những hình ảnh đẹp

LeBron James đã khiến thế giới bóng rổ trở nên điên cuồng vào tối thứ Hai sau khi anh ấy như thể ám chỉ ý hưu. sau trận thua cuối mùa của Los Angeles Lakers trước Denver Nuggets trong trận chung kết Western Conference. “Tôi có rất nhiều điều phải suy nghĩ,” James nói sau cuộc chơi. “Cá nhân tôi, khi tôi tiếp tục với trò chơi bóng rổ, tôi có rất nhiều điều phải suy nghĩ.”

Câu trích dẫn hơi mơ hồ, nhưng sau trận đấu, người ta xác nhận rằng James thực sự đang cân nhắc việc giải nghệ sau 20 mùa giải ở NBA. Ở tuổi 38, James thực sự có thể nghĩ đến việc treo đôi giày Nike đặc trưng của mình. Tuy nhiên, việc anh ấy nghỉ hưu vào thời điểm này dường như rất khó xảy ra vì ba lý do lớn.

1. Ý nghĩa tài chính

Thoát khỏi trò chơi vào một thời điểm nhất định sẽ khiến điều này xảy ra tiêu tốn của James một xu khá lớn trong tiền hợp đồng. Tháng 8 năm ngoái, James đã đồng ý gia hạn hợp đồng hai năm trị giá 97 triệu đô la vẫn chưa bắt đầu. James sẽ kiếm được gần 47 triệu đô la vào mùa giải tới, theo Sportrac, và hợp đồng của anh ấy sẽ có giá trị lên tới 50 triệu đô la vào năm 2024-25 nếu anh ấy chọn lựa chọn cầu thủ của mình. Vì vậy, nếu anh ấy nghỉ hưu trong mùa giải này, anh ấy sẽ mất tất cả các mối quan hệ gần đây của mình.

Không nhất thiết là James nhu cầu điều đó, nhưng gần 100 triệu đô la là một số tiền rất lớn, và đó không bao gồm bất kỳ khoản tiền bổ sung nào mà James có thể kiếm được trong các hợp đồng trong tương lai nếu anh ấy tiếp tục thi đấu. Có lẽ những bình luận của James về việc giải nghệ chỉ là một cách để gây áp lực lên Lakers nhằm nâng cấp đội hình trong mùa giải. Chúng tôi sẽ tìm hiểu trong những tháng tới. Trong thời gian chờ đợi, James sẽ phải cân nhắc các lựa chọn của mình và quyết định xem liệu cuối cùng anh ấy có sẵn sàng chia tay với rất nhiều tiền mặt hay không.

2. Cơ hội chơi với Bronny

James từ lâu đã nuôi dưỡng mong muốn sâu sắc được chia sẻ sân đấu chuyên nghiệp với con trai mình, Bronny, cậu bé sẽ là sinh viên năm nhất tại USC vào mùa giải tới và sẽ đủ điều kiện tham gia NBA Draft 2024.

“Tôi phải ở trên sàn với con trai của mình, tôi phải ở trên sàn với Bronny,” James nói vào đầu năm nay, qua ESPN. “Cho dù đó là trong cùng một bộ đồng phục hay thi đấu với anh ấy … Nhưng tôi muốn thực hiện toàn bộ điều Ken Griffey Sr. và Jr. Điều đó sẽ thật hoàn hảo.

“Tôi đã hỏi nguyện vọng của anh ấy là gì và anh ấy nói rằng anh ấy muốn chơi ở NBA,” James nói thêm. “Cho nên, hắn muốn làm thì phải đi làm. Tôi đã ở đây rồi, cho nên, tôi chỉ chờ hắn thôi.”

James cũng đã ký một gia hạn với Lakers vào năm ngoái cho phép anh ấy chọn không tham gia vào năm 2024 – cùng thời điểm Bronny sẽ đủ điều kiện dự thảo. Rõ ràng là không có gì đảm bảo rằng Bronny sẽ đủ điều kiện tham gia giải đấu vào năm 2024 hoặc xa hơn nữa, nhưng anh ấy có vẻ đang đi đúng hướng. Sau trận thua của LA trước Denver, James dường như có rất ít làm mềm lập trường của mình để chơi với con trai của mìnhcho những gì nó có giá trị.

James nói: “Tôi đã làm những gì phải làm ở giải đấu này và con trai tôi sẽ tiếp tục cuộc hành trình của nó. “Và bất kể hành trình của anh ấy là gì, bất kể hành trình của anh ấy là gì, anh ấy sẽ làm những gì tốt nhất cho anh ấy. Và với tư cách là cha, mẹ của anh ấy, Savannah, và anh chị em của anh ấy, chúng tôi sẽ hỗ trợ anh ấy trong bất cứ điều gì anh ấy quyết định làm. Vì vậy, chỉ vì đó là nguyện vọng hay mục tiêu của tôi, không có nghĩa đó là của anh ấy. Và tôi hoàn toàn đồng ý với điều đó.”

Để được thi đấu chung sân với Bronny, James sẽ phải thi đấu ít nhất hai năm nữa, điều mà anh ấy chắc chắn có đủ khả năng về thể chất. Anh ấy chỉ có 40 điểm, 10 lần bật lại và 9 pha kiến ​​​​tạo khi chơi tất cả trừ 4 giây trước Denver trong trận thua ở Ván 4 cuối mùa giải. Chơi với Bronny là một yếu tố thúc đẩy LeBron sau này trong sự nghiệp của anh ấy, và với khả năng cuối cùng cũng đến gần, có vẻ như James sẽ thực sự quyết định ra đi mà không khám phá hết cơ hội.

3. Di sản

Về mặt kỹ thuật, James không còn gì để chơi vì anh ấy đã hoàn thành mọi thứ. Anh ấy đã giành được các danh hiệu với nhiều đội, Giải thưởng MVP và gần như mọi giải thưởng cá nhân khác mà họ trao tặng. Di sản của ông được đặt trong đá.

Nhưng với tư cách là một cầu thủ luôn nhận thức được di sản của chính mình và vị trí của anh ấy trong số những cầu thủ vĩ đại nhất của trò chơi, anh ấy cũng cần hiểu ý nghĩa của việc giành được một danh hiệu khác với Lakers. Chiếc nhẫn thứ năm sẽ trói anh ta với Kobe Bryant và Magic Johnson, và đặt anh ta sau Michael Jordan một chiếc. Cả ba người đàn ông đều giành được danh hiệu của họ với cùng một đội. Việc James có thể dẫn dắt nhiều thương hiệu phim lên đỉnh núi đã tạo thêm một lớp ấn tượng cho lý lịch của anh ấy.

Thêm vào đó, có vẻ như James vẫn còn rất nhiều điều để cống hiến cho trò chơi. Người đàn ông này ghi trung bình 28,9 điểm, 8,3 rebounds và 6,8 kiến ​​tạo mỗi trận trong mùa giải này, và anh ấy đã giúp dẫn dắt đội Lakers tập hợp nhau vào giữa mùa giải đến trận chung kết đại hội. Có thể anh ấy không thể một mình gồng gánh cả đội như trước đây, nhưng rõ ràng anh ấy vẫn là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất giải đấu và có khả năng đóng góp lớn cho một đội bóng tầm cỡ vô địch. Anh ấy chắc chắn nhận thức được điều này, và thật khó để tưởng tượng anh ấy rời trò chơi với chiếc xe tăng của mình vẫn đầy như tưởng tượng.