những hình ảnh đẹp

LAS VEGAS – Tương lai của NBA ở ngay tại đây và bắt đầu từ tối thứ Sáu, điều kỳ diệu đầy mê hoặc của Victor Wembanyama trộn lẫn với thực tế không thể tránh khỏi trong trận ra mắt Summer League của anh ấy: Đó là một trận đấu, một kích thước mẫu nhỏ và không có thước đo nào cả. Rome không được xây dựng trong một ngày và rằng các vị vua tương lai của bất kỳ môn thể thao nào không lấy vương quốc của họ trong hành động mở đầu câu chuyện của họ.

Wemby không tuyệt vời, chắc chắn rồi, theo bất kỳ tiêu chuẩn điểm hộp nào.

Nhưng trong số những cú sút hụt, sự lo lắng rõ ràng, cú sút 2/13 và đôi khi lối chơi mờ nhạt của những người xung quanh anh ấy – trong số các buổi giới thiệu công khai NBA của giải Mùa hè tại Wemby – là những tia sáng của sự vĩ đại và dấu hiệu của thiên tài mà xây dựng cường điệu – lỏng lẻo ngay từ đầu.

Anh ấy thụ động, vâng. Thần kinh, thực sự. Dan dường như thường không tham gia tích cực vào một trò chơi liên quan đến anh ấy và chỉ anh ấy.

Tuy nhiên, anh vẫn kết thúc trận đấu với 9 điểm, 8 rebound, 3 kiến ​​tạo và 5 block. Đó là một game bắn súng tuyệt vời nói chung là tuyệt vời và chỉ ra một sự nghiệp đáng kinh ngạc. Đó là một màn ra mắt khó khăn đối với những người cần thời gian, nhưng bên ngoài San Antonio, sẽ nhận được rất ít thời gian.

Và sự thật là, nếu sức khỏe cho phép, những kỳ vọng và hứa hẹn về kiểu cầu thủ mà Wembanyama có thể, giống như LeBron James và Tim Duncan trước anh ấy, sẽ kết hợp thành một thứ gì đó thực sự có thật và hoàn toàn chiếm ưu thế.

Điều đó là hiển nhiên, ngay cả vào ban đêm.

Bạn có thể thấy điều đó trong tầm nhìn đáng kinh ngạc và những đường chuyền chính xác mà anh ấy tạo ra, mặc dù đồng đội của anh ấy đã thực hiện một số pha kiến ​​tạo có ích. Trong tầm với và khả năng thay đổi cú đánh của anh ấy. Trong trọng lực, anh ấy đã tạo ra và cung cấp không gian cho đồng đội của mình. Trong cú chạm mà anh ấy thể hiện trên chiếc xô, anh ấy đã tạo ra một người đàn ông có kích thước không thể làm được và hết lần này đến lần khác, những người không thể gục ngã. Họ vẫn còn ly kỳ kỳ lạ để xem.

Những khoảnh khắc nhỏ này, những viên gạch nền để hy vọng về những gì sắp tới, là phần thưởng cho ngày chờ đợi trận ra mắt Spurs của anh ấy trước Charlotte Hornets.

Bởi trò chơi, nó cảm thấy đặc biệt, khác biệt, to lớn.

Thomas Mack & Center đã bán hết. Các phương tiện truyền thông, tất cả những gương mặt quen thuộc tại NBA Finals, dường như đang tham gia một chuyến đi đến sa mạc, ở đây đủ để không báo hiệu đây không phải là một trận đấu Summer League bình thường.

Hai ngày sau khi Britney Spears gây ra sự cuồng loạn trong văn hóa đại chúng vì cô ấy cũng muốn ở gần hiện tượng này, địa điểm gần 19.000 người đã chật kín chỗ vì nhiều người khác muốn tham gia cùng cô ấy. sự hiện diện của anh ấy nữa.

Wemby dường như có thể cảm nhận được khoảnh khắc, cảm nhận được nguồn năng lượng khi bắt đầu sự nghiệp NBA của anh ấy.

Ngay trước trận đấu của mình, anh ấy xuất hiện trong đường hầm, đạt đỉnh cao ở trận đấu trước, khung hình 7 foot-4 của anh ấy gây sốc ngay cả trên đấu trường, bị che khuất bởi các trò chơi khác, đầy người chơi xung quanh anh ấy, đầu anh ấy bị “Boyd Gaming” che khuất bảng điểm vì anh ấy quá cao ngay cả khi vào thực tế.

Khi anh ấy lên sàn ngay sau đó để khởi động, thậm chí sự hiện diện của Wembanyama trong đội hình đơn điệu dường như là điều khó tin. Chiều cao của anh ấy, sự hiện diện của anh ấy, tất cả những lời hứa hẹn – anh ấy là thỏi nam châm thu hút hàng nghìn con mắt.

Trò chơi cũng vậy, một khi nó bắt đầu, lộn xộn, nhưng đẹp mắt.

Anh ấy đã chặn được cú sút. Anh ấy đã kéo mức phục hồi xuống. Anh ấy đã bỏ lỡ ba lần thử đầu tiên của mình, sau đó, ở lượt bắn số 1. 4, thổi một nụ hôn tuyệt đẹp lên tấm kính trong khi khiến đám đông thở phào nhẹ nhõm và một chút phấn khích. Sau đó, anh ấy tiếp tục bỏ lỡ, và mất tích, và mất tích nữa. Anh ta đập mạnh xuống sàn — đấu trường nín thở — và sau đó bật trở lại. Bởi vì anh ấy chắc chắn sẽ làm được điều này, một trận bóng rổ triển lãm rất vụn vặt nhưng được xem xét kỹ lưỡng.

Anh ấy kết thúc trận đấu với tỷ số 9-8-3-5 trong 26 phút.

Cần nhắc lại: Trò chơi này mới chỉ là bước khởi đầu, bước nhỏ nhất trong sự nghiệp rất được mong đợi và rất thú vị về tiềm năng của nó.

Nhiều năm nữa, khi Wemby là bất kể anh ta là ai – ngôi sao hay câu chuyện cảnh báo, cường điệu hay ít hơn, ngôi sao Hall of Fame hoặc cầu thủ với một số phận khác – chiến thắng 76-68 của Spurs tại Summer League trước Hornets sẽ không thành vấn đề .

Nhưng đó là những gì chúng ta có bây giờ. Và cứ mỗi khoảnh khắc anh ấy ở trên sàn, thật đáng kinh ngạc khi xem.