SỰ HÀI LÒNG

Tom Brady đang nhúng ngón chân trở lại NFL, nhưng đây không phải là một sự trở lại khác cho tiền vệ Hall of Fame trong tương lai. Thay vào đó, anh ấy hiện đang đàm phán sâu để trở thành đối tác hạn chế của Las Vegas Raiders, theo ESPN. Khoản đầu tư tiềm năng của Brady vào tổ chức Raiders được mô tả là thụ động và anh ấy sẽ không có bất kỳ quyền kiểm soát hoạt động hoặc quyền hạn nào đối với câu lạc bộ trong cả các vấn đề kinh doanh và bóng đá.

Tất nhiên, đây chỉ là một phần của chiếc bánh mà Brady có thể quan tâm đến Raiders. Nếu anh ấy và chủ sở hữu Mark Davis đồng ý với các điều khoản, thì vẫn cần ít nhất 24 chủ sở hữu NFL hiện tại chấp thuận quan hệ đối tác hạn chế của Brady, áp dụng cho tất cả các tình huống cổ phần thiểu số và đa số.

Trong khi đó, khoản đầu tư tiềm năng này vào Raiders dự kiến ​​sẽ không ảnh hưởng đến sự nghiệp truyền hình đang phát triển của Brady với tư cách là nhà phân tích da màu số 1. 1 Fox bắt đầu từ năm 2024, theo ESPN. Tiền vệ này trước đó đã ký hợp đồng 10 năm trị giá 375 triệu đô la với Fox và mạng này được cho là đã ban phước cho anh ấy để tiếp tục nỗ lực. Vì Brady sẽ không giữ vị trí có thẩm quyền với Raiders, nên sự chồng chéo này với công việc truyền thông sẽ không phải là xung đột lợi ích vì người đàn ông 45 tuổi này không có khả năng tác động đến các cuộc đàm phán về quyền phát sóng.

Đây không phải là lần đầu tiên Brady và Davis hợp tác trong một dự án kinh doanh liên quan đến nhượng quyền thương mại thể thao chuyên nghiệp. Trở lại vào tháng Ba, Brady mua cổ phần sở hữu trong Las Vegas Raiders của WNBA, mà Davis chủ yếu sở hữu.

Brady chính thức từ giã NFL vào ngày 1 tháng 2 sau 23 mùa giải tham gia giải đấu. Việc anh ấy giảm một phần quyền sở hữu nhượng quyền sẽ chứng tỏ rằng anh ấy sẽ không trở lại lĩnh vực này như cách anh ấy đã làm vào năm 2022 sau khi tuyên bố nghỉ hưu sớm. Ngay cả khi Brady cố gắng chơi cho Raiders, điều đó sẽ phải được sự chấp thuận của chủ sở hữu.

Đây chỉ là động thái mới nhất của Raiders có quan hệ với New England. Ngoài việc Brady ẩn nấp với tư cách là một đối tác hạn chế, sản phẩm trên sân còn có một số cựu cầu thủ Yêu nước (câu lạc bộ mà Brady đã giúp dẫn đến sáu trong số bảy danh hiệu Super Bowl của họ) bao gồm tiền vệ Jimmy Garoppolo, huấn luyện viên trưởng Josh McDaniels, GM Dave Ziegler, người chuyền bóng Chandler Jones và máy thu rộng Jacoby Meyers.