những hình ảnh đẹp

Vào chiều thứ Hai, Shams Charania báo cáo rằng Kyrie Irving đã liên hệ với LeBron James để xem liệu ngôi sao của Lakers có muốn tham gia cùng anh ấy trong Dallas Mavericks hay không. Vì nhiều lý do, hầu như không có khả năng điều này xảy ra. Đối với những người mới bắt đầu, Dallas, với chỉ hai lựa chọn trong tương lai đủ điều kiện thương mại và không có tài năng trẻ nào để nói đến, không thể kết hợp bất kỳ loại gói thương mại nào đủ để đạt được thỏa thuận cho James, người vẫn còn một mùa giải nữa cộng với một năm 2024- Lựa chọn 25 người chơi trong thỏa thuận của anh ấy với Lakers.

Có ý kiến ​​cho rằng đây là chiêu trò đòn bẩy để đưa Irving về Lakers, đội có thể đang cảm thấy áp lực trước việc LeBron muốn tái hợp với Irving. Nhưng điều đó dường như cũng khó xảy ra. Lakers chỉ có thể kiếm được khoảng 34 triệu đô la trong không gian giới hạn, và đó chỉ là khi họ loại bỏ hầu hết mọi người ngoài James, Anthony Davis và Austin Reaves.

Irving đủ điều kiện nhận khoảng 46 triệu đô la trong năm đầu tiên của thỏa thuận mới. Vì vậy, nếu Irving giảm giá mạnh, và ngay cả khi anh ấy làm như vậy, Lakers sẽ phải thoải mái với việc giảm chiều sâu của họ. Đừng loại trừ bất cứ điều gì trong NBA. Nhưng đừng đặt cược vào bất kỳ điều này xảy ra.

Vì vậy, kịch bản nhiều khả năng là gì? LeBron sống ở LA và Irving sống ở Dallas. Sau khi báo cáo của Charania xuất hiện, Marc Stein gợi ý rằng Irving có thể cố gắng bán mình cho Dallas với tư cách là người được tuyển dụng với hy vọng nhận được thỏa thuận tối đa có thể. Dù bằng cách nào, Stein báo cáo rằng cả Mavericks và Irving đều muốn có một thỏa thuận để giữ All-Star tám lần ở Dallas.

Từ Stein:

Các nguồn tin nói rằng Dallas đã không ngừng hy vọng và mong muốn tái ký hợp đồng với Irving trong công ty tự do và tiếp tục có khả năng cải thiện đội hình hiện tại của mình thông qua gói thương mại được xây dựng xung quanh lượt chọn tổng thể thứ 10 trong bản dự thảo ngày 22 tháng 6.

Và…

Nhưng hai nguồn tin thân cận với quá trình này đã khẳng định vào thứ Hai rằng Irving đã liên tục bày tỏ mong muốn tiếp tục là một Maverick và thực sự muốn dập tắt quan điểm rằng anh ấy muốn đến LA.

“Anh ấy muốn ở lại,” một nguồn tin cho biết.

Đáng chú ý là phần về việc Dallas đang tìm cách giao dịch lượt chọn thứ 10 trong bản nháp sắp tới. Dallas đã khá tuyệt vọng trong việc giành được một ứng cử viên trước khi Luka Doncic bắt đầu muốn ra đi, đó là lý do tại sao Dallas thực hiện giao dịch giữa mùa giải để lấy Irving ngay từ đầu.

Rất có thể, đây là con đường mà Dallas sẽ đi. Tái ký hợp đồng với Irving, xây dựng một gói giao dịch xung quanh lượt chọn thứ 10 và cố gắng theo đuổi một danh hiệu trong bối cảnh rõ ràng là một giải vô địch rất công bằng vào mùa giải tới.