony là một lời nhắc nhở buồn rằng không có gì tồn tại mãi mãi. James đã đứng trên đỉnh NBA trong hai thập kỷ, nhưng cuối cùng anh ấy cũng sẽ rời bỏ cuộc chơi bóng rổ. “Cuối cùng” có vẻ là một chặng đường dài kể từ thứ Hai.

Nhưng sau khi Lakers bị loại bởi Nuggets, James mơ hồ hình dung ra một tương lai bên ngoài NBA. “Tôi có rất nhiều điều phải suy nghĩ,” James nói sau cuộc chơi. “Cá nhân tôi, khi tôi tiếp tục với trò chơi bóng rổ, tôi có rất nhiều điều phải suy nghĩ.” Nếu có bất kỳ câu hỏi nào về ý của anh ấy, Dave McMenamin của ESPN đã xác nhận trong cuộc trò chuyện với anh ấy sau cuộc họp báo rằng James thực sự đang cân nhắc việc từ giã NBA.

Tin tức này thật tuyệt vời trong bối cảnh ý định đã nêu của James. Giacôbê nói gần đây nhất là vào tháng Giêng rằng anh ấy dự định “sẽ ở giải đấu này ít nhất một vài năm nữa.” Anh ấy đã dành nhiều năm để bày tỏ mong muốn được thi đấu với con trai mình, Bronny, cậu bé sẽ là sinh viên năm nhất của USC vào mùa giải tới và còn ít nhất một năm nữa mới đến NBA. James cũng đã ký gia hạn hợp đồng với Lakers mùa giải trước vẫn chưa bắt đầu.

Nhưng James vẫn chưa bị chấn thương ở chân vào tháng Giêng. Anh ấy vẫn không chắc liệu mình có phẫu thuật trong mùa giải này hay không, nói với McMenamin rằng anh ấy sẽ chụp MRI và bắt đầu từ đó. Ca phẫu thuật có thể khiến anh bỏ lỡ phần lớn mùa giải tới. Khoảng thời gian cuối cùng của mùa giải vẫn còn mới mẻ trong tâm trí anh ấy, và không có vẻ như Nuggets sẽ đi đến đâu cả. Lakers đã có một con đường để cải thiện trong mùa hè, nhưng phần còn lại của Western Conference cũng vậy. James có thể không có cơ hội nào tốt hơn ở chức vô địch thứ năm so với cơ hội mà anh ấy đã đánh mất. Con trai anh ta có thể là một khách hàng tiềm năng vừa hoàn thành. Anh ta có thể cần một vài năm học đại học. James có thể không sẵn sàng hoặc không thể chờ đợi.

Liệu Lakers có biết đây là một khả năng hay không vẫn chưa rõ ràng, nhưng ngay cả khi các động thái về thời hạn giao dịch của họ là nhằm cải thiện đội hình hiện tại, thì không thể phủ nhận rằng họ đã thiết lập cho Lakers một số loại. tương lai sau James. Họ có năm cầu thủ: D’Angelo Russell, Malik Beasley, Rui Hachimura, Mo Bamba và Jarred Vanderbilt. Cả năm người đều từ 26 tuổi trở xuống khi họ bị mua lại. Austin Reaves 24 tuổi và người bảo vệ trẻ đầy triển vọng Max Christie 20 tuổi. Nhóm đó, cùng với Anthony Davis, đã giúp Lakers thắng 8-5 trong 13 trận LeBron vắng mặt vào tháng Hai và tháng Ba. Lakers sẽ không lọt vào vòng loại trực tiếp nếu không kéo dài như vậy.

Nhưng vòng loại trực tiếp không phải là mục tiêu ở Los Angeles. Thành công của Laker được đo bằng các biểu ngữ và nếu Lakers không phải là đội bóng hàng đầu với James, gần như chắc chắn họ sẽ không thể thiếu anh ấy. Họ phải lăn lộn mà không có anh ấy, và may mắn thay, ít nhất họ cũng có một chút linh hoạt khi làm như vậy. Nếu James nghỉ hưu, Lakers có thể sẽ đưa anh ấy vào danh sách Nghỉ hưu tự nguyện hơn là mua lại anh ấy. Điều này sẽ xóa sạch tiền lương của anh ấy khỏi sổ sách, nhưng cho phép Lakers giữ quyền của anh ấy nếu anh ấy chọn quay lại. Cách tiếp cận này sẽ ngăn anh ấy trở lại giải đấu trong một năm mà không có sự đồng ý nhất trí của các chủ sở hữu NBA, ngăn cản Lakers sử dụng việc nghỉ hưu của James như một cách để tạo ra không gian giới hạn nhân tạo và sau đó ký lại cho anh ấy một thỏa thuận giá rẻ ở giữa của mùa. Nếu James nghỉ hưu, thì Lakers sẽ không có anh ấy trong ít nhất một năm.

