những hình ảnh đẹp

Trae Young có thể là hậu vệ ngôi sao mới nhất được Los Angeles Lakers nhắm đến, nhưng anh ấy không phải là người tạo ra sự khác biệt không thể đạt được đầu tiên mà họ xem xét. Hầu hết mọi hậu vệ ngôi sao đã thay đổi đội trong nửa thập kỷ qua đều có mối liên hệ chắc chắn với Lakers. Đó không chỉ là những người rõ ràng, như Kyrie Irving, DeMar DeRozan và Kyle Lowry. Có những tin đồn ngắn gọn về Donovan Mitchell trong mùa giải trước. Họ quan tâm đến việc giành lấy Chris Paul ngay sau trận Chung kết năm 2021. Gần đây nhất vào tháng 12, Jovan Buha của The Athletic đã báo cáo rằng Lakers đang theo dõi Kevin Durant, Damian Lillard và Bradley Beal như những mục tiêu khả thi.

Khi có sẵn một cầu thủ vành đai ngôi sao, anh ta chắc chắn sẽ được liên kết với Lakers. Không khó để giải thích tại sao. Người chơi muốn chơi ở Los Angeles. Lakers có lịch sử mua những cầu thủ tuyệt vời với giá thấp hơn giá trị của họ. LeBron James đã tìm kiếm một tay xử lý bóng ưa thích khác trong nhiều năm với hy vọng anh ta có thể chiếm ưu thế ít hơn so với pha phạm lỗi của Laker. Vì vậy, khi có một tên tuổi lớn, Lakers sẽ tiến hành thẩm định.

Điểm chung của Mitchell, Paul, Durant, Lillard và Beal là gì? Không ai trong số họ từng chơi cho Lakers. Lakers muốn thay đổi điều đó, nhưng họ không thể vì lý do đơn giản nhất: họ không có tài sản để mua những cầu thủ đó.

Bây giờ họ thấy mình ở một vị trí tương tự như Young, người đã được liên kết với LA vào đầu tuần này. Lakers chắc chắn rất muốn có thêm một người bảo vệ điểm All-NBA trước sinh nhật lần thứ 25 của anh ấy. Young, hiện đang chơi trong đội ở Atlanta, có thể tận hưởng cơ hội giành chiến thắng ở Los Angeles. Klutch Sports đại diện cho James, Young và Anthony Davis, và việc đưa bộ ba này vào đội bóng có thành tích cao nhất NBA sẽ là một chiến thắng cho tất cả các bên liên quan. Sẽ thật lý tưởng nếu Lakers có thể đưa ra một đề nghị thương mại hợp lý cho Young.

Chúng ta đang sống trong một thế giới nơi Brooklyn Nets vừa giành được bốn lượt chọn ở vòng đầu tiên không được bảo vệ, một giao dịch không được bảo vệ và hai cầu thủ trẻ hàng đầu với giá cao cho Durant. Lakers không có bốn lượt chọn đầu tiên để đưa ra. Họ có hai: Không. 17 tổng thể vào tháng 6 và cuộc bầu cử năm 2029 mà không có sự bảo vệ của họ. Họ cũng không có hai cầu thủ trẻ hạng sang để cống hiến. Austin Reaves đủ điều kiện là một, nhưng anh ấy là một đại lý tự do bị hạn chế, người phải đồng ý ký và giao dịch, và ngoài việc anh ấy chơi ở vòng loại trực tiếp, anh ấy không phải là Mikal Bridges.

Nếu Atlanta cung cấp Young, Lakers sẽ không có cơ hội chiến thắng trong cuộc chiến đấu thầu cho anh ấy. Young có ít đòn bẩy để buộc phải đến một điểm đến cụ thể vì anh ấy còn 4 mùa giải được đảm bảo trong hợp đồng. Với loại tài sản có thể được sử dụng một cách thực tế, Lakers không thể có được Young.

