những hình ảnh đẹp

Trong trận thua 0-1 của Real Madrid trước Valencia, cầu thủ chạy cánh người Brazil Vinicius Junior bị CĐV phân biệt chủng tộc trên khán đài khiến trò chơi dừng lại. Mặc dù trận đấu vẫn tiếp tục, nhưng trận đấu lại bị dừng lại khi các đồng đội của Vini Jr tham gia và nó leo thang thành một cuộc hỗn chiến với Hugo Duro của Valencia, nơi Vini Jr thực sự bị đuổi khỏi sân do trọng tài Ricardo de Burgos không kiểm soát được pha va chạm.

Huấn luyện viên trưởng của Real Madrid, Carlo Ancelotti và Vini Jr. cả hai đều mô tả La Liga có vấn đề phân biệt chủng tộc sau các trận đấu và hơn thế nữa trong cộng đồng bóng đá cũng lên tiếng ủng hộ ngôi sao người Brazil.

Kể từ thứ Ba, đã có một số vụ bắt giữ liên quan đến bốn người bị bắt vì một bức tượng phân biệt chủng tộc của Vini Jr được treo trên một cây cầu vào tháng Giêng và ba vụ bắt giữ khác liên quan đến hành vi tại một sân vận động ở Valencia, cảnh sát đã thông báo, cũng như một Theo một báo cáo từ ESPN, quan chức VAR bị loại bỏ như một hình phạt.

Trọng tài bị loại

Hiệp hội bóng đá Tây Ban Nha đã công bố video của trợ lý trọng tài Ignacio Iglesias Villanueva từ trận đấu hôm thứ Tư giữa Real Betis và Getafe, với các báo cáo cho thấy đó là hình phạt cho vai trò của ông trong việc đuổi Vini Jr. với một thẻ đỏ. Không có hành động chính thức nào được thực hiện đối với de Burgos vào thời điểm này nhưng đó là một hành động khác có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Bắt giữ bức tượng

Trước trận Real Madrid đối đầu với Atletico Madrid ở Copa Del Rey vào tháng 1, một biểu ngữ có nội dung “Madrid ghét Real” đã được trưng bày cùng với một hình nộm bị treo giò mặc bộ đồ thi đấu của Vinicus ở Madrid. Đó là một sự leo thang sau khi người hâm mộ Atletico Madrid bị quay phim chỉ đạo lạm dụng chủng tộc tại Vini Jr. trước trận đấu giữa hai đội. Mặc dù không có cáo buộc nào được đưa ra trong vụ xả súng, nhưng theo cảnh sát Tây Ban Nha, đã có 4 vụ bắt giữ liên quan đến bức tượng.

Rơi khỏi ca hát

Từ toán học của Valencia, ba vụ bắt giữ đã được thực hiện cho đến nay vì lạm dụng chủng tộc nhắm vào Vini Jr. Trong trận đấu, anh ấy chỉ ra rằng ít nhất một cổ động viên đã tham gia nhưng danh tính của những người bị bắt vẫn chưa được biết.

Với mức độ tương tác sâu rộng của người hâm mộ, vẫn cần phải có hành động lớn nhưng La Liga vẫn chưa thực hiện hành động toàn diện chống lại những gì đã xảy ra, thay vì chọn thể hiện rằng chỉ có một tỷ lệ nhỏ phân biệt chủng tộc trong bóng đá của họ.

Tuy nhiên, dựa trên 10 sự cố phân biệt chủng tộc mà Vini Jr đã đăng, có nhiều người liên quan và đó là một vấn đề sâu sắc hơn cần được giải quyết. Real Madrid đã tuyên bố rằng họ sẽ theo đuổi hành động pháp lý nhưng với một số thông tin đến từ giải đấu, có thể có nhiều hơn thế.