SỰ HÀI LÒNG

LOS ANGELES – Những tiếng reo hò ầm ĩ và sự xôn xao ngây ngất tràn khắp sân nhà của Los Angeles Lakers khi từng giây trôi qua ngoài âm thanh của những người hâm mộ họ ăn mừng chiến thắng trước loạt trận 3-1.

Đối với Golden State Warriors, đó cũng là tiếng vo ve bất hòa của triều đại dường như đang ọp ẹp dưới sức nặng của chính quá khứ và hiện tại đang chật vật gánh vác nó.

Có Klay Thompson bỏ lỡ phát bắn quan trọng này đến phát bắn quan trọng khác, đêm bắn 3/11 của anh ấy báo hiệu sự mệt mỏi và vật lộn. Draymond Green đã ném bóng vào một thời điểm quan trọng, đội của anh ấy đã dẫn trước ba điểm khi chỉ còn 5,1 giây vào thời điểm đó. Có Steph Curry, niềm hy vọng cuối cùng, không thể từ bỏ dù chỉ một nỗ lực cuối cùng để cố gắng giữ cho niềm hy vọng đó tồn tại.

Từng khoảnh khắc, khi trận đấu hấp dẫn, nhẹ nhàng diễn ra, có rất nhiều dấu hiệu cho thấy đội Warriors trông giống như một phiên bản cũ hơn, chậm hơn, kém cỏi hơn của con quái vật đã thống trị NBA trong gần một thập kỷ.

Có lẽ chúng ta không nên xóa sổ Warriors trước. Có lẽ những ký ức về năm 2016, khi Curry, Thompson và Green vực dậy sau trận thua 3-1 ở trận chung kết Western Conference trước Oklahoma City Thunder, sẽ giúp chúng ta lưu giữ cảm giác về sự dứt khoát. Có lẽ họ có nhiều phép thuật hơn trong chiếc xe tăng đó.

có lẽ.

Nhưng điều đó dường như không xảy ra vào tối thứ Hai, tại Crypto.com Arena, khi Warriors đầu hàng trước 12 điểm, và một lần nữa đầu hàng trong hiệp thứ tư. Một trận đấu 7-0 để mở đầu hiệp đấu và hòa.

Tối nay, Warriors trông giống như cách họ chơi cả mùa giải này và giai đoạn sau mùa giải: Chắc chắn là một phiên bản tốt hơn của chính họ so với những gì chúng ta nhớ — chỉ mệt mỏi bên lề, mệt mỏi trong những khoảng thời gian mà họ từng thống trị và muốn khi điều đó quan trọng nhất .

Ý tưởng về hai người chiến thắng giải thưởng lớn tuổi đánh nhau lần cuối có thể trở thành một câu sáo rỗng nhàm chán. Nhưng nó cũng ngày càng giống như một phép loại suy thích hợp cho bộ truyện. Và chính các Chiến binh đã ra đi trong tình trạng bị đánh đập, bầm dập và chảy máu.

LeBron James đôi khi trông cũng già trong loạt phim này. Nhưng các Chiến binh dường như quay cuồng với một điều gì đó đã thay đổi — đã qua — khi họ chiến đấu để kéo dài tuổi thọ của triều đại mình.

LeBron đã có thể ghi được 27 điểm, 9 bàn thắng và 6 pha kiến ​​​​tạo, sẵn sàng tiến gần hơn đến những đỉnh cao mà chúng ta đã thấy anh ấy đạt được trước đây và anh ấy đã được hưởng lợi từ những pha kiến ​​​​tạo mà bộ ba Warriors không nhận được cũng như không thực hiện được.

Anthony Davis ghi 23 và 15 và lại chơi phòng ngự đáng kinh ngạc. Austin Reeves tiếp tục gây ấn tượng với 21. Lonnie Walker IV, trong tất cả mọi người, đã giảm 15 điểm — tất cả đều trong quý IV.

Đó là một câu chuyện khác cho Golden State. Những lời hứa hẹn chớp nhoáng của họ đã bị nhấn mạnh bởi doanh thu hiện đang được mong đợi, nhưng cũng bỏ lỡ những lần lay chuyển và thả nổi từ Curry, kiểu khiến những người đã quen với sự đảm bảo thành công của anh ấy lắc đầu không tin. Ngoài ra còn có một đội ba người từ Thompson và một quyết định tồi từ Green.

Giống như đang xem những Chiến binh ngày xưa, chỉ là chậm hơn, mệt mỏi hơn và kém chắc chắn hơn. Đối với mỗi lần chạy, có một sự thất vọng. Đối với mỗi tia hy vọng, một vệt tuổi.

Ngay cả điểm số hộp của họ cũng có dấu hiệu mệt mỏi khi thỏa mãn mong muốn: Steph là một điểm 12 trên 30 tệ hại trên một điểm 3 trên 14 cũng có vấn đề không kém từ bên trong. Thompson là 3 trên 11. Dòng của Green là 8-10-7, nhưng anh ấy trông cũng chậm hơn, kém khả năng hơn một chút.

Loạt bài này vẫn chưa kết thúc. Một chiến thắng tại Golden State vào thứ Tư sẽ chuyển một số động lực trở lại Golden State, và trước đây chúng ta đã thấy điều gì có thể khơi dậy tinh thần trong đội Warriors này.

Nhưng sự hiện diện của các Chiến binh trông thật đáng sợ và tương lai thì không chắc chắn.

Mặc dù là một trong những trụ cột của triều đại, nhưng việc Green tiếp tục ở Golden State sau mùa giải này vẫn chưa được xác định. Vậy liệu kiến ​​trúc sư của giải chạy này, chủ tịch hoạt động bóng rổ Bob Myers, có trở lại hay không. Hợp đồng của anh ấy đã hết hạn và có tin đồn rằng anh ấy có thể chuyển đi nếu Warriors không trả cho anh ấy nhiều tiền hơn, điều mà các nguồn tin cho rằng đó là một khả năng rất thực tế.

Chiến thắng có xu hướng chữa lành rất nhiều điều này. Nhưng thất bại thường có thể phản tác dụng, đó là lý do tại sao rất nhiều điều phụ thuộc vào kết quả của loạt phim này. Hãy tưởng tượng phản ứng của Warriors, 11 tháng bị loại khỏi chức vô địch bất ngờ, thậm chí còn không vượt qua được vòng hai.

Triều đại đã kết thúc. Thời gian, sớm hay muộn, đến với mọi người và mọi thứ.

Một trong hai điều sẽ xảy ra trong sáu ngày tới. Hoặc là Warriors sẽ đẩy lùi cuộc xâm lược thời gian đó một lần nữa bằng cách lấy lại phong độ trước đây của họ trong một cuộc lội ngược dòng hoành tráng khác, hoặc Lakers sẽ thắng một trận nữa, và do đó chúng ta sẽ chứng kiến ​​chặng đường của Golden State kết thúc.