Bronny James sẽ đủ điều kiện dự thảo một năm kể từ bây giờ, nhưng khả năng chọn anh ấy của Lakers là không chắc chắn. Pelicans sở hữu lượt chọn đầu tiên của Lakers vào năm 2024, nhưng có quyền gia hạn đến năm 2025 nếu họ chọn. James-less Lakers có thể là một trong những đội tệ nhất NBA tùy thuộc vào các động thái và chấn thương khác của họ. Nếu vậy, Pelicans có thể sẽ chọn giữ lựa chọn của họ, ngăn Lakers sử dụng Bronny để lôi kéo James lớn tuổi trở lại NBA. Về lý thuyết, gia đình James có thể giải quyết vấn đề này bằng cách rút Bronny ra khỏi bản nháp nếu Lakers không có quyền chọn và đợi cho đến khi cuối cùng họ làm được. Nhưng LeBron sẵn sàng nghỉ hưu trong bao lâu nếu cuối cùng anh ấy cũng nghĩ đến việc trở lại? Ngay cả khi Lakers có một lựa chọn, không có gì đảm bảo rằng Bronny sẽ yêu nó.

Lakers gần như phải coi việc James nghỉ hưu là vĩnh viễn, nhưng nếu họ xóa tiền lương của anh ấy, sổ sách của họ đột nhiên trông sạch sẽ hơn một chút. Điều đó sẽ khiến Davis và Christie trở thành những hợp đồng được đảm bảo duy nhất còn lại trên sổ cái của họ. Reaves nắm giữ một phần nhỏ trong đại lý tự do bị hạn chế và Vanderbilt được trả lương thấp trong một thỏa thuận không được đảm bảo, nhưng sau bốn thỏa thuận đó, Lakers có thể tạo ra không gian giới hạn gần như không giới hạn để ký lại các đại lý miễn phí của riêng họ hoặc theo đuổi các bản nâng cấp bên ngoài. . Liệu Lakers có cân nhắc theo đuổi những cầu thủ tự do cấp độ tối đa như James Harden hay Khris Middleton nếu họ có thể linh hoạt làm như vậy? Kyrie Irving thì sao?

Đó là một cái tên đáng để ghi nhớ khi James xem xét các lựa chọn của mình. LeBron chưa bao giờ tinh tế trong việc sử dụng đòn bẩy đối với chủ nhân của mình. Anh muốn Irving, đồng đội cũ của anh, tái ngộ anh ở Los Angeles năm xưa. Có thể cuộc nói chuyện về việc nghỉ hưu này chỉ là cách anh ấy nói với Lakers rằng anh ấy mong họ sẽ tích cực nâng cấp mùa giải này. Về cơ bản, “Hãy đưa tôi Irving hoặc tôi có thể biến mất”.

Đó là, tất nhiên, suy đoán. Đây là những gì không phải: Davis đủ điều kiện để gia hạn hợp đồng trong mùa giải này. Anh ấy có thể trở thành cầu thủ tự do ngay sau năm 2024, và ban đầu anh ấy đến Los Angeles để chơi với James. Nếu Lakers không cạnh tranh ngay lập tức, họ có thể hơi do dự khi cam kết lâu dài với Davis đã già nua và dễ bị chấn thương. Động thái này sẽ giải phóng họ khỏi mối quan hệ phức tạp với Klutch Sports, công ty đại diện cho James, Davis và một số cầu thủ khác đã dành thời gian cho Lakers trong nửa thập kỷ qua.

Chuyển từ Davis gần như chắc chắn có nghĩa là một vài năm ở cuối bảng xếp hạng. Lakers chỉ nợ một trong ba lượt chọn tiếp theo ở vòng đầu tiên và lượt chọn thứ tư của họ, gặp Utah vào năm 2027, được bảo vệ trong bốn lượt chọn hàng đầu. Điều đó mang lại cho Lakers một khoảng trống nếu họ muốn, nhưng quán tính là một lực lượng mạnh mẽ trong bóng rổ. Lakers có thể sẽ gia hạn với Davis nếu anh ấy sẵn sàng và thỉnh thoảng cố gắng nghĩ về tương lai. Ngay cả khi Lakers không thể chiêu mộ ngôi sao mới trong mùa Hè này, họ vẫn còn cơ hội phía trước. Các ngôi sao sẽ luôn muốn chơi ở Los Angeles.

Anthony chắc chắn đã làm. Anh ấy đã trải qua mùa giải NBA cuối cùng của mình ở Los Angeles, nhưng anh ấy đã đến đó, giống như Davis, để chơi với James. Lakers biết quá rõ sức mạnh mà một siêu sao có thể có. Họ đã mất 5 năm trong vùng hoang dã sau khi Kobe Bryant xé nát Achilles của anh ấy vào năm 2013. James đã cứu họ khỏi số phận đó khi anh ấy đăng ký vào năm 2018. Tuy nhiên, hầu hết các đồng đội dự thảo năm 2003 của anh ấy đều đang trên đường rời NBA. Bây giờ tất cả họ đã biến mất. James sẽ là người tiếp theo, và bất cứ khi nào thời điểm đó đến, Lakers sẽ phải chia tay thương hiệu mà anh đã dẫn dắt trong 5 mùa giải qua.