Khi làn sóng đại lý tự do ban đầu và Dự thảo NFL giảm dần trong gương chiếu hậu, Austin Ekeler vẫn thấy mình là thành viên của Bộ sạc. Ngôi sao đột phá trước đó đã yêu cầu giao dịch từ Los Angeles và nhượng quyền thương mại đã cho phép anh ấy ra ngoài và tìm một đối tác khả thi, nhưng không có thỏa thuận nào thành hiện thực. Và tại thời điểm này trên lịch NFL, có vẻ như một cái gì đó sẽ vẫn trì trệ.

“Không có gì thay đổi,” Bộ sạc GM Tom Telesco nói với “The Rich Eisen Show” vào thứ Ba về tình huống của Ekeler, thông qua NFL.com. “Tình hình là duy nhất. Tôi hoàn toàn hiểu đó là lý do tại sao chúng tôi để họ tìm kiếm và xem liệu có bất cứ điều gì ngoài đó không. Chúng tôi không có ý định, không quan tâm đến việc bán nó, nhưng biết rõ nó sẽ như thế nào để tiếp tục và làm điều đó.” “

Ekeler là một trong những hậu vệ hiệu quả nhất của NFL với tư cách là một lựa chọn chạy thuần túy và bắt đường chuyền ưu tú cho Justin Herbert ngoài sân sau. Trong hai mùa giải qua, anh ấy đã đăng ký ít nhất 1.500 thước từ kịch bản và có tổng cộng 38 lần chạm bóng trong khoảng thời gian hai năm đó. Với việc ra đi, Ekeler, người đang bước vào năm cuối cùng của hợp đồng, đang tìm cách tăng lương vì anh ấy dự kiến ​​​​sẽ kiếm được mức lương cơ bản là 6,25 triệu đô la vào năm 2023.

Thỏa thuận sắp hết hạn của Ekeler có giá trị trung bình hàng năm là 6,125 triệu đô la, xếp thứ 14 trong số các giao dịch phạt góc. Đó là ít hơn đáng kể so với một số người cùng thời với ông như Christian McCaffrey (16 triệu đô la AAV), Alvin Kamara (15 triệu đô la AAV) và Dalvin Cook (12,6 triệu đô la AAV).

“Khi nói đến những gì đang xảy ra với toàn bộ thương mại và tất cả những thứ đó, thực sự, hãy nhìn xem, chúng tôi đang cố gắng tìm một đối tác lâu dài,” Ekeler nói. tình hình của anh ấy trước Dự thảo NFL. “Đó là những gì chúng tôi muốn. Chúng tôi muốn ai đó muốn ký hợp đồng với chúng tôi trong vài năm và đồng hành cùng chúng tôi không chỉ trong tương lai gần mà còn trong vài năm nữa. Khi mọi thứ đã bị đình trệ với Bộ sạc, đã đến lúc đi và xem liệu chúng ta có thể tìm thấy giá trị ở một nơi khác hay không vì họ chỉ đang cho thấy rằng họ không quan tâm vào thời điểm đó. Thời gian sẽ trôi qua. Ai biết được?”

Mặc dù Ekeler có một trường hợp cần được tăng lương, nhưng anh ấy thấy mình đang ở trong một tình huống khó khăn. Các đội NFL không bận tâm đến việc trả nhiều đô la hơn trong những ngày này và với việc Ekeler sẽ 28 tuổi vào đầu mùa giải tới, họ có thể không muốn cam kết với một cái lưng nhỏ hơn khi gần 30 tuổi.

Bộ sạc không phải là người chơi chính trong cơ quan tự do ở vị trí chạy lại và cũng không chọn một trong Bản nháp NFL. Vì vậy, Ekeler có một nhiệm vụ tương tự đang chờ đợi anh ấy nếu anh ấy ở lại với đội đến năm 2023, đây dường như là kết quả có khả năng xảy ra nhất vào thời điểm này. Sau năm 2023 khi Ekeler đạt được quyền đại lý miễn phí không hạn chế, có thể khi đó anh ấy sẽ tìm được hợp đồng dài hạn mà anh ấy đang tìm kiếm.