những hình ảnh đẹp

Kỷ nguyên James Harden với Clippers sẽ sớm bắt đầu, khi siêu sao gác cổng dự kiến ​​sẽ ra mắt cùng đội bóng mới của mình trong trận đấu với New York Knicks tại Madison Square Garden vào tối thứ Hai, theo Shams Charania của The Athletic.

Harden đã được giao dịch với Clippers vào sáng sớm ngày 31 tháng 10, khi anh được gửi cùng với PJ Tucker đến LA từ Philadelphia 76ers để đổi lấy Robert Covington, Nic Batum, Marcus Morris, KJ Martin, một lượt chọn không được bảo vệ ở vòng đầu tiên năm 2028 , hai lượt chọn ở vòng thứ hai, một lượt chọn ở vòng đầu tiên từ Thunder và một lượt chọn ở vòng đầu tiên. Ban đầu Harden yêu cầu giao dịch từ Philadelphia trong mùa giải, với Clippers là điểm đến ưa thích của anh ấy. Sau nhiều tháng đàm phán thương mại, Harden cuối cùng đã đạt được mong muốn vào tuần trước và gia nhập đội thứ năm của mình.

Charania báo cáo rằng Clippers đang lên kế hoạch thành lập đội hình xuất phát bao gồm Harden, Russell Westbrook, Kawhi Leonard, Paul George và Ivica Zubac. Harden ngay lập tức trở thành người điều phối và kiến ​​tạo lối chơi xuất sắc nhất của LA, khi anh dẫn đầu giải đấu về số đường kiến ​​​​tạo mỗi trận ở mùa giải trước (10,7). Anh ta sẽ có thể kiểm soát tốc độ tấn công của LA và trút bỏ gánh nặng cho Leonard và George.

Nhìn bề ngoài, có vẻ như sân sau của Harden và Westbrook có thể không hoạt động, nhưng trong một mùa giải, cả hai chơi cùng nhau ở Houston, Rockets có chỉ số ròng cộng 5,6 khi cả hai cùng thi đấu trên sân. Đội đã vào đến bán kết Western Conference, nơi họ thua nhà vô địch cuối cùng là Los Angeles Lakers.

Đó là một thống kê tích cực khi Clippers cố gắng phát huy tác dụng của dàn cầu thủ cốt lõi này sau nhiều năm không đạt được mục tiêu vô địch. Với việc Leonard và George trở thành cầu thủ tự do vào mùa hè này – cũng như Westbrook và Harden – có rất nhiều áp lực buộc đội này phải vượt qua giai đoạn sau mùa giải.