Có một cảnh báo ở đây, và đó là con đường khả thi duy nhất dẫn đến tin đồn này có giá trị. Lakers gần như chắc chắn có thể đổi Young… nếu họ đề nghị Anthony Davis. Một thỏa thuận như vậy sẽ có ý nghĩa đối với Atlanta. Hawks có Dejounte Murray thay thế để đóng vai trò là người xử lý bóng chính toàn thời gian. Giao dịch Young, được cho là hậu vệ tệ nhất NBA, cho Davis, được cho là xuất sắc nhất, có thể biến Hawks thành một con quái vật phòng ngự. Họ có thể gửi cho Lakers một ông lớn khác, như John Collins hoặc Clint Capela, để cố gắng hoàn thành thương vụ.

Nhưng thật không may cho Atlanta, Davis dường như cũng không phải là một sự trở lại thực tế cho Young. Có nhiều lý do cho điều đó:

  • Davis có thể trở thành đại lý tự do vào năm 2024 và do đó có thể loại bỏ bất kỳ giao dịch nào một cách hiệu quả nhờ đòn bẩy mà anh ấy có được với tư cách là đại lý tự do sắp tới.
  • Davis không đưa ra dấu hiệu nào cho thấy anh ấy muốn rời Los Angeles. Anh phải đến đó vì một lý do nào đó.
  • Davis, ngay bây giờ, có thể là người chơi tốt hơn Young. Mặc dù bộ kỹ năng của họ gần như trái ngược nhau, nhưng điều đáng chú ý là Davis phối hợp với James gần như hoàn hảo. Mặc dù James rất muốn có một tay ném bóng cao khác như Young trong đội của anh ấy, nhưng đó giống như một sự sắp xếp “đến lượt bạn, đến lượt tôi”.
  • Nếu Lakers sẵn sàng đổi Davis để lấy Young, họ có thể cân nhắc chuyển anh ấy để lấy một cầu thủ xuất sắc hơn mới xuất hiện trên thị trường. Nhưng không có báo cáo nào chỉ ra rằng Lakers quan tâm đến việc đổi Davis lấy những cầu thủ như Durant, Mitchell hay Lillard. Vì những lý do rõ ràng, Lakers dường như có ý định thêm một ngày thứ ba các ngôi sao, không thay đổi cả hai.

Có một kịch bản mà giao dịch Davis lấy Young có thể hợp lý, nhưng đó là một trường hợp khó xảy ra. Nếu James giải nghệ trong mùa giải này, Lakers có thể muốn chuyển sang xây dựng lại. Trong kịch bản đó, việc đổi Davis 30 tuổi lấy Young 24 tuổi có thể giúp họ có một chặng đường dài hơn và nếu James không có ở đó, Davis có thể sẽ muốn tìm một ngôi nhà mới hơn.

Không có báo cáo về hiệu ứng này vào thời điểm này, và có lẽ sẽ không bao giờ có. Bây giờ chúng ta đang ở sâu chín tầng dưới hố thỏ và về cơ bản đang tham gia vào việc đầu cơ liều lĩnh. Sau khi “Davis for Young” xuất hiện trên bàn, hầu hết mọi giao dịch khác liên quan đến bất kỳ người chơi nào khác đều có thể thực hiện được về mặt lý thuyết.

Dễ dàng hơn để kết luận rằng những tin đồn về Young đã kết thúc theo cách mà những tin đồn về Mitchell, Paul, Durant, Lillard hay Beal đã làm: với ngôi sao được đề cập chơi cho một đội khác ngoài Lakers. Tất nhiên, việc Lakers thực hiện thẩm định của họ là điều hợp lý. Nếu họ có thể mua Young với giá hợp lý, họ nên làm như vậy. Nhưng nhiều khả năng họ sẽ theo đuổi một cầu thủ già hơn, rẻ hơn và kém tài năng hơn Young trong mùa giải này, đơn giản vì gần như mọi cầu thủ trong giải đấu đều thuộc một trong những hạng đó và do đó dễ đạt được hơn.