Aaron Goodwin, người đại diện của ngôi sao bất mãn của Portland Trail Blazers, Damian Lillard, vẫn tự tin rằng Blazers cuối cùng sẽ trao thân chủ của mình cho điểm đến ưa thích của anh ta là Miami Heat. Goodwin cho rằng cả hai đội chỉ cần ngồi vào bàn đàm phán và tìm ra giải pháp. Lillard gần đây đã yêu cầu giao dịch từ Trail Blazers và anh ấy đã nói rõ thông qua người đại diện của mình rằng anh ấy muốn tiếp tục sự nghiệp của mình ở Miami.

“Tôi đã có một cuộc trò chuyện tích cực với [Blazers general manager] Joe [Cronin] và tôi giải thích rằng Damian muốn [the Blazers] để ngồi xuống và có những cuộc đàm phán có ý nghĩa với Miami,” Goodwin nói, thông qua Oregon Live. “Và tôi nghĩ đó là điều mà Joe và Blazers sẽ làm.”

Cuối cùng, Blazers hoàn toàn kiểm soát tình hình, vì Lillard vẫn còn vài năm trong hợp đồng hiện tại và không có điều khoản cấm mua bán. Vì vậy, về mặt kỹ thuật, Portland có thể gửi Lillard đến bất cứ đâu họ muốn — không nhất thiết phải là Miami. Nhưng đồng thời, Lillard có lẽ là cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử nhượng quyền thương mại và đã rất quan trọng đối với đội trong hơn một thập kỷ, vì vậy chắc chắn đội có một số mong muốn đáp ứng mong muốn của anh ấy. Có thể hiểu được, Portland đang tìm kiếm một khoản tiền lớn để đổi lấy Lillard trong bất kỳ giao dịch tiềm năng nào. Giá chào bán của họ được báo cáo là khoảng bốn lượt chọn ở vòng đầu tiên và hai phần xoay vòng chất lượng.

Mặc dù Goodwin đã nhận được cuộc gọi từ các đội khác quan tâm đến khả năng có mặt của All-Star bảy lần, nhưng anh ấy đã nói rõ với những người hâm mộ quan tâm rằng mong muốn duy nhất của Lillard là được chơi ở Miami. Một báo cáo gần đây từ NBA Insider Mark Medina gợi ý rằng Lillard sẽ không xuất hiện nếu được chuyển nhượng cho một đội khác ngoài Heat. Mặc dù vẫn còn phải xem điều đó đúng đến mức nào, nhưng rõ ràng là Lillard sẽ không hài lòng ở bất kỳ nơi nào khác.

Goodwin nói: “Tôi cho rằng trước khi một đội thực hiện thỏa thuận với Damian Lillard, sẽ có sự liên lạc. “Thật không công bằng cho đội khi cho phép họ tham gia vào các cuộc đàm phán mà cuối cùng có thể là vô ích… Tôi không nghĩ bất kỳ đội nào khác sẽ thực hiện loại thỏa thuận đó khi biết mọi thứ đang diễn ra. Nhưng nếu họ làm thế, thì họ không biết Dame.”

Goodwin rõ ràng đang cố gắng gây áp lực lên cả Blazers và Heat để họ hợp tác với nhau và hoàn thành thương vụ. Cách tiếp cận sẽ làm việc? Chúng tôi sẽ tìm hiểu trong những tuần tới.