những hình ảnh đẹp

Damian Lillard đã yêu cầu một cuộc giao dịch sau nhiều tháng — à, nhiều năm — suy đoán về việc khi nào, hoặc liệu anh ấy có thực sự muốn rời khỏi Portland hay không. Tất cả sẽ kết thúc vào ngày 1 tháng 7, ngày đầu tiên của cơ quan tự do, nhưng đó chỉ là bước đầu tiên trong một quy trình có khả năng kéo dài trong nhiều tháng.

Lillard đã nói rõ ý định của mình: sau hơn một thập kỷ trung thành với Portland Trail Blazers, mà đỉnh cao là vòng loại trực tiếp khi đội lọt vào trận chung kết Western Conference năm 2019, anh ấy muốn có cơ hội thực sự để tranh chức vô địch và Portland không phải là nơi để làm điều đó nữa. Người bảo vệ All-Star, người sẽ 33 tuổi khi mùa giải tới bắt đầu, đã liệt kê điểm đến ưa thích của anh ấy, Miami Heat, không ngạc nhiên khi nhận được sự tán tỉnh công khai mà anh ấy đã có với đội trong những tuần gần đây. Nhưng trong khi Lillard có thể muốn đưa tài năng của mình đến South Beach, điều đó không có nghĩa là anh ấy sẽ kết thúc ở đó.

Trail Blazers có ý định đạt được thỏa thuận tốt nhất, bất kể mong muốn của Lillard, điều gì đó có thể gây ra tranh chấp giữa anh ta và nhượng quyền thương mại, theo sứ giả miami. Lillard không có điều khoản cấm mua bán, vì vậy anh ấy không thể phủ quyết bất kỳ đề nghị thương mại nào mà Blazers nhận được, và mặc dù có khả năng anh ấy sẽ kết thúc ở nơi khác, nhưng người bảo vệ All-Star vẫn “kiên quyết” với mong muốn được chơi cho Heat.

Mặc dù điều này có thể mất một chút thời gian, nhưng khi những người chơi ngôi sao yêu cầu giao dịch, họ thường nhận được điểm đến mà họ muốn, ngay cả khi điều đó có nghĩa là phải chờ đợi hàng tháng trời. Nếu Blazers sẵn sàng chơi trò chơi chờ đợi, thì Heat có thể có thời gian để chuẩn bị một gói thương mại đủ để hạ cánh Lillard. Đã có báo cáo gợi ý rằng điều này có thể trở thành một thỏa thuận nhiều đội, vì gói tiềm năng của Miami gồm Tyler Herro và một số lựa chọn không hấp dẫn đối với Portland. Theo Ian Begley của SNY, Brooklyn Nets đã trở thành đội thứ ba được đồn đại là có thể đưa Herro đến Miami để mua Lillard, nhưng việc phát triển một giao dịch luôn phức tạp hơn và mất nhiều thời gian hơn để tìm hiểu chi tiết.

Heat về cơ bản đã nói như vậy bất kỳ ai khác ngoài Jimmy Butler và Bam Adebayo đều có sẵn trong một thỏa thuận tiềm năng để có được Lillard, nhưng họ có thể cần sự giúp đỡ từ đội thứ ba để hoàn thành thỏa thuận này. Theo Begley, nếu Nets là đội thứ ba giúp Heat trong thương vụ này, thì họ được cho là muốn nhận được khoản bồi thường hối phiếu vì đã thực hiện ba năm còn lại và 93 triệu đô la nợ người bảo vệ.

miami muốn thực hiện một thỏa thuận nhanh chóngnhưng nếu Lillard muốn điều ước của mình được Portland chấp thuận thì Heat sẽ phải hy vọng rằng các đội khác trong giải đấu có thể đưa ra những gì Trail Blazers muốn để đổi lấy bảy lần vô địch All-Star.