Một trong những câu chuyện được báo cáo thường xuyên nhất tại NBA mùa này là việc James Harden muốn trở lại Houston Rockets vào mùa hè này. tên lửa là kế hoạch để bắt kịp cựu MVP của giải đấu, và mặc dù điều đó không có nghĩa là anh ấy sẽ tự động ký hợp đồng ở đó, nhưng mối quan hệ giữa Harden và Houston là mối quan hệ khiến tin đồn này có cơ sở đằng sau nó.

Keith Pompey của Philadelphia Inquirer đã báo cáo rằng Houston “hy vọng” sẽ tái hợp với Harden vào mùa hè này và sự quan tâm của cả hai bên là “chung” chứ không phải là một mưu đồ để nhận được lời đề nghị tốt hơn từ Sixers. Harden dự kiến ​​​​sẽ từ chối lựa chọn cầu thủ trị giá 35,6 triệu đô la của mình vào mùa hè này để trở thành cầu thủ tự do không hạn chế và ký một thỏa thuận trị giá nhiều tiền hơn.

Mặc dù không có gì là cuối cùng cho đến khi đặt bút ký trên giấy, nhưng đây là dấu hiệu mạnh mẽ nhất cho thấy Harden ít nhất đang cân nhắc nghiêm túc việc trở lại đội tuyển mà anh đã gắn bó 9 năm.

Đó không phải là một tiết lộ đáng ngạc nhiên khi Harden dành cho Houston sự yêu mến của công chúng, ngay cả khi buộc phải giao dịch với đội vào năm 2021. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là Harden sẽ rời Philadelphia là một kết luận có thể bỏ qua. Việc Sixers sa thải huấn luyện viên trưởng Doc Rivers được cho là được thực hiện một phần do Harden nhất quyết đưa về một huấn luyện viên khác. Nếu đó là sự thật, thì Harden có thể cân nhắc xem ai là huấn luyện viên tiếp theo ở Philadelphia. Tuy nhiên, nếu Harden đến Houston, nó sẽ có tác động lớn đối với Sixers.

Để mất Harden miễn phí sẽ là một bước lùi đáng kể đối với một đội luôn là ứng cử viên vô địch trong vài năm qua. Nó sẽ khiến MVP của giải đấu được vinh danh gần đây là Joel Embiid mà không có bạn diễn và buộc Sixers, như chủ tịch đội Daryl Morey đã nói, phải “sáng tạo” trong việc cố gắng bổ sung một cầu thủ tầm cỡ All-Star khác trước mùa giải tới.

Theo quan điểm của Rockets, họ sẽ có khoảng 60 triệu đô la giới hạn vào mùa hè này để ký hợp đồng với Harden, người có thể nhận được tới 201,7 triệu đô la từ các đội xung quanh giải đấu và tối đa 210 triệu đô la từ Sixers. Mặc dù sự phù hợp của Harden với đội Rockets đang xây dựng lại này vẫn còn nhiều nghi vấn, nhưng mối quan hệ giữa anh ấy và thành phố Houston dường như đủ mạnh để bỏ qua việc xây dựng đội hình.

Mặc dù đi loanh quanh Brooklyn và Philadelphia kể từ khi yêu cầu giao dịch từ Rockets, Harden vẫn sở hữu một ngôi nhà ở Houston. Anh ấy có một số doanh nghiệp có trụ sở tại thành phố, và hơn một lần trong mùa giải này đã nói một cách hào hứng về thành phố và đội bóng. Khi thảo luận về khoảng thời gian “bực bội” mà anh ấy có ở Brooklyn vào đầu năm nay, Harden đã chia sẻ rằng anh ấy đã khó khăn như thế nào khi rời Houston.

“Tôi đang ở một nơi thực sự tốt ở Houston,” cứng nói. “Rõ ràng là chúng tôi không có cơ hội giành chức vô địch, nhưng tôi cảm thấy thoải mái. Vì vậy, để tôi đứng dậy và rời bỏ gia đình, tất cả những thứ tôi đã tạo ra ở đó, để đến Brooklyn trong một năm rưỡi. cố gắng đứng dậy và đi, đó là lý do tại sao.”

Có vẻ như Harden coi trọng lối sống mà Houston cung cấp hơn là theo đuổi sân đấu, hoặc có thể anh ấy nghĩ rằng mình có thể làm được cả hai với Rockets sau một vài lần di chuyển. Houston đã mang về một huấn luyện viên trưởng mới Ime Udoka, người cùng với các ứng cử viên huấn luyện khác của Houston, đã được hỏi họ nghĩ gì về việc huấn luyện Harden, theo Pompey. Rõ ràng là Houston có kế hoạch dồn mọi nỗ lực của mình để đưa Harden trở lại Texas, nhưng chúng ta sẽ phải xem liệu anh ấy có cảm thấy như vậy không khi đến lúc đưa ra quyết định.